Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ dịu ngọt cực ngon

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  2. Phụ nữ đi du lịch một mình cần lưu ý gì?
  3. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  4. Lịch cắt tóc tháng 9/2020: f5 lại mái tóc cùng baogiadinh.vn
  5. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ là sự “biến tấu” mới mang hơi hướng hiện đại, khác với hương vị truyền thống từ những chiếc bánh nhân đậu xanh hay thập cẩm. Đậu đỏ chứa khá nhiều dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, nên thường được dùng làm nguyên liệu nấu ăn. Sẵn dịp mùa Trung thu kề cận, bạn nên thử áp dụng công thức bánh nhân đậu đỏ dưới đây để thay đổi khẩu vị nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Với cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ thì tất nhiên ưu tiên hàng đầu sẽ là đậu đỏ. Bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng ở bất cứ tạp hóa nào, hoặc các siêu thị.

hạt đậu đỏ - baogiadinh.vn
Phần đậu đỏ mua ở các tiệm vẫn còn nguyên vỏ ngoài. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ hấp dẫn

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ nhanh gọn chỉ trong 3 thao tác sau.

Loading...

Bước 1: Đậu đỏ đem ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Tiếp theo, đem đi hấp cho đậu chín nhừ (không để nước quá ngập tránh làm đậu nhão). Tắt bếp, trong lúc đậu vẫn còn hơi nóng cho vào máy xay nhuyễn.

Xay đậu xong, cho đậu vào 1 cái chảo, thêm lượng đường vừa phải, 1 ít dầu mè. Sau đó, sên hỗn hợp đến khi thành khối khô sánh, mềm dẻo.

Loading...
khối bột nhân đậu đỏ - baogiadinh.vn
Khối bột nhân đậu đỏ đã sên. Ảnh Internet

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát lớn, thêm dầu mè, mạch nha, nước tro tàu, từ từ đổ bột mì vào trộn đều tất cả sao cho bột nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để ủ bột khoảng 1 tiếng.

khối bột vỏ bánh - baogiadinh.vn
Khối bột làm vỏ bánh được ủ kín. Ảnh Internet

Tiến hành vo nhân bánh và vỏ bánh thành các viên tròn, kích thước viên nhân nhỏ vừa đủ đặt vào vỏ bánh. Sau đó, ấn dẹt viên vỏ bánh, đặt nhân lên chính giữa lòng vỏ bánh và nắn kín lại thành hình tròn. Lần lượt làm như thế cho hết lượng nhân và vỏ bánh.

vo tròn các viên bột đậu đỏ - baogiadinh.vn
Những viên nhân đậu đỏ vo tròn. Ảnh Internet

Bước 3: Kế đến, bỏ bánh vào khuôn, ấn chặt xuống giúp tạo hình hoa văn.

Chỉnh sẵn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

đặt bánh vào lò - baogiadinh.vn
Những chiếc bánh đã sẵn sàng lên lò. Ảnh Internet

Xếp bánh lên khuôn, đem nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra. Đánh nhuyễn lòng đỏ trứng gà, dùng cọ quết 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh để tạo độ bóng. Nướng khoảng 5 phút sau đó trở bề mặt bánh, lại nướng thêm 5 phút nữa. Chỉ với 3 bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành được vô cùng thơm ngon này rồi.

3. Ăn bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ uống với gì ngon nhất?

Thông thường, để thưởng thức các loại bánh trung thu, người ta thường uống với trà. Thưởng thức miếng bánh mềm mịn, vị đậu đỏ dìu dịu, dùng kèm chén trà lài thanh thanh sẽ rất tuyệt vời.

thành phẩm bánh nhân đậu đỏ - baogiadinh.vn
Dĩa bánh Trung thu nhân đậu đỏ đẹp mắt. Ảnh Internet

Tuy nhiên, với vị dịu ngọt của nhân đậu đỏ, bạn có thể kết hợp ăn loại bánh này với rượu vang. Vị chát của rượu vang sẽ giúp dung hòa vị ngọt của bánh trung thu nhân đậu đỏ. Tất cả hòa quyện, tạo nên hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn, dễ “ghiền”, không bị ngán.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ không quá khó để thực hiện tại nhà. Đây chỉ là một trong nhiều đa dạng. Ngoài nhân đậu đỏ, bạn có thể tự làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh truyền thống. Hoặc, kết hợp xu hướng, tự cho ngày Tết trung thu thêm phần sáng tạo, đáng nhớ. Chúc bạn thực hiện trên thành công nhé.

Trương Tiên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .