Cách làm ốc bươu nướng nước mắm thêm vị đậm đà cuối tuần

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Bột rau câu là gì? Bột rau câu làm từ nguyên liệu gì?
  3. Cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng với măng chua hoặc lá giang
  4. Chè bưởi tiếng Anh là gì? Mẹo làm chè bưởi ngon tuyệt!
  5. Kem tươi là gì? Kem tươi được sử dụng làm những gì?

( Gia đình) – Ốc bươu nướng nước mắm là một món ăn dân dã mang hương vị đồng quê. Nếu bạn chưa biết được cách làm món ăn thơm ngon này thì đừng lo với một vài bước rất đơn giản dưới đây thôi bạn sẽ làm được món ốc bươu nướng nước mắm đậm đà dậy mùi lắm nhé.

Ốc bươu được biết đến là một loại ốc đồng xuất hiện phổ biến ở Việt Nam. Các món ăn được chế biến từ ốc bươu khá phổ biến và có những món đã trở thành món đặc sản như ốc chuối đậu hay bún riêu ốc. Đặc biệt đối với những ai là tín đồ của ốc thì chắc chắn không thể không biết đến ốc bươu nướng  thơm ngon đậm đà.

Loading...

Vậy bạn còn lăn tăn gì nữa mà không cùng Báo gia đình vào bếp học cách làm ốc bươu nướng nước mắm để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần thôi nào.

Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng nước mắm Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng nước mắm

Loading...

1. NGUYÊN LIỆU LÀM ỐC BƯƠU NƯỚNG NƯỚC MẮM

ốc bươu nướng nước mắmốc bươu nướng nước mắm thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

2. CÁCH NƯỚNG ỐC BƯƠU

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc

Để món ốc bươu nướng ngon đậm đà thì bạn nên những con ốc bươu to và đều nhé.

Các bước sơ chế ốc Các bước sơ chế ốc

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Làm ốc bươu nướng

Phần này yêu cầu bạn phải ướp gia vị thật ngon để món ốc bươu nướng nước mắm thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nướng ốc và thưởng thức.

Ốc sau khi đã nhồi nhân xong vào vỏ ốc bạn chuẩn bị sang bước cuối cùng là nướng để món ăn được hoàn thành.Trước tiên bạn xếp đều ốc lên vỉ nướng và nướng ốc trên lửa than. Bạn nướng cho đến khi vỏ ốc được vàng, mùi thơm của ốc dậy lên thơm phức mùi của nước mắm tiêu và các gia vị khác thì bạn dừng lại. Trong quá trình đợi cho ốc được chín thì bạn hãy pha nước chấm ốc bươu nướng nước mắm nhé. Bạn nên thưởng thức món ốc bươu nướng nước mắm khi còn nóng thì sẽ thật tuyệt vời.

Nướng ốc trên lửa than đến khi chín Nướng ốc trên lửa than đến khi chín

Bước 4: Cách làm mắm gừng ăn ốc

Để món ăn được hoàn thiện chuẩn vị hơn thì nước chấm ăn kèm cũng phải thật ngon.

Bạn hãy chuẩn bị gừng tươi, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Đầu tiên bạn cho đường, mì chính, và khoảng 3 thìa cafe nước đun sôi để nguội khuấy đề cho tan. Tiếp đến cho gừng, tỏi, ớt, nước cốt chanh và khoảng 3 thìa cafe nước mắm và hỗn hợp trên khuấy đều.

Lưu ý: Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người để điều chỉnh lượng cay, mặn, ngọt chua cho phù hợp.

Nước chấm ngon có độ sánh, ngọt ngọt của đường, cay cay của ớt, chua chua của chanh và mùi thơm của tỏi và gừng tươi.

cách làm mắm gừng chấm ốcLàm mắm gừng chấm ốc cho món ăn thêm hấp dẫn

ĂN ỐC BƯƠU VÀNG CÓ SAO KHÔNG?

Bạn không nên quá lo lắng vì loại ốc này không quá độc như mọi người thường nghĩ. Khi chế biến bạn chỉ cần loại bỏ phần màu hồng ( là bộ phận chứa nhiều sinh vật kí sinh có hại ) thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó.

Hàm lượng dinh dưỡng trong ốc bươu vàng cũng giống như các loại ốc bươu khác. Trong ốc bươu chứa nhiều chất đạm, dễ gây khó tiêu vì thế nên hạn chế sử dụng ốc bươu vàng.

Bạn nên chế biến ốc bươu vàng đúng cách để đảm bảo về sức khỏe. Nên nấu chín ốc bươu vàng, không nên ăn tái vì có thể các ký sinh vật chưa bị tiêu diệt sẽ khiến cơ thể dễ bị ngộ độc.

Vào  dịp cuối tuần những ngày se lạnh được ngồi bên bếp nước thưởng thức món ốc bươu nướng nước mắm cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy nhanh tay cùng Báo gia đình thực hiện món ăn này nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 26/07 năm 2020 | Tử vi | Tag: