Cách làm chả giò hải sản, thịt heo, khoai môn đủ vị chay, mặn, giòn lâu

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chả giò hải sản là công thức món khai vị phổ biến trong các bữa tiệc từ lớn đến nhỏ của người Việt. Trong đó, nguyên liệu phần nhân tôm, thịt heo, với khoai môn là được sử dụng nhiều nhất. Phần vỏ nem rán giòn ruộm, lên màu vàng đẹp hấp dẫn, nhưng nhân thịt, rau củ bên trong lại mềm ngon, mặn mà hương vị. Không chỉ người lớn, mà các bé cũng rất thích món ăn thú vị này. Để thực hiện món ngon đãi tiệc này theo hương vị yêu thích, mời bạn thực hiện theo các công thức được Baogiadinh.vn tổng hợp đầy đủ và đa dạng dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn làm chả giò hải sản đầy bổ dưỡng

1.1. Cách làm chả giò tôm giòn ruộm với thịt heo, khoai môn

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản còn cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của các con. Các thành phần cần chuẩn bị gồm có:

Lưu ý: Cách làm chả giò nhân tôm hải sản này có thể cho thêm 300 gram thịt cua xay nếu thích.

Loading...
1.1.2. Cách ướp gia vị nguyên liệu tôm, thịt

Sau khi sơ chế các nguyên liệu như trên, bạn cho tôm, thịt, khoai môn vào một cái tô sạch cùng các nguyên liệu phần nhân còn lại. Cách làm chả giò này nêm nguyên liệu nhân gồm: 10 gram bột nêm, 5 gram bột ngọt, 5 gram đường trắng, 5 gram tiêu xay, 5 gram nước mắm ngon (hoặc thay đổi gia vị tùy theo sở thích), trộn đều. Nếu thấy phần nhân tôm thịt quá khô, bạn có thể đập lấy nửa trứng gà vào trộn chung cùng các nguyên liệu.

sơ chế và ướp nguyên liệu làm nhân chả giò tôm thịt khoai môn - baogiadinh.vn
Công đoạn sơ chế và ướp nguyên liệu làm nhân chả giò tôm thịt khoai môn.
1.1.3. Cách cuốn chả giò nhân tôm, thịt, khoai môn
cách làm chả giò tôm thịt khoai môn cuốn chiên giòn - baogiadinh.vn
Các bước cuộn chả giò nhân tôm, thịt heo và khoai môn.
cách cuộn chả giò với bánh tráng hình vuông - baogiadinh.vn
Cách làm chả giò cuộn tròn với bánh tráng hình vuông.
1.1.4. Cách chiên chả giò nhân thịt tôm khoai môn
cho chả giò vào chảo chiên - baogiadinh.vn
Xếp chả giò vào chảo chiên ngập dầu, lửa nhỏ. Ảnh: Internet
2 miếng chả giò vừa chiên đặt trên giấy thấm dầu - baogiadinh.vn
Chả giò chiên vàng giòn thì chuyển sang dĩa có lót giấy thấm dầu. Ảnh: Internet
dĩa chả giò tôm thịt heo khoai môn - baogiadinh.vn
Món chả giò thịt heo, khoai môn, tôm tươi giòn ruộm. Ảnh: Internet
cách làm chả giò thịt heo, tôm nguyên con - baogiadinh.vn
Bạn có thể để tôm nguyên con cuộn chả giò chiên cho đẹp mắt. Ảnh: Internet
1.1.5. Cách pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt

Công thức pha nước mắm chua ngọt chấm chả giò:

Loading...

Bạn khuấy đều các nguyên liệu trên lại với nhau là hoàn tất. Tùy khẩu vị, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.

pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt - baogiadinh.vn
Công đoạn pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt.
dĩa chả giò tôm thịt chiên chấm nước mắm - baogiadinh.vn
Cách làm chả giò khoai môn thịt heo với tôm chấm nước mắm chua ngọt ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

1.2. Công thức làm chả giò sữa hải sản hấp dẫn

1.2.1. Nguyên liệu
1.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu hải sản
mực và tôm sau khi sơ chế - baogiadinh.vn
Sơ chế tôm, mực sạch trước khi chế biến món ăn. Ảnh: Internet
sơ chế và xào nhân làm chả giò sữa hải sản - baogiadinh.vn
Công đoạn xào nguyên liệu làm nhân chả giò sữa hải sản và nêm nếm vừa khẩu vị.
1.2.3. Cách làm chả giò sữa hải sản
các miếng chả giò mới cuộn chuẩn bị chiên - baogiadinh.vn
Cuốn chả giò chuẩn bị chiên. Ảnh: Internet
dĩa nem rán sữa hải sản - baogiadinh.vn
Cách làm chả giò sữa hải sản ngọt nhân, giòn vỏ khiến các bé thích mê. Ảnh: Internet

1.3. Cách làm nem cua bể rán giòn

1.3.1. Nguyên liệu
mẹt nem cua bể rán giòn ăn với bún - baogiadinh.vn
Bún chả giò nem cua bể là món ngon nổi tiếng Hà thành. Ảnh: Internet
1.3.2. Cách làm chả giò cua bể
trộn nguyên liệu làm chả giò cua bể - baogiadinh.vn
Công đoạn trộn nguyên liệu làm chả giò cua bể. Ảnh: Internet
chảo nem cua bể rán giòn - baogiadinh.vn
Chiên nem cua bể rán giòn đều các mặt. Ảnh: Internet
dĩa chả giò cua bể - baogiadinh.vn
Dọn chả giò cua bể rán giòn lên dĩa trang trí cùng rau sống, rau thơm.

2. Cách làm chả giò thịt bò bằm đầy hấp dẫn

2.1. Nguyên liệu

ướp thịt bò bằm - baogiadinh.vn
Ướp thịt bò bằm ngấm gia vị chuẩn bị làm nhân chả giò. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn làm chả giò bò bằm với nấm chiên giòn

chảo chiên nem rán - baogiadinh.vn
Chiên chả giò nhân thịt bò với nấm cho vàng giòn. Ảnh: Internet

dĩa chả giò chiên giòn nhậu với bia - baogiadinh.vn
Chả giò thịt bò nấm chiên giòn nhậu với bia là “hết sảy”! Ảnh: Internet

3. Cách làm chả giò chiên nhân thịt gà

3.1. Nguyên liệu

trộn nước sốt mayonnaise với tương ớt - baogiadinh.vn
Công đoạn trộn nước sốt mayonnaise với tương ớt chấm nem rán nhân thịt gà. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách làm chả giò nhân thịt gà

xé nhỏ thịt gà luộc - baogiadinh.vn
Thịt ức gà luộc chín thì đem xé nhuyễn.
trộn hỗn hợp thịt gà làm nhân chả giò - baogiadinh.vn
Trộn hỗn hợp thịt gà, nấm làm nhân chả giò. Ảnh: Internet
dĩa chả giò cuốn thịt gà chiên giòn chấm nước sốt mayonnaise - baogiadinh.vn
Cách làm nem rán nhân thịt gà chấm nước sốt mayonnaise pha tương ớt ngon đậm vị. Ảnh: Internet

4. Cách làm chả giò khoai lang với khoai môn vị chay

4.1. Nguyên liệu

gọt vỏ và bào sợi khoai lang, khoai môn - baogiadinh.vn
Công đoạn gọt vỏ và bào sợi khoai lang, khoai môn sẵn để làm nhân chả giò chay.

4.2. Cách làm chả giò khoai môn chay với khoai lang

sơ chế nguyên liệu làm chả giò khoai môn chay - baogiadinh.vn
Công đoạn sơ chế nguyên liệu làm chả giò khoai môn chay.
cách làm chả giò khoai lang chiên giòn chay - baogiadinh.vn
Hướng dẫn làm chả giò chay chiên giòn từ khoai môn.
dĩa chả giò chay chấm nước tương - baogiadinh.vn
Món chả giò chay chấm nước tương ngon hảo hạng. Ảnh: Internet

5. Cách làm chả giò trái cây thanh mát

5.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu pha nước xốt ướp nhân trái cây:

5.2. Cách làm chả giò trái cây giàu vitamin và dưỡng chất

5.2.1. Sơ chế các nguyên liệu trái cây và làm nước xốt ướp
dĩa trái cây thái hạt lựu - baogiadinh.vn
Các loại trái cây thái hạt lựu. Ảnh: Internet
5.2.2. Cách làm chả giò chiên nhân trái cây
bắc chảo dầu chiên chả giò - baogiadinh.vn
Bắc chảo dầu chuẩn bị chiên nem rán nhân trái cây. Ảnh: Internet
dĩa chả giò trái cây - baogiadinh.vn
Món chả giò trái cây ngon ngọt, mới lạ khiến trẻ em lẫn người lớn đều thích. Ảnh: Internet

6. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh – món ngon đãi tiệc phương Tây

6.1. Nguyên liệu

Chả giò chay () là món ăn không chỉ có ở Việt Nam. Trong các bữa tiệc tại phương Tây, một số đầu bếp hàng đầu vẫn thực hiện món chả giò chay từ bắp cải, cà rốt để làm thanh đạm, giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, đây còn là món ăn giúp cân bằng các hương vị món có vị mặn trở nên hài hòa hơn. Hơn nữa, cách làm chả giò chay này chiên bằng dầu oliu để hạn chế lượng gluten, tăng cường dưỡng chất có lợi cho cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa hơn. Để làm món ngon này, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

chén nước xốt chua ngọt - baogiadinh.vn
Nước sốt chua ngọt giúp món trộn nguyên liệu làm nhân chả giò chay hấp dẫn và đậm đà hơn. Ảnh: Internet

6.2. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh

cuốn chả giò chiên - baogiadinh.vn
Thao tác cuốn chả giò chiên đẹp mắt.
vớt chả giò vừa chiên ráo dầu - baogiadinh.vn
Chả giò chiên chuyển màu nâu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
dĩa chả giò chấm tương ớt - baogiadinh.vn
Cách làm chả giò chay chấm với tương ớt, hoặc nước tương đều được. Ảnh: Internet

7. Bí quyết chiên chả giò giòn lâu, lên màu vàng ruộm hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, 2 yếu tố chính cần lưu ý là chọn loại bánh tráng cuốn chả giò, và công đoạn chiên.

7.1. Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò chiên giòn

Bạn nên dùng bánh pía đậu xanh để gói nhân lại, khi chiên chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với bánh tráng cuốn thông thường, hoặc chả giò rế. Khi cuốn chả, bạn nên quết ít trứng gà để dán phần mép bánh tráng cuốn lại cho dính đều, bám lâu hơn. Nhờ đó, khi chiên chả giò sẽ không bị bung mà giữ được hình dạng đẹp mắt.

dĩa bánh tráng pía đậu xanh cuốn chả giò - baogiadinh.vn
Dùng bánh tráng pía đậu xanh cuốn chả giò chiên giữ được độ giòn lâu. Ảnh: Internet

7.2. Cách chiên chả giò không thấm dầu mà giòn lâu và lên màu vàng đẹp

Khi chiên, không đun dầu ăn quá nóng. Điều này sẽ khiến cách làm chả giò chiên dễ bị cháy xém bên ngoài trong khi phần nhân thì chưa đủ nhiệt độ để chín đều. Một điều quan trọng cần nhớ là phải đổ dầu ăn ngập các cuốn chả giò, bỏ chả vào chiên ngay khi dầu chưa nóng, hạ lửa nhỏ liu riu để phần nhân chín đều với vỏ bánh bên ngoài.

các cuộn chả giò chiên ngập dầu - baogiadinh.vn
Cho chả giò vào chảo chiên ngập dầu, lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Khi nhận thấy chả giò chuyển màu vàng hơi giòn thì mới bắt đầu tăng dần chế độ lửa lên nhé. Điều này sẽ giúp phần dầu ăn bên trong chả giò đẩy hết ra ngoài. Nhờ đó, cách làm chả giò sẽ không bị thấm, hút dầu và giữ được giòn ngon, màu vàng ruộm đẹp mắt lâu hơn, dễ bảo quản hơn.

chả giò chiên chuyển màu vàng giòn - baogiadinh.vn
Khi chả giò chiên chuyển màu vàng giòn mới tăng nhiệt độ lên. Ảnh: Internet

Như vậy, để đổi vị cho cách làm nem rán thông thường, bạn có thể tham khảo các công thức đã được Baogiadinh.vn tổng hợp trên đây. Cách làm chả giò bên ngoài chiên giòn ruộm, ít thấm dầu nên không gây ngán ngấy, bên trong nhân thịt, rau củ mịn màng, mềm ngon, chấm kèm nước sốt chua ngọt đậm đà quả thật khiến ai đã cắn một miếng rồi thì chỉ muốn “chén” cho hết đĩa! Thực hiện này để đãi tiệc, mời khách ngày Tết cũng là ý tưởng thú vị đấy nhé.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .