Cách làm món miến xào lòng gà ngon cho ngày Tết

    Đánh giá bài viết

    Miếng lòng gà béo ngậy quện với sợi miến xào dai dai, ăn kèm với rau cải, măng, giá, nấm hương, sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng Báo gia đình học cách làm món miến xào lòng gà thơm ngon để tô điểm cho mâm cơm gia đình ngày tết nhé!

    Miến xào lòng gàMiến xào lòng gà

    Miến xào lòng gà là món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Việt Nam. Chỉ mất 30 phút bạn đã có ngay món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Làm món này không hề khó, nếu như không khéo léo, không biết sơ chế nguyên liệu, miến sẽ bị nhừ, lòng gà vẫn hôi và tanh, các loại rau nguyên liệu chưa chín tới. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi giúp bạn có thể làm được 3 món ăn từ miến với lòng gà ngon nhất, đơn giản nhất.

    Cách nấu miến xào lòng gà rau cải

    Nguyên liệu

    Bạn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

      1 bộ lòng gà

      200g miến khô

      300g rau cải

      200g giá đỗ

      Hành, tỏi khô

      Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với miến

    Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

    Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

    Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

    Ngâm với nước lạnh hoặc trần với nước sôi.Ngâm với nước lạnh hoặc trần với nước sôi.

    Đối với lòng gà

    Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

    Bóp lòng gà với rượu, chanh để khử mùi hôiBóp lòng gà với rượu, chanh để khử mùi hôi

    Đối với các loại rau gia vị

      Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

      Rau cải nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng khúc có độ dài 4-5 cm.

      Rau giá rửa sạch, để ráo.

    Rau cải rửa sạch, cắt khúcRau cải rửa sạch, cắt khúc

    Bước 2: Trần rau cải, rau giá

    Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

    Bước 3: Miến xào lòng gà

    Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

    Miến xào lòng gà rau cải

    Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

    Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

    Nguyên liệu

      120 g miến dong:

      1 bộ lòng gà

      70g  măng khô: Cà rốt: nửa củ

      Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

      Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

    Đối với măng khô

    Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

    Ngâm măng khôNgâm măng khô
    Đối với các loại rau gia vị

      Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

      Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

      Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

      Ớt tươi thái lát mỏng.

      Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

    Miến xào măng khôMiến xào măng khô

    Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm

    Nguyên liệu

      2 bộ lòng gà

      100g miến

      2 tai nấm hương, 2 tai mộc nhĩ

      ½  củ cà rốt, 1 ít giá đỗ

      Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính.

      Rau dăm, hành hoa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

    Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Miến xào thập cẩmMiến xào thập cẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.

    Chúc các bạn thành công!

    Bình luận
    0

    Bình luận