Cách làm mứt dừa atiso ngon chỉ với 3 bước nhanh “thần tốc”

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách làm mứt dừa atiso ngon tại nhà là điều không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng Baogiadinh.vn tìm hiểu 3 bước làm món mứt dừa ngon tuy lạ mà quen này nhé.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm mứt dừa atiso cần các phần nguyên liệu như sau.

    Loading...
    • Cơm dừa: 1 quả 300g
    • Đường cát trắng: 200g
    • Nước atiso đỏ: 100ml
    • Vani: 1 ống
    nguyen lieu lam mut dua atiso - baogiadinh.vn
    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa atiso. Ảnh Internet

    2. Cách làm mứt dừa atiso cực nhanh

    Bước 1

    Cơm dừa rửa sạch rồi nạo theo chiều ngang. Bước này làm nhẹ tay thôi nhé, để giữ được độ dài cơm dừa đủ mỏng, nhanh ngấm đường. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, sao cho nước không còn đục và dừa sạch dầu, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2

    Trộn hỗn hợp nước atiso với cơm dừa và đường cát trắng. Ngâm dừa trong khỏang từ 2 – 3 giờ để ngấm màu và ngấm đường. Thường xuyên dùng đũa đảo đều, thêm vani vào để tăng mùi thơm béo cho mứt.

    tron dua voi atiso - baogiadinh.vn
    Trộn đều hỗn hợp dừa với đường trắng và atiso. Ảnh Internet

    Bước 3

    Giữ lại 1 chén nước atiso đã ngâm. Cho hỗn hợp dừa vào chảo, bật lửa lớn đến khi nước trong chảo cạn dần. Sau đó, cho chén nước atiso vào chảo, hạ lửa ở mức nhỏ nhất và sên dừa đều tay.

    sen mut dua - baogiadinh.vn
    Sên mứt dừa đều tay để lên màu atiso đặc trưng. Ảnh Internet

    Đảo hỗn hợp đến khi cơm dừa không còn dính vào nhau nữa, và đường bám một màu hồng nhạt bên ngoài thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng để nguội, có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mứt dừa atiso màu đặc trưng vô cùng bắt mắt.

    3. Làm thế nào để bảo quản mứt dừa atiso dùng được lâu?

    Để bảo quản các loại mứt dừa nói chung – mứt dừa atiso nói riêng – dùng được lâu, bạn cần lưu ý:

    • Bảo quản mứt dừa trong hộp được đậy nắp kín. Điều này giúp tránh được các loại côn trùng như kiến, gián,…xâm nhập.
    • Để hộp mứt dừa ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ cao hoặc ẩm mốc có thể làm mứt dừa bị ẩm mốc theo, hoặc chảy nước.
    • Khi sử dụng dang dở hộp mứt dừa, thì nên cất giữ trong tủ lạnh để dùng được lâu. Nên nhớ, đừng làm mứt bị ướt nhé.
    hộp mứt dừa - baogiadinh.vn
    Bảo quản các loại mứt dừa trong hộp kín để dùng lâu. Ảnh Internet

    Với cách làm mứt dừa atiso trên đây, bạn có thể áp dụng để cực hấp dẫn. Màu hồng nhạt đẹp mắt của món ăn này sẽ giúp khay bánh trở nên phong phú hơn. Vị chua ngọt và thanh thanh của atiso hòa với hương thơm béo cơm dừa, tất cả tạo nên nét sáng tạo quyến rũ khó quên. Còn chần chừ gì nữa nào, hãy cùng làm thử ngay này nhé!

    Nguyễn Như tổng hợp

    Loading...