Cách nấu lẩu ghẹ ngon chua cay khó cưỡng

| Tử vi | Tag:

    Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình với cách nấu lẩu ghẹ vừa lạ miệng vừa đậm đà nhưng cực kì bổ dưỡng. Nấu lẩu ghẹ không hề khó mà cực kì đơn giản.

    Loading...

    Bạn đã quá quen thuộc với các món lẩu thông thường, bạn muốn đổi vị cho bữa ăn, bạn là một người bận rộn không có thời gian và muốn tìm một món ăn vừa hấp dẫn lại không tốn nhiều thời gian chế biến thì không nên bỏ qua cách làm lẩu ghẹ dưới đây.

    Cách nấu lẩu ghẹMón lẩu ghẹ thơm ngon đậm đà

    Loading...

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để nấu món lẩu ghẹ trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      Ghẹ: 2-3 con

      Xương lợn: 500g

      Sả: 3 cây

      Riềng: 1 nhánh

      Hành tím: 3 củ

      Dứa: 1 quả

      Cà chua: 3-4 quả

      Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, mùng tơi,…

      Bún: 1kg. Bạn cũng có thể sử dụng bánh đa hoặc miến để ăn kèm.

    Nguyên liệu nấu lẩu ghẹChuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ghẹ

    Cách làm lẩu ghẹ chua cay

    Món lẩu ghẹ chua cay với vị ngọt của ghẹ, vị cay cay nồng nồng của ớt, cùng với các nguyên liệu đi kèm chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê. Cùng điểm qua cách nấu lẩu ghẹ ngon mà vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.

    Nguyên liệu nấu lẩu ghẹ

      Ghẹ sống: 3 con

      Sả: 3-4 nhánh.

      Ớt: 3 quả

      Chanh: 2 quả

      Gia vị nấu lẩu thái: 1 gói

      Cà chua: 2-3 quả

      Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, cải xoong, cải chíp,…

      Hành tím, lá chanh, hành lá.

      Bún: 1kg

    Cách làm lẩu ghẹ chua cay

    Cách nấu lẩu ghẹ chua cayNấu lẩu ghẹ chua cay đậm đà hương vị

    Chỉ với một vài bước dưới đây bạn đã có ngay cách làm lẩu ghẹ ngon vô cùng đơn giản.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Con ghẹ bạn đem rửa sạch rồi tách mai, bỏ phần yếm.

      Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau vừa ăn.

      Sả bạn bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập cắt khúc.

      Hành tím bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

      Các loại rau ăn kèm bạn nhặt bỏ phần sâu, úa rồi rửa sạch. Bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại sạch chất bẩn độc hại. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.

      Ớt: Bỏ cuống rửa sạch.

    Bước 2: Nấu lẩu ghẹ

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp phi hành tím và sả cho thơm. Sau đó, bạn bỏ cà chua vào xào cho chín nhừ, nêm nếm thêm chút gia vị cho đậm đà.

    Cách làm lẩu ghẹNấu lẩu ghẹ chua cay

    Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 lít nước vào, nêm thêm 1 gói gia vị lẩu thái, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe bột ngọt, cùng nước cốt chanh và một vài trái ớt vào đun sôi. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn để điều chỉnh độ cay của nước lẩu.

    Khi nồi lẩu sôi bạn tiếp tục cho con ghẹ vào đun cho chín. Bạn lần lượt cho các loại rau ăn kèm vào và thưởng thức ngay. Nước lẩu ghẹ ăn cùng với bún cũng thật tuyệt vời.

    Cách làm lẩu ghẹ kim chi

    Thời tiết chuyển lạnh rồi hãy thử thay đổi mâm cơm gia đình bạn với cách nấu lẩu ghẹ kim chi lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm lẩu ghẹ ngonNấu lẩu ghẹ kim chi lạ miệng mà hấp dẫn

      Nghêu: 1kg

      Ghẹ: 3 con

      Kim chi bắp cải: 400g

      Củ cải: 400g

      Đậu phụ: 3 miếng

      Nấm kim châm: 300g

      Cà chua: 3-4 quả.

      Bắp bò: 500g

      Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, cải bắp, rau nhút,…Bạn có thể sử dụng bất kì loại rau nào bạn yêu thích để ăn kèm.

      Bún tươi: 1kg

    Nấu lẩu ghẹ kim chi

    Để thực hiện cách làm lẩu ghẹ ngon đậm đà bạn cần thực hiện một số bước làm dưới đây.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Ghẹ bạn đem rửa sạch rồi tách yếm và mai bỏ riêng.

      Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn.

      Nghêu bạn nên ngâm với nước để loại bỏ cát, bụi bẩn. Bạn cũng có thể ngâm với nước gạo hoặc ớt để nghêu nhả hết chất bẩn bên trong ra.

    Sơ chế ghẹSơ chế nguyên liệu nấu lẩu ghẹ kim chi

      Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái miếng hình múi cau.

      Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc rồi tách sợi nhỏ ra rửa sạch rồi để ráo.

      Đậu phụ bạn thái miếng nhỏ vừa ăn rồi rán vàng. Hoặc nếu bạn không thích ăn đậu rán bạn cũng có thể để nguyên thế.

      Các loại rau ăn kèm bạn đem nhặt bỏ phần úa rồi rửa sạch để ráo nước

      Củ cải bạn gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc rồi luộc chín.

    Bước 2: Cách làm lẩu ghẹ

    Bạn sử dụng phần nước củ cải để nấu nước lẩu. Bạn nêm thêm 3 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm rồi cho kim chi cải thảo vào cùng với phần nước kim chi và đun sôi.

    Bạn bày tất cả các nguyên liệu ra và thưởng thức. Nhúng lần lượt các nguyên liệu vào đợi chín và thưởng thức ngay. Bạn có thể điều chỉnh vị cay ngọt mặn của nước lẩu sao cho phù hợp nhất.

    Trình bày và thưởng thức

    Lẩu ghẹMón lẩu ghẹ thơm nức mũi

    Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn nếu cách trình bày của món ăn hợp lí và đẹp mắt. Bạn có thể thoải mái trình bày theo sở thích của mình. Phần rau ăn kèm bạn bày lần lượt ra mâm. Nồi lẩu bạn bắc lên bếp gas mini hoặc bếp điện và để giữa. Các nguyên liệu khác bạn bày xung quanh để khi thưởng thức cho tiện.

    Khi thưởng thức, bạn nhúng lần lượt các loại nguyên liệu vào chờ chín và thưởng thức. Bạn nên nhúng ghẹ và nghêu vào ăn trước rồi nhúng phần thịt ăn kèm vào.

    Đặc biệt, đậu phụ bạn nên trần qua nước sôi trước như thế đậu phụ khi ăn sẽ được dai hơn.

    Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm cách nấu lẩu ghẹ ngon và có bữa cơm gia đình thêm tròn vị hơn.

    Loading...