Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngon “tuyệt cú mèo” ngày se lạnh

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đang là từ khóa được nhiều tín đồ ẩm thực săn lùng trong thời gian gần đây. Một ngày thu se lạnh, thưởng thức nồi gà cay phô mai nóng hổi vàng ươm, nồng đậm hương vị cay cay cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Bí quyết làm gà cay phủ sốt phô mai Hàn Quốc “thần thánh” giờ chỉ còn là chuyện đơn giản khi bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến dành tặng cả nhà.

    1. Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngon như ngoài hàng

    1.1. Nguyên liệu

    • 500 gram ức gà
    • 1 bát bánh gạo Hàn Quốc thái nhỏ vừa ăn
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • ½ muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
    • ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 2 muỗng canh mật ong
    • Phô mai que Mozzarella
    • 4 – 5 tép tỏi
    • Hành lá
    ức gà - baogiadinh.vn
    Ức gà sẽ khiến món gà cay phô mai Hàn Quốc ngon đúng điệu. Ảnh Internet

    1.2. Hướng dẫn cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn

    Bước 1: Sơ chế thịt gà
    • Ức gà bạn đem rửa sạch với nước, thái miếng vuông vuông vừa ăn.
    • Sau khi thái xong, bạn cho gà vào một chiếc tô sạch, để riêng.
    thái thịt gà thành miếng vuông nhỏ - baogiadinh.vn
    Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn nên thái thịt gà thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh Internet
    Bước 2: Ướp thịt gà với sốt cay
    • Tiếp đó, bạn đổ ớt bột vào tô rồi cho thêm dầu ăn và dầu mè, mật ong, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc vào và tiếp tục trộn thật đều. Sau đó, bạn đem phần ức gà đã sơ chế ướp với phần gia vị vừa chuẩn vị. Bạn nhớ trộn thật kỹ để gia vị ngấm đều nhé.
    • Sau khi trộn thật đều ức gà với các gia vị vừa ướp, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại.
    • Bạn để gia vị ngấm thịt trong khoảng 30 phút. Đảm bảo đủ thời gian cho gia vị ngấm đều vào thịt chính là bí quyết tạo nên cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc thật đậm vị.
    ướp gà cay phô mai hàn quốc - baogiadinh.vn
    Gà được ướp với sốt cay cho ngấm đều gia vị. Ảnh Internet
    • Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn bóc vỏ và băm tỏi thật nhuyễn.
    • Còn với phô mai thì bào sợi nhỏ.
    Bước 3: Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc bằng chảo
    • Để làm chín gà, bạn có thể có nắp đậy. Trước hết, bạn làm nóng chảo trên bếp với 15 ml dầu thực vật.
    • Kế đến, đổ tỏi vừa băm được và bánh gạo vào chảo, đảo thật thơm cho tỏi vàng giòn.
    • Sau đó, cho phần ức gà vừa ướp được vào chảo đảo đều trong khoảng 8 – 10 phút cho thịt gà săn lại. Tiếp tục đậy nắp chảo đun thêm 10 phút đến khi thịt gà chín mềm hoàn toàn.
    • Trong khi đợi thịt gà chín, bạn cần làm nóng lò nướng trước ở mức độ vừa phải.
    • Khi gà đã chín đều, lấy bát phô mai vừa bào được phủ lên trên nồi thịt gà.
    cách làm gà cay phô mai hàn quốc bằng chảo - baogiadinh.vn
    Gà và bánh gạo được cho vào nồi nấu chín. Ảnh Internet
    • Bạn cho chảo vào lò thêm vài phút. Đến khi phô mai sôi lên và tan chảy đều phủ khắp bề mặt chảo thì lấy ra hoàn tất.
    • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bằng cách rắc đều phô mai lên gà, cho lên trên bếp để phô mai chảy ra nhé.
    • Sau đó, bạn lấy nồi gà cay phô mai ra ngoài, rắc hành lá và từ từ thưởng thức. Như vậy là bạn vừa thực hiện xong cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc rồi đấy.

    2. Bí quyết nấu gà cay phô mai đúng chuẩn Hàn Quốc ngon

    Để tự tay làm được nồi gà cay phô mai Hàn Quốc cho gia đình, bạn cần phải tìm mua những nguyên liệu có vị chuẩn hoặc thành phần tương tự để cảm nhận được đúng vị cay thơm,dai ngon hòa quyện. Hiện nay, trong siêu thị, một số cửa hàng tạp hóa đều có bán nguyên liệu chuẩn từ Hàn Quốc.

    Loading...

    Bạn cần theo dõi chặt chẽ nồi gà trong khi đun, tránh để quá lâu khiến thịt gà bị nhừ hay nhũn thịt. Vì như vậy sẽ làm mất độ săn của gà. Thịt gà bở quá sẽ làm món ăn mất ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn ớt bột chuẩn Hàn Quốc để có được nồi gà cay ngon tuyệt đẹp với màu đỏ quyến rũ vị giác mà vẫn không làm mất vị thơm của ớt.

    tương ớt gochujang - baogiadinh.vn
    Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc dùng tương ớt Gochujang có vị cay ngon hơn. Ảnh Internet

    3. Gợi ý bạn thêm một số món ngon tuyệt vời từ ức gà

    Món Ức gà sốt chanh: Bạn chỉ cần ướp thịt ức gà với ít muối (bột canh) và tiêu xay cùng nước cốt chanh. Sau đó, lăn đều qua bột năng, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Nước sốt được chế biến từ nước chanh tươi và đường trắng, đun đến khi sệt lại thì cho thịt gà vào đun cùng. Thành quả món ăn sẽ là những miếng ức gà thơm lừng, ngập trong nước sốt làm từ chanh tươi và đường rất hấp dẫn.

    món ức gà sốt chanh - baogiadinh.vn
    Ức gà sốt chanh chua ngọt đậm vị. Ảnh Internet

    Ức gà xào cay: Ngoài cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc dùng nguyên liệu thịt ức gà, thì món ức gà xào cay cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai ăn kiêng theo chế độ khoa học. Bạn chỉ cần ướp gà với dầu hào, xì dầu và xào qua cùng với măng tây. Sau đó, cho thêm vài lát củ dền đỏ để vẫn bảo đảm giữ nguyên được dưỡng chất từ rau xanh cần thiết nhé. Chỉ cần vài phút bạn đã có cho mình một miếng ức gà xào cay tuyệt đỉnh. Bạn ăn kèm ngon này với rau và salad là trọn bữa tối “heathy” rồi đó!

    Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc này rất thích hợp cho các chị em nội trợ trổ tài nghệ nấu nướng cho gia đình thưởng thức vào buổi chiều cuối tuần. Còn gì tuyệt hơn cả nhà quây quần quanh nồi gà sốt thơm nức mũi và thưởng thức hương vị đậm đà này, đúng không nào!

    Hoài Thương tổng hợp

    Loading...