Cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon mà đơn giản tại nhà

| Món ăn | Tag: , ,
    Đánh giá bài viết

    Món lẩu gà ớt hiểm là một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng và biết đến đặc biệt bởi vị ngọt ngọt thanh thanh của gà và vị cay cay của ớt hiểm cùng vị thơm thơm của các loại nguyên liệu gia vị khác đi kèm đã hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Không khó để có thể bắt gặp món lẩu gà ớt hiểm trong các nhà hàng hay các quán nhậu với khói bay nghi ngút cùng mùi thơm đặc trưng khó cưỡng. Có mùi thơm của ớt hiểm  nhưng lại không bị quá cay và cũng không bị quá nồng mà vị cay ở đây rất vừa phải. Ngoài ra với miếng thịt gà mềm thấm gia đượm gia vị và nấm cũng rất ngọt và siêu ngon.

    Tưởng rằng món ăn lẩu gà ớt hiểm này sẽ vô cùng khó làm và phức tạp nhưng không cách làm của nó vô cùng đơn giản. Sau đây Báo gia đình xin chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu gà ớt hiểm siêu ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

     lẩu gà ớt hiểmCách nấu lẩu gà ớt hiểm

    Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

      Một con gà ta

      1-2 củ hành tây

      600g nấm đông cô

       Một vài củ sả

      2-3 củ cải trắng

      1 củ hành tím

      1 củ tỏi

      5-6 trái ớt hiểm xanh

      Kỷ Tử

      400ml nước cốt dừa

      Cùng các gia vị thông thường khác.

    CÁCH LÀM LẨU GÀ ỚT HIỂM

    Hãy cùng bắt tay vào chế biến ngay nồi lẩu gà ớt hiểm ngon và đậm vị chỉ với các bước dưới đây bạn nhé

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Để nấu món lẩu gà ớt hiểm bước đầu tiên chúng ta hãy sơ chế các nguyên liệu.

    Sơ chế thịt gà

    Đầu tiên thịt gà sau khi đã làm bạn rửa sạch rồi chặt ra thành từng miếng vừa ăn sau đó bạn để thịt gà vào 1 bát tô loại to.

    Lưu ý: Khi chọn thịt gà bạn không nên chọn loại thịt gà quá già vì thịt của nó sẽ rất dai cũng như không nên chọn loại thịt gà quá non vì khi nấu nó sẽ bị nhão và không cảm nhận được vị ngọt ngọt dai dai béo béo của thịt gà.

    Ướp thịt gàƯớp thịt gà cùng hành, tỏi, ớt

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trước tiên bạn bóc lớp vỏ bên ngoài củ sả rồi rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao đập dập xả và cắt đốt khoảng 2-3cm Nấm  bạn đem đi rửa sạch nếu là lợi nấm nhỏ bạn nên để nguyên nhưng nếu là loại nấm to bạn hãy cắt làm 2 phần

    Củ cải trắng gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt miếng khoảng 2cm

    Hành tây bạn hãy bóc lớp vỏ màu nâu bên ngoài rồi thái lát hành tây.  Nếu bạn là người khéo tay bạn có thể cắt hành tây thành hình những bông hoa trông nó sẽ rất đẹp mắt đó.

    Chú ý: Nếu bạn muốn cắt hành tây không bị cay mắt bạn có thể để hành tây trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ rồi đem ra thái hoặc bạn có thể thái trong nước

    Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ rửa sạch bạn băm nhỏ rồi cho vào bát.

    Ớt hiểm rửa sạch thái lát và đập hơi dập sau đó cho vào bát.

     

    chien hanh tay va xaHành tây và sả sau khi chiên xém xém

    Bước 2: Ướp gia vị và chiên hành tây

    Ướp gia vị

    Trước tiên bạn hãy cho 1 muỗng cafe muối hột cùng với 3-4 quả ớt hiểm( tùy sở thích của mỗi người thích ăn cay hay không)  vào cối sau đó giã nát rồi đổ hỗn hợp đó vào bát tô thịt gà đã chuẩn bị ở trên.Chú ý: Bạn nên sử dụng  loại muối hột để ướp thịt gà vì muối hột là loại muối tinh giúp cho thịt gà đỡ bị mặn đồng thời sẽ không bị chát. Tiếp đến bạn cho thêm vào bát trên một ít hành tím và tỏi đã băm nhỏ cùng 1 muỗng cafe bột ngọt.

    nấu lẩu gà ớt hiểmgiã muối ớt để nấu lẩu gà ớt hiểm

    Chiên hành tây

    Đầu tiên bạn hãy đặt chảo lên bếp cho lửa nhỏ riu riu tiếp đến khi chảo nóng cho một ít dầu ăn đun cho tới khi dầu sôi lăn tăn thì bạn hãy cho hành tây đã chuẩn bị ở trên vào chiên. Phần hành tây được chiên  khi  cho vào nước nấu lẩu thì nước lẩu gà sẽ ngọt hơn và thanh hơn. Tiếp đến là chiên sả. bạn cũng làm tương tự như chiên hành và lưu ý nên chiên xả trước khi chiên thịt gà nhé.Làm như thế thì thịt gà khi nấu lẩu sẽ thơm hơn và ngon hơn.

    Bước 3: Làm nước lẩu gà

    Trong những cách nấu món lẩu gà khác nhau thì có lẽ công đoạn làm nước lẩu là vô cùng quan trọng nó góp phần tạo nên vị ngon, ngọt của món ăn và món lẩu gà ớt hiểm cũng vậy.

    Trước tiên bạn hãy bắc một chiếc nồi to lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước trắng và thêm 400ml  nước dừa vào nồi. Tiếp đến toàn bộ các nguyên liệu đã rán ở trên như hành, sả, thịt gà bạn cho hết vào nồi đó. Đậy nắp vung lại và  đun sôi khoảng 6-7 phút là phần thịt gà có thể sẽ  chín. Tiếp theo bạn hãy cho nấm, hành tây, hạt nêm,  củ cải, nước tương vào nồi và đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa là bạn đã hoàn thành xong được  cách nấu lẩu gà ớt hiểm  thơm ngon chuẩn vị rồi.

    Món lẩu gà Món lẩu gà ớt hiểm

    Bước 4: Thưởng thức

    Sau khi thịt gà chín vị ngọt của thịt gà tan chảy vào nước lẩu cùng vị cay cay thơm thơm của ớt và sả bạn hãy múc ra bát và trang trí theo sở thích của mình. Bạn có thể ăn kèm với bún cũng cực kì ngon và hấp dẫn nhé. Món ăn này ăn vào những ngày trời se lạnh gia đình quây quần bên nồi lẩu gà ớt hiểm nghi ngút khói mùi cay cay thanh thanh ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn nhé.

    Lẩu được biết đến là một món ăn rất ngon, đơn giản và dễ làm rất thích hợp cho những buổi tụ tập quây quần cùng gia đình bên nồi lẩu nóng nghi ngút. Cùng với đó là thịt gà chứa rất nhiều dinh dưỡng các chất có lợi cho sức khỏe. Kết hợp chúng lại làm nên những món lẩu gà khi thưởng thức nó khiến bạn phải “suýt xoa” .

    Công dụng của việc ăn thịt gà

    Hàm lượng Protein cao: 

    Nếu bạn muốn tìm kiếm một nguồn thực phẩm tuyệt vời nhất là thịt nạc có chứa nhiều protein, đồng thời lại ít chất béo  thì thịt gà có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.Bởi lẽ trong thịt gà có chứa lượng protein cao giúp cho bạn tăng trưởng và phát triển được cơ bắp đặc biệt nếu bạn sử dụng ức gà luộc bỏ da sẽ giúp bạn giảm cân thật hiệu quả .

    ăn thịt gà giúp giảm cânăn thịt gà hỗ trợ giảm cân

    Chống trầm cảm: 

    Trong thịt gà có chứa  một lượng rất lớn các axit amin đặc biệt là tryptophan có công dụng làm dịu thần kinh,giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn. Nếu bạn cảm thấy chán nản mệt mỏi bạn hãy ăn thịt gà vì trong thịt gà có chứa chất giúp tăng nồng độ serotonin trong não bộ của bạn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi khiến bạn vui vẻ hơn.

    Tốt cho tim mạch:

    Thịt gà có chứa một loại axitamin khác có tên là  Homocysteine – 1 loại axit amin có thể gây nên bệnh tim mạch nếu như mức độ của nó trong cơ thể là cao. Vì thế, bạn nên kiểm soát mức độ axit amin  homocysteine để bảo vệ tình trạng sức khỏe cho tim. Thật may mắn là nếu ăn ức gà chính là giúp bạn ngăn chặn đồng thời  kiểm soát được mức độ axit amin đó.

    ăn thịt gà tốt cho tim mạchăn thịt gà rất tốt cho tim mạch

    Hi vọng rằng bài viết trên mà Báo gia đình đã chia sẻ cho bạn được cách nấu lẩu gà ớt hiểm siêu ngon chuẩn vị mà vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp để chuẩn bị món ăn tuyệt vời này cho cả gia đình với vô vàn công dụng đối với sức khỏe mà nó đem lại.

    Bình luận
    0

    Bình luận