Cách làm món lòng gà xào thập cẩm siêu ngon hấp dẫn

    Đánh giá bài viết

    ( Gia đình) – Lòng gà xào thập cẩm đã là một món ăn quá quen thuộc với mọi người trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn với vị giòn dai dai của lòng gà cùng với những loại rau củ thanh mát hòa quyện vào nhau mang tới một món ăn khiến bất cứ ai thưởng thức nó cũng phải xao xuyến.

    Đặc biệt trong ngày tết nếu như bạn đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của những món ăn truyền thống như giò, chả, thịt gà, bánh chưng, thịt bung,…thì sự xuất hiện của món lòng gà xào thập cẩm đẽ tô điểm cho mâm cơm thêm hấp dẫn hơn. Nhưng để chế biến món lòng gà xào thập cẩm thơm ngon đậm đà mà khử được hết mùi hôi, tanh của lòng gà thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy thì bạn hãy cùng Báo gia đình cùng nhau vào bếp để thực hiện cách xào lòng gà ngay nhé.

    lòng gà xào thập cẩm siêu ngonlòng gà xào thập cẩm thơm ngon

     

    Nên xem: Cách làm món miến xào lòng gà

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LÒNG GÀ XÀO THẬP CẨM

      2 bộ lòng gà: Nếu chọn mua ở chợ, các bạn lưu ý chọn bộ lòng gà còn mới tránh mua phải bộ lòng đã để lâu. Lòng không có mùi hôi, mề gà và gan cứng, có màu đỏ hồng, không bị dập nát. Còn nếu tận dụng được bộ lòng gà của món gà luộc thì tốt quá rồi.

      1/2 quả dứa

      1/2 củ cà rốt

      1/2 củ hành tây

      Mộc nhĩ, nấm hương

      1 quả ớt tươi

      Rau thơm: Mùi ta và hành lá

      Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột nêm.

      Muối hạt, chanh (giấm gạo)

      1 củ tỏi

    lòng gà xào thập cẩm

    CÁCH XÀO LÒNG GÀ XÀO THẬP CẨM

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế lòng gà

    Cách chế biến lòng gà cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo để loại bỏ được mùi hôi của lòng gà.

    Lòng gà khi mua về bạn  bóp cùng muối hạt và chanh cho sạch và khử được mùi hôi của lòng . Nếu trong nhà bạn không có sẵn chanh thì bạn có thể thay thế bằng dấm gạo để khử mùi. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước rồi trần qua nước sôi để đảm bảo lòng gà lọc bỏ được bớt chất độc của gan gà và những chất bẩn. Sau đó, bạn  vớt ngay ra cho lòng gà vào tô nước mát ( nước đá) làm như vậy  lòng gà sẽ được giòn hơn.

    sơ chế lòng gà để khuer mùi hôiSử dụng chanh và muối để khử mùi hôi của lòng gà

    Sơ chế các nguyên liệu khác

      Mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm trong nước. Nếu muốn chúng nở nhanh thì bạn có thể ngâm nước nóng. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước lã cho sạch cặn bẩn, rồi thái nhỏ thành sợi hoặc bạn có thể thái thành những miếng vừa ăn hợp khẩu vị ăn của gia đình bạn..

      Dứa bạn thái thành những miếng vừa ăn.

      Hành tây thái lát hơi mỏng, rồi ngâm nước ấm có pha một chút muối loãng cho giảm bớt mùi hăng. Hoặc bạn cũng có thể trần hành tây qua nước sôi một lượt, vớt nhanh ra rồi ngâm vào nước lạnh, như thế hành bớt mùi hăng và sẽ giòn.

      Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi nạo thành sợi chỉ. Hoặc bạn có thể tỉa thêm cà rốt thành hình bông hoa, để bày lên đĩa trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

      Rau thơm bỏ gốc và lá úa sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.

      Ớt thái lát to, nên nhớ bỏ hạt, hoặc nếu bạn khéo tay bạn cũng có thể tỉa hoa để trang trí món ăn.

    sơ chế hành tây làm lòng gà xào thập cẩmsơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu món lòng gà xào thập cẩm

    Lòng mề gà xào thập cẩm sẽ chuẩn vị hơn nếu bạn biết cách nấu sao cho phù hợp.

    Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào chảo  ít mỡ hoặc dầu ăn. Khi mỡ đã nóng già bạn phi tỏi cho thơm, sau đó cho lòng gà vào chảo xào cùng, nêm thêm ít gia vị cho lòng gà được ngấm.

    Tiếp đó bạn thêm mộc nhĩ cùng với nấm hương và cà rốt đã sơ chế ở trên vào xào đều. Tiếp tục cho hành tây vào xào cùng rồi lại cho thêm dứa vào và tiếp tục đảo. Cuối cùng bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nhớ là  đảo lửa vừa, để không bị cháy và khi lòng đã chín thì bạn hãy cho rau thơm vào rồi tắt bếp.

    mon long ga xao thap camMón lòng gà xào thập cẩm

    Bước 3: Thưởng thức lòng gà xào thập cẩm siêu ngon

    Sau khi món lòng gà xào hành tây được hoàn thành bạn múc ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình. Bạn hãy sử dụng phần cà rốt đã thái hoa ở trên vào trang trí cùng một vài lát ớt đỏ và một vài cọng mùi cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn nên ăn món lòng gà xào thập cẩm với cơm nóng chắc chắn sẽ rất đưa cơm nhé vì nếu ăn nguội thì lòng sẽ bị dai và mất đi mùi thơm đậm đà của món ăn.

    lòng gà xào thập cẩmlòng gà xào thập cẩm thanh mát chuẩn vị cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị

    LÒNG GÀ XÀO GÌ NGON?

    Các món ngon từ lòng gà luôn được các mẹ nội trợ săn đón và chế biến phù hợp với khẩu vị ăn của thành viên trong gia đình. Chỉ cần kết hợp thêm một số loại thực phẩm quen thuộc mà bạn yêu thích bạn đã có thể biến tấu món lòng gà xào thành những món ăn khác vô cùng hấp dẫn.

    Một số món lòng gà xào bạn có thể tham khảo như:

      Lòng gà xào dứa

      Lòng gà xào mướp

      Lòng gà xào xả ớt

      Lòng gà xào miến

      Lòng gà xào cùng su su

      Lòng gà xào giá, đậu que

    LÒNG GÀ NẤU GÌ NGON?

    Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các cách xào lòng gà truyền thống hãy thử biến tấu nó trở thành một món nấu ngon và thanh đạm. Bạn có thể sử dụng rau ngót nấu cùng lòng gà cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn hơn.

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mướp để nấu cùng lòng gà cũng sẽ rất tuyệt vời nhé. Nếu bạn là người thích ăn bông cải trắng với những công dụng rất tốt cho sức khỏe con người thì bạn hoàn toàn có thể nấu món canh bông cải trắng nấu lòng gà một món ăn dân dã và gần gũi.

    Bạn còn lăn tăn gì nữa mà không nhanh tay cùng Báo gia đình vào bếp thực hiện cách làm lòng gà xào thập cẩm để chiêu đãi cả gia đình nhé.

    Chúc các bạn thành công!