Cách làm mực chiên xù ngon cho bữa cơm gia đình

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Bột rau câu là gì? Bột rau câu làm từ nguyên liệu gì?
  3. Cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng với măng chua hoặc lá giang
  4. Chè bưởi tiếng Anh là gì? Mẹo làm chè bưởi ngon tuyệt!
  5. Kem tươi là gì? Kem tươi được sử dụng làm những gì?

Các món ăn chế biến từ mực tươi có độ ngon, ngọt và giòn rất là tuyệt vời. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn với món mực chiên xù với vỏ bên ngoài giòn, vị ngọt của mực, vị cay của tương ớt đã góp phần giúp món ăn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Cùng Báo gia đình học cách làm mực chiên xù để đổi vị trong bữa cơm của gia đình mình nào các bạn. Trong bài viết này ngoài việc cung cấp cho bạn cách làm sao để làm được món mực chiên xù ngon thì Báo gia đình cũng chia sẻ với các bạn bí quyết để chọn được mực ống ngon

Hướng dẫn cách làm mực chiên xù Hướng dẫn cách làm mực chiên xù

Loading...

Công thức làm mực chiên xù ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực chiên xù

– Mực ống: 0.5kg (tùy vào số lượng người ăn)
– Bột chiên xù: 300g
– Bột chiên giòn: 400g
– Trứng: 3 quả
– Gia vị: muối, gừng, rượu trắng, hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm mực chiên xù Nguyên liệu làm mực chiên xù

Loading...

Các bước làm món mực chiên xù

Bước 1: Chế biến mực

– Mực ống: rửa sạch, bóc màng tím bên ngoài, sau đó đem mực rửa với nước có pha thêm rượu trắng và gừng dập nát, làm như vậy để mực mất đi mùi tanh cũng như làm cho mực trở nên giòn hơn.
– Tiếp sau đó ta đem mục thái mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, để vào trong rổ chờ cho mực ráo nước.
– Tiếp theo chúng ta đến với công đoạn ướp mực, đem mực ướp với với một chút muối và hạt tiêu để mực thêm đậm đà, ướp mực trong khoảng 15 phút để mực ngấm gia vị.

Chế biến mực và ướp gia vị Chế biến mực và ướp gia vị

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm mực chiên xù

– Trứng: Chúng ta đem đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó đánh đều lòng đỏ với một ít muối tinh.
– Bột chiên xù và bột chiên giòn các bạn đổ ra 2 chiếc bát hoặc đĩa khác nhau.

Bước 3: Cách chế biến mực chiên xù

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cách làm mực chiên xù rất là đơn giản và nhanh chóng đúng không nào các bạn. chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay hôm nay để chiêu đãi cả nhà món mực chiên xù nào.

Bí quết làm sao để chọn được mực ống ngon cho món mực chiên xù

Để chọn mực ống ngon chúng ta dự vào bốn tiêu chí đó là: Màu sắc của mực, độ săn chắc của mực, màu mắt của mực và râu mực.

Mực ngon phần thân của mực sẽ có màu nâu sậm, phần thân sẽ có màu trắng đục như sữa, và dù phần nào thì cũng phải có độ sáng bóng có như vậy mực mới là mực tươi ngon.

Để cảm nhận độ săn chắc của mực chúng ta dùng ngón tay ấn vào thân mực, mực còn tươi thì thân sẽ săn chắc và có độ đàn hồi cao. Mực không tơi thì thân mực không được chắc, nhão và có độ đàn hồi thấp, khi chúng ta ấn tay vào rồi bỏ tay ra thân mực tạo ra một chỗ lõm phải mất 1 lúc mới khôi phục lai.

Mắt mực và bộ phận quan trọng giúp chúng ta nhận biết xem mực có tươi ngon không. chúng ta quan sát mắt của mực nếu thấy nó sáng và trong thì đó là mực còn tươi, nếu mắt mực mờ đục thì mực không còn tươi nữa.

Cuối cùng là kiểm tra râu mực, nếu mực còn tươi thì phần râu này sẽ rất chắc chắn không bị thiếu mất cái nào, mực tươi râu mực còn săn chắc chứ không mềm oặt.

Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên xù của Báo gia đình chia sẻ nhé.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 24/07 năm 2020 | Tử vi | Tag: