Cách làm kem dừa bằng whipping cream béo mịn đơn giản tại nhà

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag:

    1. Cách làm kem dừa bằng whipping cream kiểu truyền thống

    1.1. Nguyên liệu

    Để mềm mịn tại nhà theo cách truyền thống, bạn nên sử dụng nguyên liệu tạo độ béo nhẹ bằng whipping cream. Dù không giữ đông được lâu, nhưng món kem tan chảy đầy hấp dẫn này mới chính là hương vị tuổi thơ bạn từng yêu thích. Các thành phần nguyên liệu bạn cần gồm có:

    Loading...
    • 6 lòng đỏ trứng gà tươi
    • 3/4 chén đường bột (hoặc đường cát cũng được)
    • 1 chén cơm dừa nạo
    • 1 cốc sữa tươi béo half-and-half (nửa kem, nửa sữa)
    • 1 cốc kem tươi whipping cream
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 400 gram kem dừa (mua trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc tự làm tại nhà)
    • Một thau nước đá lạnh
    • Dụng cụ: phới lồng (hoặc máy đánh trứng cầm tay), nồi, tô,…

    1.2. Hướng dẫn cách làm kem dừa bằng whipping cream truyền thống

    1.2.1. Đánh lòng đỏ trứng với hỗn hợp nước cốt dừa, whipping cream
    • Trong một cái tô lớn, đánh lòng đỏ trứng với đưuòng cho đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện có màu vàng nhạt và sánh mịn. Để hỗn hợp trứng đường qua một bên.
    dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng trong âu sạch - baogiadinh.vn
    Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Ảnh: Internet
    • Cho cơm dừa vào nồi nhỏ, bắc lên bếp. Bật mức lửa vừa, đảo đều cơm dừa cho đến khi chuyển màu vàng hơi nâu (khoảng 7 phút), nhớ đừng để cơm dừa cháy khét nhé. Khi này, bạn thêm sữa tươi béo, whipping cream, nước cốt dừa và kem dừa vào, khuấy đều với cơm dừa.
    • Nấu hỗn hợp trên đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
    • Từ từ rót hỗn hợp nước cốt dừa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục và đều tay cho hòa quyện. Bạn nên chia hỗn hợp nước dừa thành từng phần nhỏ để dễ trộn với trứng nhé.
    trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với sữa dừa - baogiadinh.vn
    Các bước trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với sữa dừa.
    • Dùng phới lồng, hoặc máy đánh trứng cầm tay, đánh bông hỗn hợp trứng sữa dừa.

    Lưu ý: Bạn có thể lược hỗn hợp qua rây để không còn lợn cợn nhé. Nhờ vậy, làm kem vẫn có độ mềm mịn thơm ngon.

    1.2.2. Nấu hỗn hợp trứng sữa dừa, đổ khuôn và làm đông kem
    • Đổ hỗn hợp trứng sữa dừa trở lại vào nồi, nấu mức lửa liu riu, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại thì tắt bếp, chứ không để hỗn hợp sôi nhé.
    • Cho nồi trứng sữa dừa vào thau nước đá lạnh, trộn đều, đợi nguội.
    cách làm kem sữa dừa từ whipping cream - baogiadinh.vn
    Làm nguội hỗn hợp kem sữa dừa, đổ khuôn, bảo quản ngăn đông và lâu lâu lấy ra xới đều.
    • Đổ hỗn hợp vào hộp sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh. Nếu không có máy làm kem, bạn cần canh 1 – 2 giờ thì lấy hộp kem ra trộn 3 – 4 lần. Thực hiện đều đặn như vậy, ít nhất 6 tiếng là có thể thưởng thức kem mát lạnh.
    kem sữa dừa làm từ whipping cream - baogiadinh.vn
    Món kem sữa dừa truyền thống làm từ whipping cream có độ mềm mịn, béo thơm rất ngon.

    2. Cách làm kem dừa bằng sữa đặc và whipping cream

    2.1. Nguyên liệu

    • 1,5 chén cơm dừa băm nhỏ
    • Nửa chén nước cốt dừa
    • 3/4 cốc nước dừa tươi
    • 1 ly kem whipping cream
    • 400 gram sữa đặc Ông Thọ
    • 1/8 thìa cà phê chiết xuất hương dừa (hoặc tùy chọn hương vị)

    2.2. Hướng dẫn cách làm kem dừa bằng whipping cream và sữa đặc

    • Cho nước cốt dừa, 1 chén cơm dừa và nước dừa vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
    • Lấy một cái tô sạch và máy đánh trứng cầm tay vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 20 phút trước khi làm kem. Sau khi làm lạnh dụng cụ, bạn lấy chúng ra.
    • Đổ whipping cream vào tô đã làm lạnh, đặt máy đánh trứng vào tô kem và đánh bông tạo đỉnh cứng. Bước này đánh vừa và đều tay, không quá mạnh nhé.
    xay cơm dừa với nước dừa, nước cốt dừa và đánh với whipping cream - baogiadinh.vn
    Bước kết hợp hỗn hợp cơm dừa, nước dừa đánh với kem whipping cream.
    • Thêm chiết xuất hương dừa vào tô kem, dùng muỗng cao su trộn theo chiều từ dưới đánh lên nhẹ nhàng.
    • Thêm sữa đặc và nửa chén cơm dừa còn lại vào khuấy đều với hỗn hợp kem dừa.
    khuấy hỗn hợp kem dừa với sữa đặc và đổ khuôn - baogiadinh.vn
    Cách trộn hỗn hợp kem dừa sữa đặc và đổ khuôn để đông lạnh.
    • Đổ hỗn hợp vào hộp sạch, đặt trong ngăn đông.
    • Khoảng 6 – 8 giờ sau là bạn có thể lấy kem ra thưởng thức. Nếu có bánh ốc quế, bạn có thể múc kem lên ăn kèm với bánh để đỡ ngán nhé.
    kem dừa whipping cream ốc quế - baogiadinh.vn
    Kem sữa dừa ốc quế nhắc nhớ về hương vị món kem ngọt ngào của tuổi thơ.

    3. Cách làm kem dừa bằng whipping cream đơn giản nhất tại nhà

    3.1. Nguyên liệu

    • 240 ml whipping cream (có thể dùng heavy cream thay thế để tăng độ béo, xốp)
    • 178 ml kem dừa tươi
    • Nửa chén cơm dừa (trộn với ít đường cát để tạo độ ngọt)
    • Dụng cụ: tô trộn, máy đánh trứng/ máy trộn cầm tay/ phới lồng (để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi làm kem).

    3.2. Hướng dẫn cách làm kem dừa từ whipping cream đơn giản tại nhà

    • Lấy dụng cụ làm kem ra, đổ whipping cream vào tô, đánh tốc độ cao tạo đỉnh bông cứng.
    • Thêm kem dừa và cơm dừa nạo vào nhẹ nhàng trộn chung với whipping cream.
    đánh whipping cream với kem dừa, cơm dừa nạo - baogiadinh.vn
    Bước đánh whipping cream tạo bông cứng và trộn với hỗn hợp kem dừa, cơm dừa nạo.
    • Đổ hỗn hợp trên vào hộp kem, đậy nắp, cho vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Khoảng 4 giờ sau, hoặc qua đêm, có thể lấy kem ra và thưởng thức.
    kem dừa đơn giản từ whipping cream - baogiadinh.vn
    Món kem dừa chế biến từ whipping cream thơm dịu, dễ làm tại nhà.

    4. Có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream khi làm kem không?

    Kem tươi là một phần quan trọng để chế biến lớp kem béo mịn phủ bánh táo, bánh cupcake, hoặc một số thức uống tráng miệng. Về cơ bản, có 3 loại kem tươi chủ yếu: heavy cream, heavy whipping cream và whipping cream. Sự khác biệt của 3 loại kem này là hàm lượng chất béo. Trong đó, và heavy đều chứa lượng chất béo ít nhất 36%. Còn whipping cream thì nhẹ hơn, chỉ chứa từ 30 – 35%.

    Với hàm lượng chất béo cao, heavy cream đánh bông tốt hơn và giữ được hình dạng lâu hơn so với whipping cream. Whipping cream vẫn đánh bông cứng tốt, nhưng có kết cấu nhẹ hơn, có khả năng trở về chất lỏng dễ hơn. Thế nên, khi chế biến kem, whipping cream thường là sự lựa chọn tốt nhất để có độ tan chảy mềm thơm. Tuy nhiên, nếu bạn thích kem có kết cấu xốp, đông cứng lâu hơn, béo hơn, thì có thể sử dụng heavy cream.

    hộp kem heavy cream và heavy whipping cream - baogiadinh.vn
    Heavy cream và heavy whipping cream đều chứa hàm lượng chất béo trên 36%.

    Bài viết trên đây vừa hướng dẫn bạn dừa bằng whipping cream kiểu truyền thống và một số biến tấu đơn giản hơn theo xu hướng hiện đại. Trong đó, món kem cổ điển làm từ hỗn hợp trứng sữa vẫn thơm ngon, mềm mịn và ngọt ngào hệt như hương vị bạn từng yêu thích hồi còn nhỏ. Dù rất hấp dẫn, nhưng dừa chứa chất béo bão hòa lành mạnh, không đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe – cả dạng kem dừa sữa chua đông lạnh, , hoặc đóng hộp sẵn với đường. Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, liều lượng thích hợp để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, bạn nhé!

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    Loading...