Cách luộc gà đông lạnh ngon vàng đẹp – bí quyết nội trợ đảm đang

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách luộc gà đông lạnh ngon là bí quyết nội trợ nhiều chị em cần nắm vững để biết cách rã đông gà đúng cách, luộc thịt gà mềm không nát. Nguyên liệu thịt đông lạnh ngày nay được nhiều người sử dụng phổ biến để bảo quản nhiều ngày. Thế những, làm thế nào để chế biến thịt đông lạnh ngon, không bị rã, không mất chất? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

    1. Hướng dẫn cách luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi

    1.1. Rã đông thịt gà

    • Sau khi đã rã đông gà đông lạnh thì rửa sạch.
    • Cho gà vào nước khi nước vẫn còn lạnh sao cho phần lưng gà dưới đáy nồi vì đối với gà đông phần lưng gà sẽ lâu chín hơn các bộ phận khác.
    gà đông lạnh - baogiadinh.vn
    Rã đông gà trước khi luộc. Ảnh Internet

    1.2. Cách luộc gà đông lạnh ngon

    Loading...
    • Luộc gà với lửa nhỏ, đậy kín nắp, không để nước sôi sùn sụt. Có thể thêm các gia vị cho nêm cho vừa ăn.
    • Luộc từ 45-60 phút. Khi gà chín thì vớt gà ra cho vào nước lạnh để da gà được giòn. Để gà nguội.
    • Dùng mỡ gà thắng lên có thể thêm chút bột nghệ quét lên thân gà để da gà trong vàng bóng hấp dẫn.
    • Chặt thành miếng và xếp gà ra đĩa.

    2. Một số công thức luộc gà đông lạnh ngon – bí quyết nội trợ đảm đang

    2.1. Cách luộc gà đông lạnh với lá chanh

    2.1.1. Nguyên liệu
    • Gà đông lạnh
    • 20 lá chanh non
    • Gia vị cần thiết: muối hạt tiêu, gừng, ớt, chanh tươi.
    2.1.2. Cách luộc gà đông lạnh cực ngon với lá chanh
    • Rã đông gà, cho lượng nước vừa ngập gà vào nồi
    • Đun lửa nhỏ rồi cho thêm muối, gừng, hành  vào nồi.
    • Đun khoảng 45 phút khi ván mỡ nổi lên dùng đũa đâm nhẹ nếu đũa xuyên qua dễ dàng và nước chảy ra không có màu đỏ thì gà chín.
    • Cho gà vào nước lạnh, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Chặt gà thì rắc lá chanh cắt nhỏ lên da gà.
    Gà luoc la chanh - baogiadinh.vn
    Gà luộc lá chanh thơm ngon. Ảnh Internet

    2.2. Cách luộc gà đông lạnh ngon với dầu vừng

    2.2.1. Nguyên liệu
    • Gà đông lanh
    • 2 thìa dầu vừng
    • Củ hành lá
    • Gừng
    • Dưa chuột
    • Cà rốt
    • Bột canh
    2.2.2. Cách luộc gà đông lạnh ngon với dầu vừng

    Hướng dẫn các bước sau khi rã đông:

    • Cho gà vào nồi đổ ngập nước đun với lửa nhỏ.
    • Cho thêm gia vị muối, bột canh, củ hành, gừng
    • Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ. Khi gà chín thì vớt gà ra thoa dầu vừng lên gà
    • Để nguội thịt, chặt miếng và dùng dưa cà rốt để trang trí gà.

    2.3. Cách làm gà luộc tẩm xì dầu

    2.3.1. Nguyên liệu
    • Gia vị: gừng, tỏi, hành lá, mật ong, quế, nước tương, một chén xì dầu, bột ớt, đường, nước dùng.
    2.3.2. Hướng dẫn cách luộc gà đông lạnh ngon tẩm xì dầu
    • Cho gừng, hành lá, muối, súp gà vào bát nhỏ
    • Đun 2 muỗng canh dầu đến sôi rồi đổ vào bát hành gừng đã chauản bị.
    • Cho  cấc nguyên liệu trên vào nồi cho nước vào đun sôi khoảng 15 phút . Sau đó cho gà vào, đun sôi tiếp 10 phút.
    • Hạ nhiệt đun sôi trong 30 phút nữa, tắt lửa và để gà ngâm trong nước tương vài giờ
    • Khi gà chín thì vớt ra để ráo và chặt ra đĩa.
    gà luộc xì dầu - baogiadinh.vn
    Gà đông lạnh luộc xì dầu. Ảnh Internet

    3. Mẹo rã đông thịt gà đúng chuẩn

    Cách luộc gà đông lạnh ngon đòi hỏi rã đông gà đúng cách để không làm mất chất. Bạn cần lưu ý cách rã đông thịt gà như sau:

    • Gà làm sạch, rửa lại nhiều lần để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy ăn thấm cho hết nước, dùng nilon bọc thức ăn bọc kín trước khi bảo quản đông lạnh.
    • Đưa gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi mới tiến hành cấp đông thịt. Như vậy sẽ giúp thịt gà sau khi rã đông ít bị chảy nước, mất chất dinh dưỡng, không bị bở khi luộc.
    • Tiến hành rã đông: Chuyển thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ trước khi sử dụng để nhiệt độ thay đổi từ từ. Sau đó, có thể đem ra ngoài để thịt gà hoàn toàn tan đá rồi có thể chế biến.
    • Nếu thịt chưa tan đá hết mà luộc thì thời gian luộc sẽ kéo dài lâu hơn. Cách luộc gà đông lạnh ngon sẽ thất bại, thịt bị tơi, khô, mất chất ngọt.

    Với 3 cách luộc gà đông lạnh ngon tuyệt vời trên đây giúp các chị em nội trợ không còn lo ngại về chất lượng, độ ngon của thịt gà sau khi rã đông nữa rồi. Nếu chế biến đúng cách, dùng nguyên liệu phù hợp, thịt gà đông lạnh cũng trở thành không thua kém gì gà tươi. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý thời gian đông lạnh – không nên để đông qua lâu rồi mới chế biến nhé. Làm như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đấy. Nào, giờ thì lưu ngay những “bí kíp” trên đây để có “bảo bối” xài khi cần, chị em nhé!

    Ngọc Trằm tổng hợp

    Loading...