Cách làm khô gà chay bằng chân nấm cực ngon như khô gà lá chanh thật

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách làm khô gà chay là món chay ngon mà những người muốn kiêng tịnh không nên bỏ lỡ. Bạn ăn chay, ăn kiêng nhưng rất mê mẩn vị ngon của các món mặn. Đặc biệt là khô gà lá chanh – một món ăn có “thần lực” hấp dẫn bất cứ ai. Đừng lo, cách làm khô gà lá chanh chay ngon, hấp dẫn không kém “hàng thật” dưới đây chính là dành cho bạn.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm khô gà lá chanh chay

    Cách làm khô gà chay với chân nấm cần nguyên liệu khá khác với món mặn, nhưng cho vị ngon gần tương tự.

    Loading...

    1.1. Nguyên liệu

    • 200g chân nấm khô
    • 2 gói ngũ vị hương
    • 2 củ tỏi
    • 3 nhánh sả
    • 100g lá chanh
    • Dầu ăn
    • 1 củ gừng tươi
    • Ớt tươi, ớt bột, tương ớt
    • Dầu ăn
    • 10g bột ngệ
    • 1 thìa màu điều

    1.2. Sơ chế nguyên liệu

    • Chân nấm mua về rửa thật sạch.
    • Ngâm chân nấm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng. Lúc này, chân nấm sẽ nở bung và trông đẹp hơn.
    ngâm chân nấm  - baogiadinh.vn
    Ngâm chân nấm hương cho nấm nở và mềm hơn. Ảnh Internet
    • Sả đem rửa sạch, bỏ lớp ngoài rồi đập dập, tước ra thành sợi.
    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Lá chanh rử sạch, chia làm 3 phần. Hai phần giữ nguyên để xào, một phần thì xắt nhuyễn thành sợi để trộn với chân nấm.

    2. Hướng dẫn cách làm khô gà chay hấp dẫn chi tiết từng bước

    chay có các bước thực hiện khá giống với cách làm khô thịt gà thường thấy. Đây là món chay ngon cho những ai yêu thích ăn uống thanh đạm.

    2.1. Luộc nấm

    • Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho phần chân nấm vào.
    • Đun sôi 5 phút rồi vớt ra, vắt nhẹ cho hết nước.
    • Dùng tay tước thành sợi nhỏ vừa ăn và giã tơi chân nắm cho mềm.
    chân nấm xé sợi - baogiadinh.vn
    Tước chân nấm thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Ảnh Internet

    2.2. Trộn nguyên liệu

    • Đem nấm trộn chung với 3 củ sả đã tước sợi , 1 thìa nước mắm chay, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường.
    • Sau khi trộn đều cấc gia vị thì bạn lấy 1 chân nấm lên thử, nếu vừa miệng là được.
    • Cho tiếp vào 1,5 gói ngũ vị hương, ớt bột, bột nghệ, gừng và lá chanh xắt nhuyễn vào.
    • Trộn đều để khoảng 1 tiếng cho các gia vị ngấm đều.

    2.3. Xào nấm

    • Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho vào 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng đều. Sau đó, cho chân nấm vào xào, cho thêm 2 phần lá chanh chưa xắt sợi vào trộn đều.
    • Xào đều tay đến khi thấy sợi nấm săn lại là được. Cách làm khô gà chay này khi để nguội thì nấm cũng khô, giòn lại như khô gà thật vậy.
    • sau khi hoàn tất thì bày ra đĩa thưởng thức. Bạn có thể dùng kèm với một chút tương ớt sẽ rất tuyệt vời.

    cách làm khô gà chay nấm hương - baogiadinh.vn
    Món khô gà lá chanh chay có hương vị ngon chẳng kém thịt gà thật. Ảnh Internet
    • Nếu không ăn liền thì bạn nên để vào lọ thủy tinh đậy kín nắp.
    • Bảo quản nơi thoáng khí tránh nhiệt độ cao hoặc ẩm để đảm bảo chất lượng món ăn nhé.

    Các món chay ngon ngày càng đa dạng, hấp dẫn không kém các món mặn. Các bạn ăn uống kiêng tịnh từ nay cũng không cần phải lo vì sự nhàm chán, nhạt nhẽo của những món chay truyền thống rồi. Với cách làm khô chay lá chanh cực dễ làm trên đây, mau xắn tay vào bếp chế biến ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với tốt cho sức khỏe này nhé!

    Ngọc Trằm tổng hợp

    Loading...