Cách làm gà kho tiêu ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm hương vị

Có thể bạn quan tâm:

( Gia đình) – Gà kho tiêu là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Hương vị đậm đà của thịt gà quyện với mùi thơm của tiêu xay cùng mùi rau thơm đã tạo nên một nét đặc trưng cho món ăn khiến bạn phải xao xuyến mỗi khi thưởng thức nó và khó có thể quên được.

Vậy bạn đã từng chế biến món gà kho tiêu thơm ngon và bổ dưỡng này chưa? Hãy cùng Báo gia đình vào bếp ngay để thực hiện  cách làm gà kho tiêu chiêu đãi cả gia đình cho bữa cơm thêm tròn vị hơn nhé với các bước thực hiện vô cùng đơn giản và dễ làm dưới đây nhé!

Loading...

Hướng dẫn cách làm gà kho tiêu Hướng dẫn cách làm gà kho tiêu

 NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ KHO TIÊU ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

thịt gà kho tiêuThịt gà kho tiêu món ăn ngon và bổ dưỡng

CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO TIÊU CHUẨN VỊ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà

Trước tiên thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước. Để khử mùi hôi ở thịt gà bạn có thể bóp thịt gà với một ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước. Nếu bạn là người thích ăn da gà thì bạn có thể giữ lại hoặc nếu bạn không thích ăn da gà bạn có thể bỏ phần da đi. Sau khi rửa sạch gà bạn hãy chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào một bát tô.

Tiếp đến bạn ướp thịt gà cùng với 1-2 thìa cafe muối, cùng với 1 thìa cafe hạt tiêu xay và 1 thìa cafe nước mắm, và ướp khoảng chừng 20 phút để gia vị ngấm vào thịt gà. Sau đó bạn trộn vào thịt gà khoảng 1-2 thìa bột bắp

Bạn có thể tham khảo thêm  cách làm gà rang muối ngon không thể cưỡng lại.

Ướp thịt gà với gia vị và hạt tiêu Ướp thịt gà với gia vị và hạt tiêu

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Chiên thịt gà

Phần thịt  gà sau khi đã được ướp gia vị xong bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo sau đó cho dầu ăn vào và đun sôi dầu. Tới khi dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp vào và chiên với lửa nhỏ để thịt gà khi ăn sẽ dai giòn và ngon hơn.Bạn chiên tới khi thịt gà ngả màu vàng là được nên nhớ trong quá trình chiên bạn không nên cho lửa to như thế lớp bột bên ngoài thịt gà sẽ rất nhanh bị cháy sẽ làm giảm mùi vị của thịt gà. Sau khi chiên xong bạn gắp thịt gà ra đĩa cho ráo dầu để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Chiên thịt gà Chiên thịt gà

Bước 3: Chế biến nước gà kho tiêu

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện làm thịt gà kho tiêu thơm ngon và vô cùng hấp dẫn này.

Bạn có thể sử dụng ngay chảo vừa chiên gà nhưng nên gạn bỏ bớt dầu ăn trong chảo còn lại. Bạn cho vào chảo một chút nước mắm, 1 thìa canh đường, 1-2 thìa cafe muối và một ít nước hàng để kho thịt  sau đó đậy nắp lại và đun lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi hẳn. Bạn nên nhớ là đun hỗn hợp với lửa nhỏ nếu thấy cạn nước bạn có thể cho thêm nước vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 4: Làm món thịt gà kho tiêu béo ngậy

Kho thịt gà đến khi chín và ngấm đều gia vị Kho thịt gà đến khi chín và ngấm đều gia vị

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Món Gà kho tiêu sau khi đã hoàn thành bạn cho ra đĩa và có thể trang trí theo sở thích của mình cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món thịt gà kho tiêu bạn nên ăn cùng cơm nóng sốt dẻo thì chắc chắn rằng sẽ rất rất tốn cơm và bạn sẽ cảm thấy bữa ăn ngon hơn tròn vị hơn và hấp dẫn hơn. Thịt gà dai giòn quyện trong nước sốt sền sệt bao quanh sẽ tạo nên một món ăn khiến bạn ăn là sẽ bị nghiền và không thể quên được mùi vị này.

Thưởng thức gà kho tiêu với cơm nóng Thưởng thức gà kho tiêu với cơm nóng

Chỉ với một vài bước làm đơn giản trên là bạn đã có ngay cách làm gà kho tiêu vô cùng đơn giản. Nếu bạn là người bận rộn nhưng muốn tìm cách làm một món ăn vừa ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa dễ làm thì món thịt gà kho tiêu là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng Báo gia đình vào bếp để thực hiện ngay cách làm thịt gà kho tiêu siêu ngon đậm đà hương vị này ngay thôi nào

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 02/08 năm 2020 | Tử vi | Tag: