Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm dẻo siêu ngon

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  4. Màu tóc nhuộm 2020: xu hướng tóc đẹp năm 2020
  5. Top 500 STT thả thính ngắn hài hước khó đỡ nhất hiện nay!

Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm mặc dù khá đơn giản, nhưng nếu không để ý, các bạn rất dễ “phạm sai lầm”. Đôi khi, những chiếc bánh trung thu do bạn dày công chế biến có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, nhưng vỏ ngoài lại cứng đơ, rời rạc. Ngay cả khi đã cố gắng thay đổi công thức, liều lượng, thành phần nguyên liệu thì vẫn không thể làm vỏ bánh mềm hơn. Đừng quá lo lắng, Baogiadinh.vn sẽ giúp các bạn “biến hóa” hoàn hảo, khiến những chiếc bánh có vỏ ngoài khô ran trở nên dẻo mềm như ý!

1. Cách chọn nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu nướng mềm

1.1. Thành phần nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

Bí quyết đầu tiên trong cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm chính là ở khâu chọn nguyên liệu. Để tạo nên một chiếc bánh trung thu nướng có vỏ bánh mềm mịn như ý muốn, bạn phải đảm bảo được thành phần của vỏ bánh. gồm có: nước đường, bột mì, dầu ăn, lòng đỏ trứng và bơ đậu phộng. Nếu như bạn làm vỏ bánh mà thiếu 1 trong 5 thành phần kể trên, vỏ bánh xem như chưa đạt chuẩn.

 bột làm vỏ bánh trung thu - baogiadinh.vn
Thành phần nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vỏ bánh trung thu nướng. Ảnh: Internet

1.2. Cách chọn các loại bột làm vỏ bánh nướng

bột cake flour - baogiadinh.vn
Bạn có thể kết hợp giữa bột mì và bột cake flour để làm vỏ bánh trung thu nướng mềm. Ảnh: Internet

2. Cách nấu nước đường làm vỏ bánh trung thu nướng mềm

Khâu cũng là yếu tố quyết định cách làm vỏ bánh trung thu mềm hay cứng theo ý muốn của bạn. Nước đường nấu ít ngày, hoặc nấu loãng, sẽ làm cho vỏ bánh trung thu nướng bị ướt, mềm và nhanh bị mốc hơn so với loại được nấu lâu ngày. Thông thường, sau khi nấu nước đường xong, các bạn nên để nước đường ít nhất 14 ngày rồi hãy đem ra sử dụng. Nhờ vậy, vỏ bánh nướng sẽ dẻo mềm, thơm ngon, đạt chất lượng tốt nhất.

Loading...
cách nấu nước đường bánh trung thu - baogiadinh.vn
Nấu nước đường chính là bí quyết quan trọng trong cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, ngon. Ảnh: Internet

3. Cân chỉnh lượng bột trong cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, cứng

3.1. Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, dẻo khi bị khô, cứng

Nếu vỏ bánh quá cứng hoặc khô, bạn làm như sau:

nướng bánh trung thu - baogiadinh.vn
Không nên nướng bánh trung thu ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm, ướt trở nên khô ráo, se mặt

Nếu những chiếc của bạn bị ướt hoặc nhão, bạn hãy thực hiện như hướng dẫn dưới đây:

Loading...
xịt nước lên bánh trung thu - baogiadinh.vn
Bạn chỉ nên xịt nước thật nhẹ lên bánh trung thu, tránh để bánh quá ướt. Ảnh: Internet

Trên đây là cách làm vỏ bánh trung thu nướng mềm dẻo như ý muốn đơn giản. Hy vọng bí quyết này có thể giúp ích cho các bạn trong việc trổ tài nội trợ. Nhất là đối với những chị em lần đầu  nướng, rất dễ xảy ra sơ suất khiến vỏ bánh không đạt chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn có thể tự tay làm ra những chiếc ngon tuyệt để chiêu đãi gia đình và người thân. Hãy nâng niu món bánh thành quả như là một món quà ý nghĩa trong ngày Tết sum vầy nhé!

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .