Cách làm Món cơm lươn đồng ngon, đủ chất và đẹp mắt

Có thể bạn quan tâm:

+ Giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn: Từ dân gian xưa, ông cha ta đã coi thịt lươn là một thực phẩm bổ dưỡng dùng để tẩm bổ cho người bệnh và là một loại thịt tương đối đắt đỏ. Đến nay, khoa học đã chứng minh trong thịt lươn có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho cơ thể con người với hàm lượng vitamin A, B1,2,6 cao hơn gấp 2-3 lần so với các loại thịt, cá thông thường khác. Cùng với đó là các khoáng chất có trong thịt lươn như sắt, kẽm, canxi,… góp phần bổ sung dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể, rất tốt cho trẻ em đang trong thời kì phát triển hay người già mắc các vấn đề về xương khớp.

giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

Loading...

+ Cách chọn lươn ngon và chế biến không bị tanh

Bí quyết giúp mẹ chọn được lươn ngon và tươi cho bé ăn ngon

+ Bí quyết làm món cơm lươn ngon và đẹp mắt

Cơm lươn nướng hình đại diện công thức

Loading...
Nguyên Liệu chế biến món cơm lươn
  1. 2 miếng lươn(mình hay mua phile lươn)
  2. 1 muỗng canh nước tương ofu(người lớn dùng nc tương j cũng được nha)
  3. 3 muỗng cafe đường dừa(nguời lớn đường j cũng được)
  4. Mè rang

Cách làm món cơm lươn đồng từ Baogiadinh.vn

  • Món này cũng dễ làm
    Làm sạch lươn bằng cách rửa với dấm, muối và lọc xương.
    Ướp lươn trong 30 phút với hỗn hợp nước tương Ofukuro và đường dừa.
    Làm nóng lò nướng. Xếp lươn ra giấy bạc và phết một lớp hỗn hợp nước tương lên trên mặt lươn và nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200oC.
    Lấy lươn ra và đổ hết phần nước sốt còn lại lên trên lươn. Cho vào lò nướng thêm 4 phút.
    Lấy cơm ra bát và xếp lươn, rưới hỗn hợp nước tương lên cơm, rắc vừng rang lên trên để trang trí.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận