Cách làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen vừa truyền thống, vừa hiện đại

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT hoa sen hay và ấn tượng nhất khi đăng ảnh
  2. Cách luộc gà cúng ngày giỗ vàng ươm cho mâm cỗ đẹp mắt
  3. Trọn bộ 3 bí kíp nấu Cháo ghẹ cực nhanh và đơn giản cho mẹ ít thời gian
  4. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  5. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng

Cách làm bánh nướng trung thu socola tưởng khó nhưng lại đơn giản đến không ngờ. Loại bánh này vẫn áp dụng cách làm của bánh truyền thống. Nhưng điểm đặc biệt ở chỗ phần vỏ bánh được thêm vào bột cacao để tạo nên hương vị socola ngọt ngào. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại như thế này sẽ khiến mùa trung thu của bạn trở nên thú vị hơn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nướng trung thu socola hấp dẫn

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

Loading...

2. Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen đơn giản mà ngon hấp dẫn

Nếu đã từng truyền thống, thì công thức làm bánh nướng trung thu socola dưới đây sẽ không làm khó được bạn. Còn nếu đây là lần đầu tiên làm bánh thì bạn cũng đừng nên lo lắng nhé. Bài hướng dẫn này sẽ rất chi tiết để bạn có thể theo kịp tất cả các công đoạn.

2.1. Làm vỏ bánh socola

làm vỏ bánh trung thu socola - baogiadinh.vn
Rây bột mì và bột ca cao để bột mịn và không bị vón cục. Ảnh Internet

2.2. Làm nhân hạt sen

Tùy vào sở thích, bạn có thể thay nhân hạt sen bằng đậu xanh hoặc đậu trắng. Để tiện lợi, bạn có thể sử dụng loại nhân đã được xay nhuyễn sẵn ở ngoài.

Loading...
hạt sen để làm nhân bánh nướng - baogiadinh.vn
Phần nhân nếu được làm từ hạt sen tươi thì sẽ càng thơm ngon hơn. Ảnh Internet

2.3. Gói bánh

2.4. Định hình bánh

bọc nhân và đóng khuôn làm bánh nướng trung thu socola - baogiadinh.vn
Công đoạn bao nhân và đóng khuôn bánh nướng vỏ socola.

2.5. Công đoạn nướng bánh

làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen - baogiadinh.vn
Thành phẩm bánh trung thu socola sau khi nướng xong. Ảnh Internet

3. Làm bánh trung thu socola nướng thưởng thức và bảo quản thế nào?

Với trên đây, sau khi nướng bánh xong dùng ngay thì sẽ không ngon. Bạn nên để bánh ở ngoài khoảng vài ngày để bánh xuống dầu thì lúc thưởng thức sẽ ngon hơn. Khi bảo quản, bạn cho bánh vào túi nilong, bỏ vào trong ngăn mát để dùng dần.

làm bánh nướng trung thu socola nhân tiramisu - baogiadinh.vn
Sáng tạo với bánh nướng socola nhân tiramisu hiện đại. Ảnh Internet

Ngoài công thức này, bạn có thể sáng tạo  nhiều loại nhân khác nhau để đổi vị tráng miệng nhé. Một trong những loại bánh trung thu đang “làm mưa làm gió” hiện nay là lạ miệng. Cách thực hiện cũng rất dễ. Nếu là một “fan chocola” chính hiệu, hãy thử cùng Baogiadinh.vn khám phá món này nhé.

Làm bánh nướng trung thu socola có độ khó chỉ bằng 1/3 cách làm các loại bánh khác. Nếu bạn muốn mùa trung thu này trở nên ý nghĩa hơn, thì tại nhà là một gợi ý vô cùng thú vị. Bạn không chỉ tự chế biến nên những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho mình, mà còn có thể tặng bánh cho những người mà mình yêu quý.

Ka Lang tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .