Cách nấu Cao lầu Hội An ngon như ở tiệm

    Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng Hoa kiều ở đây lại không công nhận nó. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.

    Nguyên liệu nấu Cao Lầu

    Cao lầu là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Hội An. Với hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu cao lầu Hội An tại nhà cực kỳ đơn giản.

    Loading...
    • Thịt nạc vai (có mỡ chút sẽ ngon hơn)
    • Muối hột
    • Đường đen
    • Ngũ vị hương
    • Hạt nêm
    • Nước tương
    • Vài tép tỏi Ít ram khô chiên giòn (dùng bánh tráng cuốn chả giò gấp miếng vuông thay thế nếu không có bánh ram khô) 2 bó mì khô (thay thế mì udon nếu kg có mì khô)
    • Giá trụng, húng lủi, baby arugula thay cho cải con

    Cách nấu Cao Lầu kiểu Hội An

    Đầu tiên, trước khi chế biến món Cao Lầu Hội An, bạn cần phải biết cao lầu là gì ? Cũng giống như các món như mì quảng, cơm gà Hội An mà bạn hay nghe tên mỗi khi đặt chân đến xứ sở của nắng và gió của miền Trung- mảng đất Quảng Nam thân yêu.

    – Bước đầu tiên để thực hiện cách làm cao lầu Hội An ngon, bạn cần sơ chế những nguyên liệu sau: Thịt nạt dăm bạn rửa thật sạch và thái thành từng khổ lớn vừa. Rau thơm, cải con bạn nhặt bỏ những cọng úa, ngâm sơ với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút rồi rửa lại thật sạch với nước nhiều lần. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Tiếp theo bạn cho thịt nạt dăm đã rửa sạch để ráo vào một cái bát lớn, ướp thịt với các gia vị sau đây: 1,5 muỗng canh muối hạt + 2 muỗng canh đường vàng + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng canh hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp này lên và đợi thịt ngấm gia vị trong vòng khoảng 1-2h nha!

    – Sau khi thịt ướp đã ngấm gia vị, bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm sau đó cho từng miếng thịt vào xíu với lửa nhỏ, lưu ý thỉnh thoảng khi thấy miếng thịt xíu hơi khô, bạn có thể rưới thêm nước ướp lên mặt thịt nhé! cứ xíu thịt như vậy với lửa nhỏ ch đến khi bạn thấy thịt ngả màu vàng và sếm các mặt là được nha!

    Cao Lầu, Hội An, ẩm thực Hội An, Món ngon Hội An, Du lịch Hội An, học nấu ăn

    – Cao lầu Hội An người ta chế biến thêm lá hoành thánh cho tạo độ giòn đấy bạn, là hoành thánh bạn cắt làm 4 rồi đem đi chiên vàng là có thể dùng được ngay luôn đấy!

    – Tiếp đến bạn cho cao lầu khô vào một nồi nước sôi luộc chín, sau đó vớt ngay ra và trụng sơ nước lạnh, cho tí dầu phi thơm hành tỏi và xóc đều lên để cao lầu không bị dính vào nhau bạn nhé! Giá sau khi đã rửa sạch bạn cũng cho vào nước sôi trụng sơ qua rồi để ráo nha!

    Cao Lầu, Hội An, ẩm thực Hội An, Món ngon Hội An, Du lịch Hội An, học nấu ăn

    – Nước dùng bạn sử dụng nước hầm của phần xương heo, hầm thật lâu cho nước ngọt và nêm ít gia vị cho vừa ăn nhé!

    Cao Lầu, Hội An, ẩm thực Hội An, Món ngon Hội An, Du lịch Hội An, học nấu ăn– Cuối cùng, bạn xếp cao lầu và giá trụng ra bát, xếp tiếp thịt heo xíu thái lát mỏng lên trên, cho tiếp hành phi, hoành thánh chiên vàng giòn vào, trang trí rau thơm, hành lá cho đẹp mắt nha. Sau đó chan một ít nước dùng lên, ăn kèm với tương ớt và tương đậu nành là hợp nhất bạn nhé!

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận