Cách làm bánh trung thu lạnh dẻo kiểu Singapore ngon lạ miệng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 10/2020
  4. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 10/2020
  5. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng10/2020

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu lạnh

Khâu chuẩn bị lạnh để thực hiện đúng cách vô cùng quan trọng. Bởi vì, nó chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của bánh thành phẩm.

1.1. Chuẩn bị vỏ bánh

1.2. Chuẩn bị phần bao nhân

1.3. Chuẩn bị nhân bánh

chuẩn bị đào làm bánh - baogiadinh.vn
Đào mang lại hương vị đặc trưng cho món bánh trung thu lạnh. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh trung thu lạnh vị đào kiểu Singapore

2.1. Làm nhân bánh

2.2. Làm bao nhân

nhồi bột đậu xanh - baogiadinh.vn
Để làm bao nhân bánh được ngon, bạn nhớ phải nhồi bột đậu xanh thật dẻo mịn. Ảnh: Internet
viên bột đậu xanh - baogiadinh.vn
Bảo quản viên bột đậu xanh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi đem đi nặn bánh. Ảnh: Internet

2.3. Làm vỏ bánh

2.4. Tạo hình bánh

Khâu nặn bánh, tạo hình chính là công đoạn cuối cùng trong lạnh này. Khâu này tuy đơn giản, nhưng quyết định trực tiếp đến hình thù chiếc bánh. Vì thế, bạn phải thật khéo léo và cẩn thận khi thực hiện đấy nhé.

Loading...
nặn bánh trung thu trong khuôn - baogiadinh.vn
Khi tạo hình bánh trong khuôn, bạn phải ấn mạnh tay để bánh được sắc nét. Ảnh: Internet
cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu lạnh vị Singapore rất dễ thực hiện. Ảnh: Internet

3. Gợi ý đổi vị với công thức làm bánh trung thu lạnh kem

3.1. Nguyên liệu

Ngoài công thức làm bánh trung thu lạnh dẻo trên đây, bạn có thể đổi vị với món bánh trung thu kem lạnh. Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, bao gồm:

3.2. Các bước làm bánh trung thu lạnh kem mới lạ

cách làm bánh trung thu lạnh kem - baogiadinh.vn
Bánh trung thu lạnh kem đổi vị sáng tạo ngày hội Trăng rằm. Ảnh Internet

3.3. Cách bảo quản và thưởng thức bánh trung thu lạnh ngon

Bỏ màng bọc bột bánh đã cán dẹt vào một cái chén nhỏ. Cho kem vào trong, rồi tiếp tục túm các bên mép của bột bánh lại thật kín. Lấy thun cột bên ngoài màng bọc, bảo quản trong tủ lạnh. Tầm 1 tiếng sau là hoàn thành cách làm lạnh kem và thưởng thức được rồi.

Loading...

Trên đây là cách làm bánh trung thu lạnh đúng chuẩn vị Singapore mà các chị em vẫn săn lùng ráo riết. Hy vọng với mà bài viết chia sẻ, các bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc chiêu đãi mọi người. Tùy theo sở thích, các bạn cũng có thể linh động thay đổi  như: nhân trà xanh, hương vải, lá dứa, bánh trung thu lạnh nhân kem,… để phù hợp khẩu vị của bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh độc đáo này nhé!

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .