Cách làm món miến xào lòng gà ngon cho ngày Tết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu sườn kho nước dừa mới nhất tháng 9/2020
  2. Top 3 cách nướng mực khô ngon nhất tháng 9/2020
  3. Bánh flan phô mai làm thế nào? nguyên liệu là gì?
  4. Nguyên liệu & cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt hấp dẫn ngon như ngoài hàng
  5. Nguyên liệu & cách làm Caramel là gì? làm thế nào?

Miếng lòng gà béo ngậy quện với sợi miến xào dai dai, ăn kèm với rau cải, măng, giá, nấm hương, sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng Báo gia đình học cách làm món miến xào lòng gà thơm ngon để tô điểm cho mâm cơm gia đình ngày tết nhé!

Miến xào lòng gàMiến xào lòng gà

Loading...

Miến xào lòng gà là món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Việt Nam. Chỉ mất 30 phút bạn đã có ngay món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Làm món này không hề khó, nếu như không khéo léo, không biết sơ chế nguyên liệu, miến sẽ bị nhừ, lòng gà vẫn hôi và tanh, các loại rau nguyên liệu chưa chín tới. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi giúp bạn có thể làm được 3 món ăn từ miến với lòng gà ngon nhất, đơn giản nhất.

Cách nấu miến xào lòng gà rau cải

Nguyên liệu

Bạn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

Loading...

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với miến

Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

Ngâm với nước lạnh hoặc trần với nước sôi.Ngâm với nước lạnh hoặc trần với nước sôi.

Đối với lòng gà

Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

Bóp lòng gà với rượu, chanh để khử mùi hôiBóp lòng gà với rượu, chanh để khử mùi hôi

Đối với các loại rau gia vị

Rau cải rửa sạch, cắt khúcRau cải rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Trần rau cải, rau giá

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

Bước 3: Miến xào lòng gà

Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

Miến xào lòng gà rau cải

Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

Đối với măng khô

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Ngâm măng khôNgâm măng khô
Đối với các loại rau gia vị

Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Miến xào măng khôMiến xào măng khô

Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Miến xào thập cẩmMiến xào thập cẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận