Chả cá thác lác làm như thế nào để dai và ngon nhất?

    Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt đặc trưng của cá. Dưới đây là cách làm chả cá đơn giản chị em có thể tham khảo.  Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long. Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

    Loading...

    Nguyên liệu làm chả cá thác lác gồm có:

    Cá thác lác rất giàu dinh dưỡng. Nó có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Để làm chả cá thác lác, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • Cá thác lác: 800gr
    • Thịt băm: 200gr
    • Mỡ heo: 200gr
    • Trứng gà: 1 trái
    • Bột năng: 2 muỗng
    • Bột cà ri: 4 muỗng
    • Thì là: 1 mớ
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn.

    Mách nhỏ dành cho bạn: Để chả cá thác lác có độ kết dính cao và chả cá không bị khô cứng, bạn không thể không sử dụng bột năng. Vậy nên, nhớ đừng quên chuẩn bị sẵn bột năng cho món này nhé.

    Cách làm chả cá thác lác như sau

    Cá thác lác sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh rồi nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau khi rửa sạch cá xong, bạn dùng khăn hoặc giấy sạch lau khô mình cá. Lau cá khô xong, bạn dùng dao lạch theo sống lưng để tách thịt cá ra khỏi xương. Loại bỏ đầu cá và dùng kéo hoặc dao chặt bỏ vây, đuôi. Cuối cùng, bạn dùng thìa nạo lấy phần thịt cá hoặc lần gỡ xương cá còn sót rồi thái thành các miếng nhỏ.

    Cá thác lác, chả Cá thác lác, chả cá, món cá, món chiên, món ngon ngày tết, món nhậuTách thịt cá thác lác ra khỏi xương và dùng muỗng nạo cho sạch thịt

    Thì là đem lặt bỏ lá già, héo hoặc bị hư rồi đem cắt bỏ rễ và rửa kỹ với nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn xắt nhỏ thì là ra, chú ý xắt càng nhuyễn mịn càng tốt và để riêng.

    Sơ chế cá thác lác

    Cá thác lác mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn cho miếng cá thác lác lên thớt, dùng mũi dao nhọn rạch theo sống lưng của cá. Dùng mũi dao đẩy sâu vào để lạng hết phần thịt cá ra khỏi xương. Dùng muỗng để vét cho sạch hết phần thịt còn dính sót lại rồi cho 1/2 muỗng hạt nêm, trộn đều và để riêng.

    Cách làm chả lụa thịt heo ngon

    Mỡ heo rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem luộc mỡ heo cho thật chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh cho mỡ săn chắc và nhanh nguội. Tiếp nữa, bạn đem xắt mỡ heo thành hạt lựu nhỏ, để riêng. Bước tiếp theo, bạn lấy 1 cái tô to, cho thịt cá thác lác, mỡ heo và thì là đã sơ chế vào, trộn tất cả lên và tán thịt sao cho thật đều tay.

    Cá thác lác, chả Cá thác lác, chả cá, món cá, món chiên, món ngon ngày tết, món nhậuBạn càng trộn và tán càng lâu thì chả cá sẽ càng ngon và dai hơn. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn, bạn cho thêm lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng cafe tiêu xay vào cùng. Tất cả lại tiếp tục trộn đều và tán nhuyễn.

    Cách kho cá ngon không tanh mà đơn giản dễ làm

    Sau khi tán cho hỗn hợp nhuyễn mịn xong, bạn dùng tay nặn hỗn hợp thành từng viên tròn dẹt, có đường kính khoảng 10 – 15cm, để riêng.

    Cá thác lác, chả Cá thác lác, chả cá, món cá, món chiên, món ngon ngày tết, món nhậuSau khi đã nặn xong chả cá, bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho 1 cái chảo sâu lòng lên bếp. Chờ cho chảo nóng thì bạn cho dầu vào, lượng dầu phải vừa đủ sao cho có thể chiên ngập mặt miếng chả cá. Khi dầu sôi, lần lượt cho chả cá vào chiên cho chín vàng 2 mặt.

    Cá thác lác, chả Cá thác lác, chả cá, món cá, món chiên, món ngon ngày tết, món nhậuKhi chả cá thác lác đã chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Chỉ với cách làm chả cá thác lác đơn giản vậy thôi, một món ăn ngon đã hoàn thành ngay chính trong gian bếp nhà bạn và do chính tay bạn thực hiện. Hãy nếm thử thành quả hôm nay của mình ngay thôi nhé.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận