Cách làm sữa chua mít dẻo ngon đơn giản tại nhà

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    1. Hướng dẫn làm chè sữa chua mít, lê từ bột rau câu đơn giản nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm sữa chua mít lê dưới đây có thể ăn kèm các loại topping như , , ,…để tăng hương vị. Trước hết, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Loading...
    • 5 hộp sữa chua cái
    • 300 gram mít đã tách hột
    • 12 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ
    • 2 trái lê tươi gọt vỏ, bỏ hột, xắt nhỏ
    • 1 thìa cà phê bột năng
    • 100 ml nước cốt dừa
    • 1 thìa cà phê bột nấu rau câu dẻo
    • Ít màu thực phẩm (tùy chọn)
    • Ít đá bào

    1.2. Cách làm sữa chua mít ăn với lê, thạch trân châu

    1.2.1. Trộn lê với bột năng và luộc chín
    • Sau khi cắt lê, bạn cho vào chén nước lạnh ngâm để tránh tình trạng bị thâm đen. Sau đó, chắt bỏ phần nước, giữ lê lại trong chén.
    • Bạn cho bột năng vào trộn đều với lê cho đều nhé. Kế đến, cho lê vào rổ thưa và lắc nhẹ để bỏ bớt phần bột dư.
    • Cho toàn bộ lê vào nồi nước nấu sôi, luộc cho đến khi nổi lên mặt nước, chuyển màu trong hơn thì tắt bếp.
    trộn lê cắt hạt lựu với bột năng và luộc chín - baogiadinh.vn
    Các bước trộn lê cắt hạt lựu với bột năng và luộc chín.
    • Bạn vớt lê ra và ngâm tô nước đá cho săn giòn lại, không bị bám dính nhau.
    1.2.2. Cách làm chè sữa chua mít rau câu lê ăn với trân châu
    • Cắt múi mít thành các miếng dài, mỏng theo thớ múi.
    • Cho bột rau câu với nửa lít nước lọc vào nồi, vừa nấu vừa khuấy đều. Hỗn hợp rau câu sôi thì bạn tắt bếp.
    • Đợi rau câu nguội bớt, bạn rót vào các khuôn đã lau sạch.
    • Sau đó, nhỏ ít màu thực phẩm vào các khuôn đã đổ rau câu. Cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh, 1 tiếng sau lấy ra, cắt hạt lựu.
    cách làm sữa chua mít, rau câu, lê - baogiadinh.vn
    Các bước kết hợp mít, sữa chua, thạch rau câu với lê làm món chè thơm ngon.
    • Cho rau câu vào tô, thêm mít, hạt lê vào với đá bào. Thêm trân châu, đổ sữa chua và rưới nước cốt dừa vào, trộn đều, thưởng thức ngay cho mát lạnh.
    tô sữa chua mít ăn với lê, thạch rau câu, trân châu - baogiadinh.vn
    Thêm ít trân châu vào chén chè sữa chua mít lê để tăng hương vị. Ảnh: Internet

    2. Cách làm sinh tố mít sữa chua

    2.1. Nguyên liệu

    • 100 gram múi mít đã tách hột
    • 2 muỗng canh sữa chua không đường
    • 50 ml sữa tươi loại có đường
    • 2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ
    • 5 viên đá lạnh đã bào nhỏ

    2.2. Cách pha chế sinh tố từ sữa chua và mít

    Cũng như nhiều cách làm sinh tố khác, bạn chỉ cần cho toàn bộ mít cùng các nguyên liệu còn lại vào máy sinh tố, đánh nhuyễn với nhau mức tốc độ cao là hoàn tất. Khi uống, đổ hỗn hợp vừa xay ra ly, trang trí và thưởng thức. Nếu không dùng hết, có thể đổ vào hộp/ bình kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

    cách làm sinh tố sữa chua mít bằng máy xay sinh tố - baogiadinh.vn
    Các bước làm sinh tố sữa chua mít mịn màng.

    3. Cách làm mít dầm sữa chua

    3.1. Nguyên liệu

    • 3 hũ sữa chua không đường
    • 400 gram múi mít xé nhỏ
    • 100 gram thạch trân châu
    • 20 gram hạt é
    • 100 ml nước cốt dừa lon
    • 100 ml sữa tươi có đường
    • 2 thìa cà phê đường cát
    • 1/3 thìa cà phê muối ăn
    • Ít đá bào

    3.2. Các bước làm sữa chua dầm mít

    • Cho hột é vào tô nước lọc, ngâm đến khi nở và nổi lên mặt nước.
    • Với trân châu, bạn có thể mua loại đóng bịch bán sẵn trong siêu thị về luộc nước sôi. Khi hạt trân châu nổi lên mặt nước là chín, bạn vớt ra, ngâm nước lạnh cho săn lại là được. Hoặc, có thể tham khảo  để tự chế biến tại nhà.
    cách làm mít dầm sữa chua - baogiadinh.vn
    Các bước làm mít dầm sữa chua.
    • Bắc nồi khác, đổ cốt dừa với đường, sữa tươi vào, thêm muối, dùng muỗng khuấy đều, đun cho sôi lên thì tắt bếp.
    • Đợi hỗn hợp cốt dừa nguội hẳn thì cho vào chén.
    • Thêm mít xé sợi với trân châu, sữa chua, hột é, đá lạnh vào để thưởng thức nhé. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại trái cây như xoài, chuối, kiwi,…để tăng hương vị cho món tráng miệng.
    dĩa mít dầm sữa chua với hột é, trân châu - baogiadinh.vn
    Thưởng thức dĩa mít dầm sữa chua với hột é, trân châu với đá lạnh để tận hưởng hương vị sảng khoái nhất nhé! Ảnh: Internet

    4. Cách làm sữa chua mít, thơm dạng bịch

    4.1. Nguyên liệu

    • Múi mít Thái tách hột: 200 gram
    • Thơm gọt vỏ, cắt mắt, thái nhỏ: 100 gram
    • Sữa chua để uống loại ít đường Vinamilk: 100 ml
    • Đường cát: 40 gram
    • Nước lọc
    • Dụng cụ: bịch nilon loại nhỏ, dây chun.

    4.2. Cách làm yaourt túi vị mít, dứa

    • Xắt múi mít dạng sợi dài nhỏ vừa túi nilon.
    • Cho thơm vào tô, thêm đường vào trộn đều, ướp nửa tiếng. Sau đó, đổ hỗn hợp thơm đường vào chảo, sên cho đến khi đường tan hết, nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp, đợi nguội.
    • Lấy bịch nilon ra, gắp một ít mít, thơm đã sên đường vào.
    cách làm yaourt túi vị mít, thơm - baogiadinh.vn
    Các bước làm yaourt vị mít, thơm bỏ bịch.
    • Sau đó, đổ sữa chua vào khoảng 3/4 túi, để chừa chỗ buộc thun.
    • Cố định thun lại, thực hiện với các phần nguyên liệu khác theo các bước tương tự cho đến khi hoàn tất.
    • Cho các túi sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh. mít dạng túi này có thể thưởng thức ngay sau 4 tiếng đông lạnh.
    sữa chua mít thơm dạng túi - baogiadinh.vn
    Sữa chua mít, dứa bỏ bịch có thể thưởng thức sau 4 tiếng đông lạnh thơm ngon. Ảnh: Internet

    5. Cách làm sữa chua mít nếp cẩm bổ dưỡng

    5.1. Nguyên liệu

    • 200 gram gạo nếp cẩm
    • 200 gram múi mít đã tách hột
    • 5 hũ sữa chua không đường
    • 150 gram đường cát
    • 5 nhánh lá dứa thắt gút

    5.2. Cách làm yaourt nếp cẩm với mít

    • Cho nếp cẩm vào thau nước sạch, ngâm ít nhất 4 giờ.
    • Sau đó, vo nếp cẩm lại nhiều lần nước cho sạch, thả vào nồi, bắc lên bếp.
    • Thêm lá dứa vào nồi, chế nước vào ngập hơn mặt gạo khoảng 1 lóng tay (1 đốt ngón tay), nấu lửa lớn. Đến khi nước nấu sôi, bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất.
    vo gạo nếp cẩm và nấu thành cơm với lá dứa - baogiadinh.vn
    Các bước vo gạo nếp cẩm, nấu với lá dứa thành cơm và trộn đường.
    • Tiếp tục nấu đến khi nước sệt lại và cơm nếp cẩm mềm ra, bạn vớt riêng lá dứa bỏ đi.
    • Thêm đường cát vào nồi, khuấy đều với cơm nếp cẩm.
    • Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi cơm nếp cẩm nguội thì múc một ít đủ ăn ra chén.
    • Rưới sữa chua, thêm mít vào chén nếp cẩm, trộn đều lên. Bạn có thể thêm ít đá lạnh vào để thưởng thức món mít hấp dẫn này ngay nhé.
    chén yaourt nếp cẩm với mít - baogiadinh.vn
    Trộn đều cơm nếp cẩm với yaourt, mít và thưởng thức cùng đá lạnh sảng khoái. Ảnh: Internet

    6. Công thức làm sinh tố sữa chua mít mật ong

    6.1. Nguyên liệu

    • 1/2 chén múi mít xắt nhỏ
    • 2 cốc sữa chua nguyên chất không đường
    • Nửa cốc sữa hạt tùy chọn
    • 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
    • Ít đá bào

    6.2. Cách làm sinh tố mít pha sữa chua, mật ong lạ miệng

    • Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
    • Nêm nếm lại hương vị sinh tố xem vừa miệng chưa, có thể thêm mật ong nếu thích.
    • Đổ sinh tố sữa chua mít mật ong ra ly, uống lạnh là ngon nhất.
    sinh tố sữa chua mít - baogiadinh.vn
    Ly sinh tố mít với sữa chua ngọt đầy kích thích. Ảnh: Internet

    7. Cách làm yaourt mít dẻo bằng sữa tươi, sữa đặc

    7.1. Nguyên liệu

    • Múi mít tươi đã tách hột: 2 kg
    • Sữa tươi không đường: 15 lít
    • Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

    7.2. Cách làm sữa chua mít dẻo bằng sữa đặc, sữa tươi

    • Bạn cắt múi mít thành dạng sợi, hoặc hình hạt lựu tùy theo khẩu vị.
    • Cho mít vào tô/ ly, rồi trộn 2 loại sữa còn lại vào, thêm đá bào để thưởng thức. Bạn có thể tùy chọn thêm topping , hoặc hạt chia, ,…rắc lên ăn kèm đều rất ngon.
    tô yaourt mít ăn với mứt dừa khô - baogiadinh.vn
    Rắc mứt dừa khô lên ăn với sữa chua mít vừa đỡ ngán, vừa tăng độ giòn ngon hơn. Ảnh: Internet

    8. Sữa chua mít có tác dụng gì?

    Theo , thức uống này chứa lượng lớn beta carotene, kali, phốt pho, magie, canxi, carbohydrate, chất béo, protein,…Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong mít có chứa nhiều chất chống pxxy hóa, sở hữu nhiều vitamin C giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng do các loại virus, vi khuẩn gây ra, ngăn ngừa ung thư. Một cốc sữa chua mít chỉ chứa khoảng 353 calo, bao gồm nhiều dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân.

    Ngoài ra, mít còn giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Các thành phần Kali, Natri trong mít còn giúp các mạch máu thư giãn, duy trì nồng độ thích hợp. Sự kết hợp sữa chua với mít còn đem đến tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe, đẹp, căng tràn sức sống. Thế nên, bạn có thể bổ sung món tráng miệng này vào thực đơn dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe tổng thể cho cả gia đình mình đấy.

    cách làm sữa chua mít ngon - baogiadinh.vn
    Sữa chua mít giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Ảnh: Internet

    9. Sữa chua mít pha chế với tỷ lệ nguyên liệu bao nhiêu là ngon nhất?

    Cũng trong nghiên cứu đã kể trên, sữa chua mít sẽ rất ngon, bổ dưỡng, được nhiều người tiêu dùng chấp nhận khi được chế biến bằng cách thêm 6,5% nước ép từ mít, 12% đường và 93,5% sữa tươi. Đánh giá cảm quan cũng cho thấy, công thức sữa chua mít sử dụng tỷ lệ này có màu sắc, hương vị, kết cấu xếp hạng tốt nhất, được ưa chuộng nhất.

    Không khó để thực hiện, những mít đơn giản nhất tại nhà trên đây hứa hẹn sẽ là mát lạnh được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tùy chọn loại mít mình yêu thích, nhưng phổ biến nhất là dùng mít nghệ. Với những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe, hương vị hấp dẫn của này đảm bảo sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy hài lòng.

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    Loading...