Cách làm bánh nướng trung thu ngon đúng chuẩn

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 200 Cap thả thính ngắn chất nhất tháng 9/2020
  2. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020 được yêu thích nhất
  3. Tiểu sử Jack và những Scandal mới nhất tháng 9/2020
  4. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  5. Lịch chiếu phim Valentine 2020 : Phim chiếu rạp tháng 2 2020

Cách làm bánh nướng trung thu như thế nào là thơm ngon đúng chuẩn? Câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chị em phụ nữ, đặc biệt là khi ngày Rằm tháng tám đang cận kề. Nếu các bạn có ý định tự tay chuẩn bị những chiếc bánh độc đáo dành tặng gia đình và người thân thì ắt hẳn không thể bỏ qua cách làm bánh nướng trung thu ngay dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nướng trung thu

1.1. Chuẩn bị vỏ bánh

Cách làm bánh nướng trung thu kiểu truyền thống cần các thành phần nguyên liệu sau:

Đem 4 loại nguyên liệu trên trộn đều với nhau, để ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh nướng trung thu.

Loading...

1.2. Chuẩn bị nhân bánh

Nguyên liệu cho nhân bánh gồm:

chuẩn bị nguyên liệu bánh nướng - baogiadinh.vn
Nguyên liệu càng đầy đủ thì nhân bánh nướng càng thơm ngon. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cho nước sốt trộn nhân gồm:

Loading...

Đem tất cả các nguyên liệu (trừ bột bánh dẻo) trộn đều với nhau, khuấy cho tan đường.

2. Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu ngon

2.1. Cách làm nhân bánh nướng

Làm nhân bánh là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong các công thức nói chung. Bởi vì, nếu nhân bánh không được chế biến đúng kỹ thuật, thành phẩm làm ra sẽ không thể đảm bảo chất lượng.

nhân bánh nướng - baogiadinh.vn
Nhân bánh nướng phải có độ kết dính. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm vỏ bánh nướng

cách làm vỏ bánh nướng - baogiadinh.vn
Bạn cần trộn đều nước đường vào bột đến khi bột thật dẻo mịn. Ảnh: Internet

2.3. Cách đóng bánh vào khuôn

đóng bánh vào khuôn - baogiadinh.vn
Bánh đóng vào khuôn phải được nén chặt để có độ sắc nét. Ảnh: Internet

2.4. Cách nướng bánh

Để bánh được thơm ngon đúng chuẩn, bạn phải nướng 3 lần theo hướng dẫn sau đây.

Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Gỡ bánh ra khỏi khuôn, xếp vào khay nướng ở ngăn giữa lò, nướng 5 – 6 phút. Lấy bánh ra, để khoảng 2 – 3 phút thì phun sương nhẹ. Rồi quét hỗn hợp trứng lên – gọi là nước màu (gồm 1 ít nước, 1 lòng đỏ trứng, ít nước màu) – lên mặt bánh nướng.

Cho khay bánh trung thu trở lại lò nướng 6 phút. Sau 6 phút, lấy bánh ra, lặp lại phần phun sương và quét mặt bánh như lần thứ nhất.

Cuối cùng, bạn cho khay bánh vào tiếp tục nướng thêm 6 phút nữa là bánh chín. Lấy khay bánh ra ngoài, để nguội trước khi cho vào hộp.

quét nước phủ lên bánh - baogiadinh.vn
Quét nước phủ lên mặt bánh để bánh thơm ngon, đẹp mắt. Ảnh: Internet

Như vậy là bạn đã hoàn tất các công đoạn trong cách làm bánh nướng trung thu tại nhà rồi đấy. Với các công đoạn vừa được hướng dẫn, bạn còn có thể tùy ý chế biến nhân bánh trung thu phù hợp sở thích bản thân. Chẳng hạn như, công thức làm bánh nướng trung thu thập cẩm quen thuộc, hay sáng tạo  lạ miệng,…

cách làm bánh nướng trung thu đơn giản - baogiadinh.vn
Cách làm bánh nướng trung thu cho thành phẩm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh nướng trung thu mà bài viết vừa chia sẻ là một trong những ngon tuyệt hảo được nhiều chị em thực hiện thành công ngay lần đầu tại nhà. Hãy nhanh tay làm những chiếc bánh nướng, để cùng người thân thưởng thức trong dịp Tết trung thu này nhé. Niềm vui của gia đình bạn sẽ tăng lên gấp bội nhờ thú vị và đầy ý nghĩa này đấy.

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .