Cách làm phở cuốn ngon nhất kiểu phở cuốn Hà Nội

| Tử vi | Tag: ,

    Phở cuốn là một món ăn được ưa chuộng của nhiều người, nhiều gia đình bởi sự đơn giản của cách làm phở cuốn và vị ngon rất riêng của nó, đặc biệt là phở cuốn Hà Nội. Làm phở cuốn tuy đơn giản nhưng trong quy trình làm chỉ cần sai một chút cũng ảnh hưởng đến hương vị của nó. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn Hà Nội thơm ngon nhé!

    Loading...

    món phở cuốnmón phở cuốn

    nguyên liệu làm phở cuốn

    Nguyên liệu làm phở cuốn trước hết phải tươi ngon, khi chọn nguyên liệu phải khéo léo để có món phở cuốn hoàn hảo.

    nguyên liệu làm phở cuốnnguyên liệu làm phở cuốn

     

    Làm phở cuốn cần những gì ?

      Phở cuốn

      Thịt thăn bò

      Bún sợi ( bún rối)

      Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau hung, kinh giới

      Dưa chuột

      Đậu hũ

      Trứng gà hoặc trứng vịt

      Lạc rang sẵn

      Hành khô

      Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng

      Dầu ăn

      Một củ cà rốt

    Cách làm món phở cuốn ngon?

       Thịt bò: rửa sạch với nước muối, rồi đem đi luộc, lấy một củ hành khô và một nhánh gừng đã đập dập thả vào nồi luộc để thử mùi hôi của thịt bò. Luộc khoảng  30 phút kiểm tra thịt chin chưa, nếu chưa chín tiếp tục luộc chín rồi vớt ra đĩa cho ráo để nguội rồi thái ngang thớ, thái sợi dài và mỏng.

      thịt bò luộcthịt bò luộc

      Rau: mang tất cả các loại rau nhặt ngọn và lá bỏ gốc rồi rửa sạch khoảng 3 nước, sau đó cho chút muối hòa tan vào nước và ngâm rau khoảng 15 phút để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Sau 15 phút ngâm ta vớt rau ra vẩy rau cho ráo.

      rau thơmrau thơm

      Đậu hũ: bắc chảo cho ngập dầu ăn rồi cho từng miếng đậu hũ vào chảo dầu chiên đợi đến khi đậu vàng giòn thì ngắp ra đĩa, dùng kéo cắt đậu hũ thành sợi dài vuông nhỏ.

      đậu phụ ránđậu phụ rán

      Trứng : đập khoảng 5 đến 6 quả và bát, đánh đều nhìn khi lòng trắng và lòng đỏ của trứng hòa đều vào với nhau thì dừng, nhớ cho thêm một muỗng cà phê mắm vào lúc đánh trứng để có đậm đà hơn nhé.

    Sau đó bắc chảo lên đổ dầu đều chảo đổ từ từ bát trứng vừa đánh vào chảo, di chuyển tay tráng          đều trứng kín chảo đợi đến khi chín thì ngắp trứng ra đĩa( nên nhớ trứng khi tráng đừng  làm                  trứng bị cháy vì khi ăn sẽ mất độ ngon của phở cuốn

    Tiếp đến là lấy dao hoặc kéo cũng cắt trứng vừa tráng sợi dài nhỏ

    trứng rán thái sợitrứng rán thái sợi

       Lạc rang sẵn đem giã nhỏ vừa trách nhuyễn sẽ mất vị béo ngậy của lạc khi ăn

      Hành khô: bóc sạch vỏ thái lát, rồi đem phi vàng thơm

    Còn dưa chuột thái thế nào để nhìn vừa đẹp mắt vừa ngon đây, cùng tìm hiểu nhé:

    Cách thái dưa chuột làm phở cuốn

      Dưa chuột nên mua loại dưa chuột ruột đặc, còn có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài thì đó là dưa chuột ngon.

      Dưa chuột sau khi về rửa sạch để ráo sau đó gọt hai đầu của quả dưa. Không nên gọt vỏ vì vỏ giữ lại độ ngon của dưa và tạo độ giòn của nó.

      thái dưa chuộtcách thái dưa chuột

      Dùng dao thái hoa quả bỏ ngang của dưa thành 2 phần, mỗi phần vừa bỏ ngang ta bỏ dọc thành 4 phần bằng nhau, rồi từ 4 phần đó ta bỏ dọc thành 8 phần bằng nhau nữa, nửa quả kia ta tương tự bỏ dọc thành 8 phần nhỏ như vậy ( đối với quả dưa ngắn thì ta không cần bỏ ngang thành hai nửa nữa mà bổ thành 8 phần nhỏ luôn. Tuy theo từng quả dưa ta mua)

      Như vậy khi ta cuốn phở cuốn sẽ nhìn đẹp mắt và khi ăn cũng cảm nhận được độ giòn và mát của dưa

    Trang trí phở cuốn

    Cách cuốn:

    Trước tiên ta chuẩn bị một cái đĩa để vừa tấm bánh phở

    Dải một tấm bánh phở lên đĩa

    Sau đó lần lượt cho các thành phần ta vừa chuẩn bị vào: đặt rau xà lách lên tấm bánh phở, đặt một ít bún vào đó, rồi đến thịt bò thái sợi, đậu phụ và trứng cũng lần lượt để vào, đừng quên cho dưa chuột vào cùng nhé, rắc ít lạc và ít hành phi, sau cùng cho rau mùi lên trên.

    cách cuốn phở cuốncách cuốn phở cuốn

    Bắt đầu lấy 2 tay cuốn từ từ như cuốn món nem rán, phải chặt tay khéo léo không để bị lỏng hay rơi những thành phần bên trong ra ngoài.

    Sắp lên đĩa

    Khi cuốn xong sắp lên đĩa sao cho đẹp mắt

    trang trí phở cuốn trang trí phở cuốn

    Cách 1:  xếp chồng lên thành hình tam giác, cà rốt tỉa hoa đặt lên đĩa để tăng phần hấp dẫn cho món ăn

    Cách 2: xếp thành thành hình hoa, rồi tỉa cà rốt thành bông hoa đặt vào giữa

    Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất

    Cách pha nước chấm món phở cuốn sao cho ngon cũng là cả một nghệ thuật, phải thật khéo léo và cẩn thận thì mới có được bát nước chấm hoàn hảo

    làm nước chấm phở cuốnlàm nước chấm phở cuốn

    Đầu tiên ta bóc tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ hạt, bỏ cuống băm nhỏ

    lấy nửa bát nước sôi để nguội, sau đó cho một thìa đường kính trắng, rồi cho 5 thìa nước mắm và tiếp tục cho 3 thìa nước cốt chanh, cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm

    Sau cùng là bỏ phần ớt và tỏi vào trong bát nước chấm vừa pha, khuấy đều đến khi các thành phần trong bát nước chấm hòa quyện vào nhau

    Có một vài người có sở thích cho ít chút rau thơm băm nhỏ vào bát nước chấm đêt tăng độ bắt mắt và thơm ngon.

    Những điều thú vị về phở cuốn mà bạn không biết?

    Đối với món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon này, còn có những điều mà độc giả chưa biết nhiều điều thú vị về nó hay không ý đến, hoặc lần đầu muốn thử làm món ăn này. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều thú vị đó nhé:

    Mua bánh phở cuốn ở đâu?

    bánh phởbánh phở

    Có rất nhiều người thắc mắc về việc nơi bán bánh phở cuốn, chỗ nào mua bánh phở là ngon?

    Nơi bán bánh phở cuốn thì có rất nhiều, bánh phở cuốn thường bán ở quần bán những đồ như bún, phở, bánh đa nem, bột làm bánh… những hàng bán này thường ở chợ, hay ở địa điểm tại nhà.

    bánh phở cuốnbánh phở cuốn

    Còn nơi bán bánh phở ngon thì nên mua chỗ uy tín, có truyền thống làm nghề tráng bánh phở.

    Phở cuốn Hà Nội ở đâu ngon?

    nói đến phở cuốn là nói đến Hà Nội, Hà Nội là nơi cũng như là cái nôi của món phở cuốn này nên chỉ cần ra đường phố Hà Nội rẽ vào phố ẩm thực ăn uống thì không thể thiếu được món phở cuốn rồi.

    phở cuốn 31 Hà Nộiphở cuốn 31 Hà Nội

    Đầu tiên phải kể đến : phở cuốn 31, 31 Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội.

    phở cuốn ngũ sắc Hà Nộiphở cuốn ngũ sắc Hà Nội

    Địa chỉ thứ hai là Quán choén, phở cuốn ngũ sắc, 156 ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. ở đây ta được thưởng thức món phở cuốn với 5 màu thú vị, tạo cảm giác mới lạ tò mò cho khách thập phương.

    phở cuốn thịt nướng huếphở cuốn thịt nướng huế

    Tiếp đến là quán phở cuốn thịt nướng Huế 5 Tô Hiến Thành, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Mang hương vị từ miền trung yêu dấu vào phở cuốn thì sao nhỉ? Chắc chắn sẽ tuyệt lắm!

    Trên đây là những địa điểm tiêu biểu đặc sắc có phần phá cách trong cách làm của món phở cuốn. Đặt chân đến Hà Nội thì đừng quên nghé qua nha !

     

     

    Loading...