Tổng hợp 5 cách làm bò bít tết ngon nhất tháng 9/2020

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT hoa sen hay và ấn tượng nhất khi đăng ảnh
  2. Trọn bộ 3 bí kíp nấu Cháo ghẹ cực nhanh và đơn giản cho mẹ ít thời gian
  3. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  4. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  5. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất

Dù đã du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở nên phổ biến, nhưng món bò bít tết vẫn được nhiều nơi chế biến theo kiểu xuất xứ của nó. Ngoài nguyên liệu thịt bò tươi ngon, mềm dai, có lẽ bí quyết tạo nên món thịt bò sốt phô mai béo ngậy nằm ở thứ nước sốt đậm đà sanh sánh, thơm cay mùi tiêu chấm cùng bánh mì, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ăn hoài không chán. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Baogiadinh.vn khám phá cách làm bò bít tết sốt phô mai này dưới đây nhé.

Cách chế biến bò bít tết phô mai

Cách làm bò bít tết phô mai ngon mềm gồm các thành phần nguyên liệu như sau:

Loading...

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho béChọn thịt bò có màu sắc tươi, hồng và không bị thâm.

Cách làm nước sốt phô mai ngon ăn bò bít tết: Cho 2 miếng phô mai con bò cười vào chén, sau đó dùng muỗng dằm nát. Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 muỗng canh bơ lạt, khi bơ tan hoàn toàn cho thêm vào 150 ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì rồi đảo đều tay. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp.

Loading...

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho béTại thị trường Việt Nam thì phổ biến nhất là nhãn hiệu phô mai con bò cười.

Sơ chế thịt bò và những nguyên liệu khác: Thịt bò sau khi mua về tiến hành rửa sạch, sau đó cắt làm đôi rồi dùng búa hoặc chày kim loại đập dập hai mặt thịt. Điều này sẽ khiến cho thịt khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho béThịt bò được đập dập bằng chày kim loại hoặc búa sẽ giúp nhanh thấm gia vị khi ướp.

Ướp thịt bò và làm giấm trộn salad

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho béSalad được trộn cùng hỗn hợp dầu giấm tạo độ ngon.

Chế biến món bò bít tết phô mai và chiên khoai tây: Chuẩn bị một cái chảo sau đó cho vào 2 muỗng canh bơ lạt. Bật lửa cho nóng chảo và bơ tan, khi bơ đã tan cho thịt bò vào chiên chín đều 2 mặt. Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu vào chảo rồi bật lửa, khi dần đã nóng già thì cho khoai tây vào chiên. Khi khoai đã chín thì vớt ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu. Khi tiến hành chiên khoai tây nên cho nhiều dầu, lượng dầu nên ngập bề mặt khoai tây để khoai tây được chín đều.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênKhoai tây khi chiên cho nhiều dầu giúp khoai mau chín và đều hơn.

Trình bày món bò bít tết và thưởng thức: Chuẩn bị một cái dĩa sạch, xếp dưa leo và cà chua xắt lát ở một bên, rồi cho salad ở một bên. Cho thịt bò miếng ở phần còn lại của dĩa rồi rưới nước sốt phô mai lên bề mặt thịt bò, rắc thêm một ít hạt tiêu xay. Rưới mayonaise lên bề mặt của salad, sau đó, thưởng thức món bò bít tết phô mai kèm với và nước tương.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênMón bò bít tết rất phổ biến với vai trò món ăn sáng nhiều dinh dưỡng.

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen kiểu Việt Nam

Nguyên liệu

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênThịt bò cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng đủ cho các hoạt động trong ngày.

Sơ chế các nguyên liệu

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênThịt bò được ướp các gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm.

Cách làm nước sốt tiêu đen ăn bò bít tết

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênCà chua luộc sơ giúp quá trình bỏ vỏ xà xay nhuyễn dễ dàng hơn

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênHỗn hợp nước sốt có độ đặc không quá cao, nhưng không quá lỏng, sền sệt đủ dùng.

Hoàn tất món bò bít tết chiên áp chảo sốt tiêu đen

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênBò bít tết sốt tiêu đen không phù hợp với người không ăn được vị cay.

Cách làm bò bít tết bơ ăn với khoai tây

Nguyên liệu

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênChọn khoai tây có màu sắc hơi sậm, hơi cứng và không bị dập.

Hướng dẫn cách làm bò bít tết khoai tây chiên

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênKhoai tây được thái thành miếng dài dạng sợi kích thước vừa đủ ăn.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênBò bít tết khoai tây là món ăn được nhiều người ưa thích và chọn lựa trong các quán ăn.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

Nguyên liệu cần có để làm món bò bít tết kiểu Mỹ

Hướng dẫn làm bò bít tết ăn bánh mì kiểu Mỹ

Sơ chế và ướp thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, thái làm 4 miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng chừng 100 gram. Sau đó tiến hành sơ chế thịt bò như đã hướng dẫn ở bước 1.2.2.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênSố lượng thịt bò tùy thuộc vào thể trạng của từng người, không nên làm quá nhiều dẫn đến tình trạng ngán ăn.

Cách làm salad rau ăn với bò bít tết: Salad được chế biến theo như bước 1.2.3. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi như sau: cho vào tô lớn nửa muỗng canh dầu giấm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước sôi khuấy đều cho gia vị tan. Sau khi gia vị tan cho thêm 1 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng canh hạt tiêu, hành tím cắt lát vào khuấy đều.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênSalad trộn giấm là món ăn kèm không thể thiếu đối với các món bò bít tết.

Bắc chảo không lên bếp, bật lửa và chờ đến khi chảo thật nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Khi chảo dầu đã nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Để thịt bò có thêm độ bóng và mềm mịn thì cho vào một ít bơ trong quá trình lật mặt thịt bò. Chiên thịt bò trong thời gian khoảng 5 đến 10 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên chiên thịt bò quá chín sẽ làm thịt bò bị dai, mất đi độ ngon vốn có của thịt bò. Độ ngon của thịt bò không nằm ở mức chín của thịt, mà chỉ vừa đủ chín tới, hoặc tái. Ảnh: internet. Khi thịt bò thì cho thịt ra dĩa, dọn kèm với các món phụ như salad trộn giấm, khoai tây chiên. Có thể ăn thêm bánh mì và tương ớt để bò hấp dẫn hơn.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênDù đã du nhập vào Việt Nam khá lâu và trở nên phổ biến, nhưng món bò bít tết vẫn được nhiều nơi chế biến theo kiểu xuất xứ của nó.

Cách làm bò bít tết trứng ngon đúng vị

Nguyên liệu bò bít tết trứng

Cách làm bò bít tết trứng ngon đúng vị

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênThay vì đợi thịt bò khô ráo nước, để tiết kiệm thời gian, có thể dùng giấy thấm để lau thịt bò.

bò bít tết, thịt bò, Pho mai, tiêu đen, món nướng, Salad, Món ngon ngày tết, món ngon cho bé, khoai tây chiênKhông quá khó khăn để chế biến một món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận