Cách nấu cơm gạo lứt giữ chất dinh dưỡng đúng cách bằng nồi cơm điện

Có thể bạn quan tâm:

(Giadinh) – Gạo lứt có rất nhiều cách để nấu và chế biến. Nhưng bạn có biết không chỉ với một chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể nấu được món gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.

cách nấu gạo lứtGạo lứt là một loại gạo không những rất ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Loading...

Gạo lứt là loại gạo xay sát chỉ bỏ lớp vỏ trấu mà vẫn giữ nguyên lớp cám gạo. Vì thế gạo lứt vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng khác so với gạo trắng bình thường.

NGUYÊN LIỆU NẤU CƠM GẠO LỨT

cach nau gao lutNguyên liệu cần thiết để nấu món gạo lứt

Loading...

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT

Bước 1 : Ngâm gạo

ngâm gạo - cách nấu gạo lứtNgâm gạo lứt từ đêm hôm trước hoặc ngâm trước 8 h

– Để gạo lứt dễ chín mà mềm hơn khi nấu bạn nên ngâm gạo từ đêm hôm trước, nếu không có thể ngâm trước 8 tiếng cũng được. Hơn nữa việc ngâm gạo lứt cũng giúp loại bỏ các tạp chất cũng như các độc tố bên ngoài lớp vỏ đi.

– Tương tụ đậu đỏ cũng mang đi ngâm trước 8 tiếng hoặc có thời gian ngâm qua đêm càng tốt. Bạn cũng có thể đun sôi rồi bỏ nước đầu hoặc có thể nấu trực tiếp luôn cũng không sao.

Bước 2 : Chuẩn bị nấu cơm gạo lứt

– Để gạo lứt thơm ngon nhất thì bạn nên nấu bằng nồi áp suất. Gạo nhanh chín và chín sâu từ trong ra ngoài, Các chất dinh dưỡng được giữ nguyên mà không bị mất đi. Trong trường hợp nếu không có nồi áp suất bạn cũng có thể áp dụng cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

cách nấu gạo lứtTrộn đều các nguyên liệu và cho nồi cơm điện chuẩn bị nấu gạo lứt

– Chuẩn bị một tô vừa đem gạo lứt, đỗ đỏ muối trắng và mơ muối trộn đều với nhau. Sau đó cho miếng rong biển lên trên cùng. Tất cả đem cho vào nồi cơm điện

– Với gạo chúng ta đã ngâm qua đêm thì ta chú ý tỷ lệ lượng nước và gạo là 1.5:1. Còn nếu gạo không ngâm qua đêm thì thì tỷ lệ nước gạo là 2:1 nhé.

Bước 3 : Nấu cơm gạo lứt

Khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cơm điện,ta bật nồi cơm điện và chuyển sang chế độ nấu ( cook ). Nấu đến khi thấy cơm bắt đầu sôi thì ta rút điện để ủ khoảng 60 phút.

Sau khi ủ xong ta tiếp tục bật chế độ cook và nấu thêm một lần nữa. Khi nào cơm bắt đầu chuyển sang chế độ warm ta tiếp tục để thêm 25 phút nữa là cơm gạo lứt sẽ chín.

cách nấu gạo lứtGạo lứt sau khi hoàn thành rất thơm ngon và hấp dẫn

Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách nấu cơm gạo lứt nhé

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 30/05 năm 2020 | Tử vi | Tag: .