Cách làm bánh trung thu đông sương giòn ngon mát lạnh kiểu mới 2019

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 10/2020
  4. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 10/2020
  5. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng10/2020

1. Cách làm bánh trung thu rau câu socola nhân “trứng muối”

1.1. Nguyên liệu

Cách làm phần nhân “trứng muối” cho bánh trung thu đông sương này thực ra cũng được làm từ bột rau câu agar. Tuy nhiên, chúng ta sẽ kết hợp thêm vài nguyên liệu để tạo hình giống như trứng muối thật. Bí quyết nằm ở các thành phần nguyên liệu sau đây:

khay đá hình tròn silicon - baogiadinh.vn
Dùng khay đá hình tròn để đổ thạch đông sương giả “trứng muối”. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đông sương vị socola “trứng muối”

1.2.1. Cách làm thạch rau câu “lòng đỏ trứng” cho phần nhân bánh trung thu
cách làm thạch rau câu bí ngô - lòng đỏ trứng muối - baogiadinh.vn
Các bước làm nhân “lòng đỏ trứng muối” từ thạch rau câu bí ngô.
1.2.2. Cách làm lớp thạch rau câu sữa
cách làm thạch đông sương vị sữa - baogiadinh.vn
Các bước làm thạch rau câu sữa tươi kết hợp nhân “trứng muối”.
1.2.3. Cách làm thạch rau câu socola cho vỏ bánh trung thu đông sương
cách làm thạch đông sương socola cho vỏ bánh trung thu rau câu - baogiadinh.vn
Các bước đổ thạch rau câu socola cho lớp vỏ bánh trung thu.
bánh trung thu đông sương socola - baogiadinh.vn
Món bánh trung thu đông sương socola ngọt ngào cho ngày Tết Trung thu. Ảnh: Internet

1.3. Mẹo làm bánh trung thu đông sương giòn ngon

hộp bột rau câu con cá dẻo - baogiadinh.vn
Bột rau câu con cá dẻo giúp làm thạch giòn hơn. Ảnh Internet

2. Cách làm bánh trung thu đông sương nhân hạt sen lá dứa “lòng đỏ trứng muối”

2.1. Nguyên liệu

hạt sen tươi đã thông tâm - baogiadinh.vn
Hạt sen được sơ chế kỹ, thông tâm sạch sẽ trước khi đem nấu chín nhé. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hạt sen lá dứa “trứng muối”

2.2.1. Làm thạch rau câu “trứng muối”
cách làm thạch rau câu đỏ cam giả "trứng muối" - baogiadinh.vn
Cách làm thạch rau câu đỏ cam giả “trứng muối”.
2.2.2. Cách làm nhân hạt sen bánh trung thu đông sương
làm thạch đông sương hạt sen nước cốt dừa bọc trứng muối - baogiadinh.vn
Bước nấu thạch đông sương hạt sen nước cốt dừa bọc “trứng muối” giả.
2.2.3. Cách làm vỏ bánh trung thu rau câu
bánh trung thu đông sương hạt sen nhân lòng đỏ trứng muối - baogiadinh.vn
Món bánh trung thu đông sương hạt sen nhân lòng đỏ trứng muối vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh trung thu đông sương vị đậu đỏ không nhân

3.1. Nguyên liệu

3.2. Cách làm bánh trung thu rau câu (đông sương) đậu đỏ đơn giản nhất

nấu thạch rau câu vị đậu đỏ - baogiadinh.vn
Cách nấu thạch rau câu bột đậu đỏ.
đổ nước thạch rau câu đậu đỏ vào khuôn bánh trung thu - baogiadinh.vn
Bước đổ nước thạch rau câu đậu đỏ vào khuôn bánh trung thu. Ảnh: Internet
bánh trung thu đông sương đậu đỏ không nhân - baogiadinh.vn
Bánh trung thu rau câu không nhân với hương vị đậu đỏ giản dị. Ảnh: Internet

4. Cách làm bánh trung thu đông sương hình cá KOI nhân cam và hoa mộc (osmanthus)

4.1. Nguyên liệu

còn có tên gọi là cây hoa mộc, quế hoa. Đây là một phần của khoảng 30 loài cây thường xanh có hoa được họ oliu, kích thước nhỏ, cao. Osmanthus được sấy/ phơi khô để làm nguyên liệu pha chế trà, tiêu thụ nhân dịp Tết Trung thu truyền thống của Trung Quốc. Loại này có tác dụng cải thiện làn da, loại bỏ chất dư thừa, ngăn ngừa tiểu đường, sự hình thành tế bào ung thư và bệnh thận. Hôm nay, baogiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức KOI độc đáo với các thành phần gồm có:

Loading...
hoa mộc khô osmanthus và quả kỷ tử - baogiadinh.vn
Chuẩn bị hoa mộc khô osmanthus và quả kỷ tử để làm thạch.

4.2. Cách làm bánh trung thu rau câu hình cá KOI nhân hoa mộc độc đáo

cách làm thạch rau câu hình cá KOI với hoa mộc khô và kỷ tử - baogiadinh.vn
Các bước làm thạch đông sương với hoa mộc khô osmanthus và quả kỷ tử.
bánh trung thu đông sương hình cá KOI - baogiadinh.vn
Món tráng miệng từ bánh trung thu đông sương hình cá KOI độc đáo.

5. Bánh trung thu rau câu (đông sương) bao nhiêu calo và để được bao lâu?

Về bản chất, bánh trung thu đông sương được làm từ bột thạch rau câu, nên không chứa nhiều năng lượng như các loại như bánh dẻo, bánh nướng. Trung bình, khoảng 100 gram thạch rau câu chỉ chứa khoảng 278 calo. Chỉ số này có thể thay đổi tùy nguyên liệu tạo hương, màu sắc mà bạn kết hợp. Theo đó, nếu dùng nguyên liệu thì sẽ chứa nhiều calo hơn so với bánh nhân trái cây, mứt, đậu,…

Để bảo quản bánh thạch rau câu, bạn cần để trong ngăn mát tủ lạnh. Thạch đông sương sử dụng tốt nhất 1 tháng, hoặc lâu hơn, tùy nguyên liệu sử dụng và cách dùng.

Loading...
bánh trung thu đông sương để được bao lâu - baogiadinh.vn
Bánh trung thu đông sương có thể để được 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bạn thấy đấy, đông sương vừa dễ thực hiện, lại có thể linh hoạt với nhiều hương vị khác nhau. Những món này mà thưởng thức cùng một tách trà nóng là hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công với những hình kiểu mới này nhé.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .