Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa tại nhà đơn giản và ngon, rẻ

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT hoa sen hay và ấn tượng nhất khi đăng ảnh
  2. Cách luộc gà cúng ngày giỗ vàng ươm cho mâm cỗ đẹp mắt
  3. Trọn bộ 3 bí kíp nấu Cháo ghẹ cực nhanh và đơn giản cho mẹ ít thời gian
  4. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  5. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng

Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ vì dễ làm, và nguồn nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Lớp vỏ bánh mềm, dẻo hòa quyện cùng sợi dừa giòn giòn tạo cảm giác thú vị. Kết hợp thêm vị sữa béo ngậy khiến món bánh trung thu trở nên hấp dẫn khó cưỡng. Trung thu sắp đến rồi, còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món bánh ngon tuyệt này!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa với nguồn nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, sẽ giúp bạn có thêm hứng thú để hoàn thành.

1.1. Nguyên liệu vỏ bánh

1.2. Nguyên liệu phần nhân

2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa đơn giản

Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa được tiến hành gồm các bước sau:

Loading...

2.1. Làm nhân bánh

Bước 1: Trộn dừa với sữa đặc. Tùy vào khẩu vị ăn ngọt hay nhạt, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng sữa sao cho phù hợp. Ngâm dừa với sữa trong khoảng 30-45 phút để dừa ngấm đều.

làm nhân sữa dừa - baogiadinh.vn
Trộn đều sữa dừa với lửa nhỏ Ảnh Internet

Bước 2: Nước cốt dừa cho vào chảo đun. Đến khi nước cốt dừa nóng thì bạn cho dừa đã trộn sữa ở bước 1 vào. Tiếp tục đảo đều và hạ lửa nhỏ. Sên đến khi hỗn hợp se lại thì cho vừng, bột bánh dẻo, nước hoa bưởi vào trộn đều cho các thành phần quyện vào nhau. Sau đó, bạn bắt đầu vo nhân thành viên tròn đều nhau.

Loading...

2.2. Làm vỏ bánh

Bước 1: Rây bột mì, tạo một khoảng trống giữa âu bột. Cho các nguyên liệu còn lại vào.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đến khi bột dẻo mịn. Bọc bột nilon và để bột nghỉ 30-45 phút.

ủ bột làm vỏ bánh - baogiadinh.vn
Dùng nilong bọc kín bột ủ 30-45 phút. Ảnh Internet

2.3. Đóng bánh và nướng

Bước 1: Để thì tỉ lệ nhân và vỏ bánh được chia theo tỉ lệ 2:1, tức là phần nhân gấp đôi phần vỏ. Nhưng tùy theo sở thích, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ để phần vỏ dày hoặc mỏng hơn hợp khẩu vị.

Bước 2:

Bước 3:

Bánh trung thu nhân sữa dừa - baogiadinh.vn
Bánh trung thu nướng nhân sữa dừa thành phẩm thơm ngon. Ảnh Internet

3. Cách bảo quản và thưởng thức bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

Bánh khi nướng xong thì bạn nên để bánh nghỉ ít nhất là vài tiếng cho mềm. Tốt nhất là nên để bánh qua 1-2 ngày cho lên màu và phần vỏ mềm, dẻo hơn. Bảo quản bánh nơi khô ráo, tốt nhất trong túi chống ẩm.

Đây được xem là món bánh trung thu mang đậm vị truyền thống dân tộc. Cùng với bánh trung thu nướng nhân hạt sen thì loại bánh nhân sữa dừa cho chúng ta cảm giác thân quen, nhờ vào nguồn nguyên liệu dễ tìm, gần gũi với bếp ăn hàng ngày. Sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức bánh với một tách trà nóng đúng điệu đấy!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh trung thu nướng nhân sữa dừa hấp dẫn. Món dễ thực hiện, chi phí rẻ và tiết kiệm vô cùng. Đây còn là món tráng miệng thú vị sau bữa ăn gia đình ấm cúng nhân ngày Tết đoàn viên sắp về. Hi vọng các chị em sẽ thực hiện thành công cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa trên đây, để dành tặng những người thân yêu nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .