Cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay trong ngày

  1. Tổng hợp 5 cách làm bò bít tết ngon nhất tháng 10 2019
  2. Tổng hợp 6 cách làm nem chua rán ngon như đầu bếp nhà hàng!
  3. Cách làm bánh tét ngon cho cả nhà đón Tết đầm ấm

Chân gà ngâm sả ớt có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.

Loading...

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

Nên xem

Cách làm bánh tét ngon cho cả nhà đón Tết đầm ấm
Chuyển đến Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớtCách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay trong ngàyChân gà ngâm sả ớt chấm với gì ngon nhất? 4.5 06 Chân gà ngâm sả ớt có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng […]

Chân gà ngâm chua ngọt đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều món thịt thà, dầu mỡ. Cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay có thêm nguyên liệu nước dừa để hỗn hợp gia vị nhanh thấm vào chân gà. Nhờ đó, trong ngày mà vẫn hài hòa hương vị béo ngậy đầy mới lạ. Bạn cần chuẩn bị:

  • 10 chân gà công nghiệp
  • Sả, ớt, tắc, lá chanh
  • Đường, nước mắm, bột nêm, giấm
  • Sữa tươi (không hoặc có đường đều được)
  • Nước cốt dừa đóng lon

chân gà ngâm sả ớt, Nước cốt dừa, Chân gà, thịt gà, món ăn vặt, món nhậuNước cốt dừa dạng đóng hộp sẵn khá tiện lợi cho việc chế biến món ăn.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay trong ngày

Nên xem

Tổng hợp 5 cách làm bò bít tết ngon nhất tháng 10 2019
Chuyển đến Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớtCách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay trong ngàyChân gà ngâm sả ớt chấm với gì ngon nhất? 4.5 06 Chân gà ngâm sả ớt có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng […]

Cách rất đơn giản, chỉ trong 3 bước ngắn gọn sau đây.

Sơ chế nguyên liệu: Sả thái khoanh tròn, ớt băm nhỏ, tắc cắt lát mỏng, lá chanh thái sợi nhuyễn. Để thì bạn nhớ cắt lát đầu, đuôi của tắc nhé. Chân gà rửa sạch, cắt móng.

Luộc chân gà ngon: Đem luộc chân gà với ít muối, gừng để khử mùi tanh trong khoảng 7 phút. Chân gà chín thì vớt ra, cho vào xô đá khoảng 5 phút. Cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay kiểu này giúp chân gà săn thịt hơn.

chân gà ngâm sả ớt, Nước cốt dừa, Chân gà, thịt gà, món ăn vặt, món nhậu

Kế tiếp, cho chân gà vớt ráo đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút để có độ ngon giòn như mong muốn. Lúc này, bạn có thể chặt đôi chân gà để khi ngâm dễ ngấm gia vị nhanh hơn. Vì ở giai đoạn này, da gà đã săn lại, không bị nát.

chân gà ngâm sả ớt, Nước cốt dừa, Chân gà, thịt gà, món ăn vặt, món nhậuCách ngâm chân gà với sả ớt tắc ăn liền: Ăn ngay có đôi chút khác biệt với công thức thông thường. Cách tốt nhất để ngâm chân gà ngấm nhanh gia vị là thêm giấm. rất đơn giản như sau:

Tạo hỗn hợp nước ngâm gồm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 1,5 muỗng canh đường, 3 trái tắc vắt lấy nước cốt, sả, ớt, lá chanh cùng chân gà trộn đều lên. Sau đó, để yên cho hỗn hợp ngấm khoảng 30 phút. Đây là bí quyết cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay ngon giòn hơn rất nhiều.

Chân gà ngâm sả ớt chấm với gì ngon nhất?

ăn kèm: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối tiêu, ớt, lá chanh băm nhuyễn, 1 – 2 trái tắc vắt nước, đánh cho hòa tan hoàn toàn.

chân gà ngâm sả ớt, Nước cốt dừa, Chân gà, thịt gà, món ăn vặt, món nhậuSau đó, thêm 2 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng nước cốt dừa vào, khuấy đều. Đợi chân gà thấm, bày ra dĩa, cho vài lát tắc sau cùng để gây khó ăn. Nếu bạn muốn món ăn giòn hơn nữa thì nên chọn nguyên liệu từ với cách chế biến tương tự.

chân gà ngâm sả ớt, Nước cốt dừa, Chân gà, thịt gà, món ăn vặt, món nhậuThưởng thức món ngon này trong ngày Tết sum vầy thì cực kì hấp dẫn. Nếu dùng không hết thì bạn vẫn có thể bảo quản chân gà ngâm trong tủ lạnh, để ngăn mát tối đa 4 – 5 ngày nhé. Nhớ đậy kín nắp hũ chân gà để đảm bảo món ăn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Loading...