Cách làm mứt dừa atiso ngon chỉ với 3 bước nhanh “thần tốc”

Có thể bạn quan tâm:

  1. Phụ nữ đi du lịch một mình cần lưu ý gì?
  2. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  3. Lịch cắt tóc tháng 9/2020: f5 lại mái tóc cùng baogiadinh.vn
  4. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  5. Tuyển tập Những câu thơ thả thính hay nhất từ trước tới nay

Cách làm mứt dừa atiso ngon tại nhà là điều không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng Baogiadinh.vn tìm hiểu 3 bước làm món mứt dừa ngon tuy lạ mà quen này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mứt dừa atiso cần các phần nguyên liệu như sau.

nguyen lieu lam mut dua atiso - baogiadinh.vn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa atiso. Ảnh Internet

2. Cách làm mứt dừa atiso cực nhanh

Bước 1

Loading...

Cơm dừa rửa sạch rồi nạo theo chiều ngang. Bước này làm nhẹ tay thôi nhé, để giữ được độ dài cơm dừa đủ mỏng, nhanh ngấm đường. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, sao cho nước không còn đục và dừa sạch dầu, vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Loading...

Trộn hỗn hợp nước atiso với cơm dừa và đường cát trắng. Ngâm dừa trong khỏang từ 2 – 3 giờ để ngấm màu và ngấm đường. Thường xuyên dùng đũa đảo đều, thêm vani vào để tăng mùi thơm béo cho mứt.

tron dua voi atiso - baogiadinh.vn
Trộn đều hỗn hợp dừa với đường trắng và atiso. Ảnh Internet

Bước 3

Giữ lại 1 chén nước atiso đã ngâm. Cho hỗn hợp dừa vào chảo, bật lửa lớn đến khi nước trong chảo cạn dần. Sau đó, cho chén nước atiso vào chảo, hạ lửa ở mức nhỏ nhất và sên dừa đều tay.

sen mut dua - baogiadinh.vn
Sên mứt dừa đều tay để lên màu atiso đặc trưng. Ảnh Internet

Đảo hỗn hợp đến khi cơm dừa không còn dính vào nhau nữa, và đường bám một màu hồng nhạt bên ngoài thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng để nguội, có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mứt dừa atiso màu đặc trưng vô cùng bắt mắt.

3. Làm thế nào để bảo quản mứt dừa atiso dùng được lâu?

Để bảo quản các loại mứt dừa nói chung – mứt dừa atiso nói riêng – dùng được lâu, bạn cần lưu ý:

hộp mứt dừa - baogiadinh.vn
Bảo quản các loại mứt dừa trong hộp kín để dùng lâu. Ảnh Internet

Với cách làm mứt dừa atiso trên đây, bạn có thể áp dụng để cực hấp dẫn. Màu hồng nhạt đẹp mắt của món ăn này sẽ giúp khay bánh trở nên phong phú hơn. Vị chua ngọt và thanh thanh của atiso hòa với hương thơm béo cơm dừa, tất cả tạo nên nét sáng tạo quyến rũ khó quên. Còn chần chừ gì nữa nào, hãy cùng làm thử ngay này nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .