Cách làm bánh trung thu nướng đủ các loại nhân hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm:

  1. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  2. Màu tóc nhuộm 2020: xu hướng tóc đẹp năm 2020
  3. Top 500 STT thả thính ngắn hài hước khó đỡ nhất hiện nay!
  4. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng9/2020
  5. Cách viết tiểu sử facebook hay nhất tháng 9/2020

1. Công thức làm bánh trung thu nướng nhân vị mặn

1.1. Hướng dẫn làm bánh trung thu nướng thập cẩm gà quay

1.1.1. Nguyên liệu

Với này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu:

1.1.2. Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm gà quay
1.1.2.1. Làm nhân bánh
1.1.2.2. Làm vỏ bánh

Cho 1/2 lượng bột mì cho vào bát lớn, cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, baking soda vào trộn đều. Cho đến khi bột dẻo quánh, từ từ cho lượng bột mì còn lại vào trộn đều. Rồi tiếp tục nhồi bột thành khối dẻo mịn. Sau khi nhồi xong, dùng màng bọc thực phẩm ủ bột khoảng 45 phút đến 1 giờ.

Loading...
1.1.2.3. Đóng khuôn

Chia các phần nhân và vỏ bánh thành các phần đều nhau, vo tròn thành từng viên theo tỉ lệ nhân bánh và vỏ bánh là 2:1 (nhân có khối lượng nặng gấp đôi vỏ).

làm nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay - baogiadinh.vn
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay. Ảnh: Internet
1.1.2.4. Nướng bánh
cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay rất đơn giản. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm xá xíu

1.2.1. Nguyên liệu
1.2.2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm xá xíu
1.2.2.1. Làm nhân thập cẩm xá xíu
nhân xá xíu - baogiadinh.vn
Cách làm nhân xá xíu cho bánh trung thu thập cẩm. Ảnh: Internet
1.2.2.2. Làm vỏ bánh
1.2.2.3. Đóng khuôn
1.2.2.4. Nướng bánh

Cách nướng bánh trung thu thập cẩm xá xíu tương tự như cách nướng bánh thập cẩm gà quay ở trên.  Lưu ý là bánh xếp lên vỉ, để nguội hoàn toàn mới cho vào hộp để bảo quản các bạn nhé!

Loading...
bánh trung thu thập cẩm nhân xá xíu - baogiadinh.vn
Bánh trung thu thập cẩm nhân xá xíu thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân vị ngọt

2.1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

2.1.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh
2.1.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh
2.1.2.1. Làm vỏ bánh

Cho bột mì vào hỗn hợp vừa trộn rồi khuấy đều tay để hỗn hợp bột dẻo lại. Sau đó, bạn nhồi kỹ bột để tạo khối dẻo mịn, dùng màng bọc kín và ủ bột khoảng 30 – 45 phút.

2.1.2.2. Làm nhân bánh
2.1.2.3. Đóng bánh và nướng bánh
bánh trung thu nướng nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh vị đúng chuẩn. Ảnh: Internet

Cần nói thêm, các loại bánh trung thu nướng nhân ngọt như: nhân đậu xanh, nhân trà xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen và nhân sữa dừa thực ra đều khá giống nhau, chỉ khác về nhân bánh. Do đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi các vị nhân là đã có cho mình đầy đủ các công thức làm bánh trung thu nướng rồi đấy.

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh

2.2.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh

Thành phần nguyên liệu để làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh giống hệt như bánh trung thu nướng nhân đậu xanh, nhưng có thêm 2 thìa bột trà xanh (trộn chung với đậu xanh).

2.2.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh
cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh tương tự như cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh tương tự như cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh. Ảnh: Internet

2.3. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn

2.3.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn
2.3.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai môn

Về cơ bản, bánh trung thu nướng nhân khoai môn chỉ khác bánh trung thu nướng nhân đậu xanh mỗi nguyên liệu làm nhân và cách chế biến nhân. Các khâu khác đều giống hệt loại bánh nhân đậu xanh.

Làm nhân bánh:

Làm vỏ, tạo hình và nướng bánh: Thực hiện tương tự bánh trung thu nướng nhân đậu xanh ở trên.

bánh trung thu nướng nhân khoai môn - baogiadinh.vn
Ngon lạ miệng với bánh trung thu nướng nhân khoai môn. Ảnh: Internet

2.4. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ

2.4.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ
đậu đỏ làm nhân bánh trung thu - baogiadinh.vn
Đậu đỏ làm nhân bánh trung thu. Ảnh: Internet
2.4.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ
cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ không hề cầu kỳ. Ảnh: Internet

2.5. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen

2.5.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen

Nguyên liệu làm nhân hạt sen:

2.5.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen
2.5.2.1. Nấu hạt sen chín nhừ và xay nhuyễn
cách làm nhân hạt sen - baogiadinh.vn
Cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu nướng. Ảnh: Internet
2.5.2.2. Cách sên nhân hạt sen cho bánh nướng
2.5.2.3. Cách làm bánh dẻo nhân hạt sen
bánh trung thu nướng nhân hạt sen nhuyễn - baogiadinh.vn
Bánh trung thu nướng nhân hạt sen nhuyễn ngon hết ý! Ảnh: Internet

 2.6. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

2.6.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa:

2.6.2. Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa
cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa - baogiadinh.vn
Công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa là sên nhân dừa. Ảnh: Internet

3. Một số bí quyết trong cách làm bánh trung thu nướng

3.1. Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, cứng theo ý muốn

3.1.1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu chính gồm nước đường, bột mì, dầu ăn, lòng đỏ trứng và bơ đậu phộng. Nếu làm vỏ bánh mà thiếu 1 trong 5 thành phần kể trên, vỏ bánh của bánh xem như chưa đạt chuẩn.

3.1.2. Cách nấu nước đường

Khâu nấu nước đường chính là một bí quyết trong cách làm vỏ bánh trung thu mềm hay cứng theo ý muốn của mình. Nước đường nấu ít ngày hoặc nước đường nấu loãng sẽ làm cho vỏ bánh bị ướt, mềm và nhanh bị mốc hơn so với nước đường nấu lâu ngày. Thông thường, sau khi nấu xong, bạn nên để nước đường tối thiểu 14 ngày rồi hãy đem ra sử dụng. Như thế, vỏ bánh của bạn sẽ đạt chất lượng tốt nhất đấy.

3.1.3. Cân chỉnh lượng bột trong cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, cứng
canh chỉnh liều lượng vỏ bánh - baogiadinh.vn
Canh chỉnh liều lượng thành phần vỏ bánh cho phù hợp. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh trung thu nướng không cần lò

cách làm bánh trung thu đủ vị - baogiadinh.vn
Bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện cũng có màu sắc vàng ươm thế này đây! Ảnh: Internet

3.3. Cách làm bánh trung thu nướng đơn giản tại nhà

3.3.1. Cách làm bánh trung thu nướng vỏ khoai lang tím siêu ngon
3.3.1.1. Nguyên liệu
3.3.1.2. Cách làm bánh trung thu nướng khoai lang tím đơn giản nhất
cách làm bánh trung thu nướng vỏ khoai lang - baogiadinh.vn
Bạn có thể thực hiện ngay món bánh trung thu nướng vỏ khoai lang tại nhà chỉ với chiếc nồi cơm điện đơn giản. Ảnh: Internet
3.3.2. Cách làm bánh trung thu nướng vỏ trà xanh cực chuẩn
3.3.2.1. Nguyên liệu

Phần  gồm 4 bánh, mỗi bánh có khối lượng 150g gồm: 150g bột mì, 10g bột trà xanh, 90g nước đường, 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn, 30ml sữa tươi không đường.

3.3.2.2. Cách làm bánh trung thu nướng vỏ trà xanh đơn giản nhất
bánh trung thu nướng vỏ trà xanh - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu nướng vỏ trà xanh rất dễ thực hiện. Ảnh: Internet

Theo dõi lần lượt những cách làm bánh trung thu nướng ở trên, ắt hẳn các bạn đã chọn lựa được cho mình một trung thu phù hợp nhất rồi phải không? Mùa trung thu đang đến rất gần. Không khí hân hoan của ngày Tết đoàn viên cũng đang bắt đầu lan tỏa rồi đấy. Hãy gửi gắm những ước vọng hạnh phúc, tình yêu thương trong những chiếc thật đáng yêu nhé!

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .