Hỏi về cách làm mứt táo xanh ngon nhất tại nhà?

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt táo xanh sao cho thật ngon mà đơn giản dễ dàng ngay tại nhà cũng không phải là yêu cầu gì quá khó, cần có bí quyết để làm mứt táo riêng mới thành công được. Các bạn đã làm thử chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn cách làm mứt táo xanh của Baogiadinh.vn sau đây.

Cách làm mứt, mứt táo, mứt tết, món ăn ngày tếtRất đơn giản chỉ với một vài bước cơ bản là các bạn sẽ làm xong cách làm mứt táo xanh dẻo ngon này thôi. Làm mứt táo xanh ngày tết tại sao các bạn không thử ngay nào? Với cách làm mứt táo xanh tại nhà thế này chắc các bạn có thể làm được ngay bất cứ lúc nào nhanh thôi. Nào hãy bắt đầu làm thôi các bạn. Nguyên liệu cần có cho cách làm mứt táo xanh bao gồm:

Cách làm mứt táo xanh ngon nhất

Cách làm mứt táo xanh vị lạ thơm ngon dọn đãi khách ngày Tết cũng khá đơn giản, nếu bạn phải cầu kì chuẩn bị các loại nguyên liệu rườm rà, rồi cả khử mùi hăng, chua.. như mứt gừng, mứt me hay các loại mứt khác, thì không, mứt táo làm rất đơn giản không cầu kì phức tạp, hay tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé. Chất lượng mứt táo khi hoàn thành lại luôn làm người làm mứt thích thú vô cùng nữa, tết này cùng làm mứt táo đổi vị thôi các bạn ơi. Cùng Baogiadinh.vn tìm hiểu cách làm mứt táo qua các bước dưới đây!

Loading...

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn mua táo về rồi rửa thật sạch ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút để loại bỏ được thuốc trừ sâu. Vớt táo ra để thật ráo nước, dùng tăm nhọn xiên đều vào trái táo xanh. Tiếp theo vôi đem hòa với nước để cho lắng, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào ngâm khoảng 8 tiếng để cho táo có được độ cứng khi ngào đường.

Cách làm mứt, mứt táo, mứt tết, món ăn ngày tếtVớt táo ra xả sạch với nước lạnh cho sạch, đun sôi một nồi nước nóng lên rồi thả phèn chua vào khuấy cho tan. Cho toàn bộ số táo xanh vào chần đến khi táo ngả sang một màu vàng thì vớt ra xả sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Loading...

Cách làm mứt, mứt táo, mứt tết, món ăn ngày tết+ Bước 2: Ướp táo xanh với đường khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đường tan hoàn toàn. Tốt nhất là nên cho ngay vào trong chảo để chút nữa làm cho tiện. Để chảo táo lên trên bếp, sên táo ở mức lửa nhỏ, khi nước đường còn chảy ra nhiều thì thỉnh thoảng các bạn hãy đảo táo.

Cách làm mứt, mứt táo, mứt tết, món ăn ngày tết+ Bước 3: Khi đường đã sôi thì táo cũng bắt đầu ra nước và hơi teo lại, lúc này các bạn đảo qua lại cho nước đường thấm vào trong táo, vỏ táo dần chuyển sang màu cánh gián hơi đậm. Bí quyết làm mứt táo xanh cho ngon là các bạn phải sên mức lửa vừa và từ từ hạ dần xuống nhỏ nhất, khi đã cạn nước và táo có dấu hiệu keo lại với đường thì đảo thật nhẹ nhàng nhưng liên tục để mứt không bị cháy nhé.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận