Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh mới lạ hấp dẫn

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh mà Baogiadinh.vn hướng dẫn tin chắc sẽ giúp bạn tạo ra món quà vô cùng ý nghĩa cho gia đình nhân dịp hội Trăng rằm. Đừng chần chờ bổ sung công thức dưới đây để trổ tài bếp núc, bạn nhé!

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    trà xanh cần chuẩn bị nguyên liệu như sau.

    Loading...

    Phần nhân bánh

    • 200gr đậu xanh đã cà vỏ
    • 60gr đường
    • 70gr dầu ăn
    • 10gr bột ngô+ 40gr nước lọc
    • 10gr bột trà xanh (Xem đơn giản tại nhà)
    • 40ml nước nóng

    Phần vỏ bánh

    • 240gr bột mì
    • 160gr nước đường. Bạn có thể tự với các bước rất đơn giản để tiết kiệm thời gian làm bánh.
    • 30gr dầu ăn
    • 10gr bơ đậu phộng
    • 1 lòng đỏ trứng
    • Vật liệu phụ: Các loại  cần thiết. Đồng thời, chuẩn bị sẵn một số phù hợp.
    bột trà xanh làm bánh trung thu - baogiadinh.vn
    Bột trà xanh rất dễ tìm mua ở những cửa hàng chuyên về phụ liệu làm bánh. Ảnh Internet

    2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh mới lạ

    Bước 1: Ngâm đậu xanh với đường và nước sôi 1-2 tiếng. Cho thêm 200gr nước nóng và bắt lên bếp đun cho đến khi đậu mềm. Đem đậu vừa đun vào máy xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, đổ đậu xanh vào chảo qua 1 cái rây lọc, thêm dầu ăn và trộn đều.

    Tiếp tục bỏ trà xanh và nước vào, đảo đều. Sau 45 phút, thêm bột ngô và ít nước nữa sên khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Chia nhân thành 9 khối, mỗi khối khoảng 75gr vo tròn. Rồi lấy tay nhấn dẹt khối nhân, cho trứng muối vào trong, vo viên lại.

    công đoạn sên nhân trà xanh cho bánh trung thu nướng - baogiadinh.vn
    Công đoạn sên nhân bánh. Ảnh Internet

    Bước 2: Cho tất cả bột bánh, dầu ăn, nước đường, lòng đỏ trứng, bơ đậu phộng trộn đều với nhau, ta thu được khối bột làm vỏ bánh trung thu. Kế đến, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại đợi bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Lấy ra chia thành 9 khối, mỗi khối khoảng 50gr.

    Bước 3: Cán mỏng bột rồi cho nhân vào bánh, đem vo viên. Bôi 1 lớp dầu mỏng ở khuôn rồi đặt bánh vào.

    cán vỏ bánh - baogiadinh.vn
    Thao tác cán vỏ bánh. Ảnh Internet

    Dùng tay ấn chặt xuống tạo độ rõ của họa tiết trên mặt bánh, xong thì nhấc ra khỏi khuôn.

    đóng khuôn bánh - baogiadinh.vn
    Khuôn bánh có khá nhiều họa tiết đẹp đẽ tha hồ cho bạn lựa chọn. Ảnh Internet

    Bước 4: Bật sẵn lò nướng ở 190 độ C cho có độ nóng. Lót giấy chống dính trên khay, rồi xếp lần lượt bánh vào. Đợi khoảng 15 phút là hoàn tất nhân trà xanh này rồi.

    3. Ăn bánh trung thu uống với gì cho vị ngon nhất?

    Thông thường, thưởng thức cùng tách trà sen nữa thì hấp dẫn đúng điệu. Tuy nhiên, ngày nay có những sự kết hợp mới lạ giúp tăng vị ngon món bánh truyền thống . Bạn có thể kết hợp ăn trung thu uống với nước trà xanh, trà thảo dược,…Hoặc, uống với rượu vang đỏ giúp giảm độ ngọt của bánh, thêm vị chát của rượu cho hương thơm thêm hấp dẫn.

    thành phẩm bánh nhân trà xanh - baogiadinh.vn
    Dĩa bánh nhân trà xanh hấp dẫn. Ảnh Internet

    Cách làm bánh Trung thu nướng nhân trà xanh thế này quá dễ dàng thực hiện, cho dù bạn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Tận hưởng hương vị thơm thoang thoảng trà xanh mới lạ, hòa quyện với trứng muối béo ngậy, da mềm mịn bên người thân, bạn bè thì còn gì bằng. Nào, cùng bắt tay thực hiện ngay thôi bạn ơi!

    Trương Tiên tổng hợp

    Loading...