Nguyên liệu và Cách nấu món Lẩu kim chi cay ngon tuyệt tại nhà

    Trong không khí se lạnh của mùa đông, người thân trong gia đình quây quần bên một nồi lẩu nóng cay là một ý kiến rất hay. Nhắc đến các món lẩu chúng ta có thể kể tên rất nhiều các món lẩu như lẩu đuôi bò, lẩu sa tế…

    Loading...

    Kim chi có thể ăn kèm với gì?

    Người Việt rất thích ăn đồ nướng bởi vị ngọt thêm nhưng không thể thiếu sự có mặt của kim chi kết hợp cùng tạo nên một hương vị khó cưỡng

    Món kim chi cũng rất thích hợp khi ăn cùng mì tôm là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ khắp nơi

    Loading...

    Kim chi ăn cùng với cơm trắng thì quá tuyệt vời

    + Nguyên liệu và Cách nấu món Lẩu kim chi cay ngon tuyệt tại nhà

    lẩu

    lẩu kim chi – Báo gia đình

    Nguyên liệu cho món lẩu kim chi

    Kim chi Hàn Quốc :500g (bạn có thể mua ở ngoài hoặc tự làm ở nhà)

    Xương ống : 300g

    Thịt ba chỉ : 500g

    Thịt bò : 500g

    Đậu phụ : 5 bìa

    Xúc xich : 10 cái

    1 củ hành tây

    2 củ xả

    2 củ hành tím

    Rau ăn lẩu : rau muống, cải thảo, cải bắp, …

    Nấm kim châm hay nấm sò

    Các gia vị.: muối, mắm, mì chính, tiêu…

    Mì tôm : Kokomi, hảo hảo .

    Gói gia vị : Ajiquick lẩu kim chi

    Dụng cụ nấu lẩu kim chi

    Nồi lẩu

    Bếp điện

    Cái muôi thủng

    + Học cách làm món lẩu kim chi cùng báo gia đình

    – Sơ chế nguyên liệu lẩu kim chi

    Đầu tiên, thịt heo và thịt bò mua về rửa sạch .Thông thường ăn lẩu chúng ta sẽ chọn thịt bò ở chỗ phần thịt philê là thơm mềm và ngọt nhất. Với thịt ba chỉ chúng ta cũng cắt thái lát như thịt bò nhưng có độ dài hơn một chút ( khoảng 1cm ). Các bạn lưu ý khi chọn thịt ba chỉ chúng ta nên chọn loại có sụn thì món ăn sẽ ngon hơn.

    Đậu phụ ngâm qua nước ấm cho đảm bảo rồi để ráo nước thái ra đĩa.

    Xương ống rửa sạch rồi ngâm muối chặt đôi xương ra để lúc hầm cho ngọt

    Hành tây lột vỏ thái lát , xả, hành băm nhỏ

    Các loại rau nhặt rồi rửa sạch để ráo.

    thái lát thịt bò

    – Làm sao để Nấu nước lẩu kim chi ngọt tự nhiên

    Bắc nồi lẩu lên bếp và cho khoảng 4 muỗng dầu ăn. Đun nóng dầu rồi cho hành tím băm và xả băm vào phi thơm. Hành tím và xả băm mỗi loại khoảng 1 thìa cà phê.

    Tiếp đó bạn cho xương ống cho vào xào cùng cho ngấm gia vị rồi sau đó bạn đổ khoảng 2l nước vào nồi. Cho lửa nhỏ và hầm 45- 50p cho ngọt nước.

    Khi nước hầm đã được bạn cho thịt ba chỉ vào đun khoảng 5 phút. Khi thịt heo đã thơm bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào. Khi nước đã sôi bạn cho 1 gói gia vị Aji Quick lẩu kim chi vào rồi khuấy đều lên. Đợi cho nước sôi trở lại bạn cho tiếp đậu hũ trắng vào đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa

    nồi lẩu kim chi hoàn thành – Báo gia đình

    Khi nước lẩu đã được bạn bắt đầu cho kim chi, xúc xich và thịt bò vào nhúng để ăn nóng luôn.

    Bạn sẽ được nồi lẩu kim chi thơm ngon, hấp dẫn mùi cay của kim chi đặc trưng cùng các gia vị khác đã kích thích vị giác của bạn để sẵn sàng thưởng thức món lẩu kim chi rồi.

    Một số thông tin thú vị về kim chi mà bạn chưa biết

    kim chi

    Kim chi có nguồn gốc từ đâu?

    Kim chi là một món dưa muối nổi tiếng của xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp, kim chi được lên men và làm từ các loại rau củ khác nhau. Kim chi hiện được người Việt rất ưa chuộng trong các món ăn bởi vị cay nồng của nó.

     

    Kim chi có thể mua ở đâu?

    Bạn có thể mua ở các siêu thị có mặt trên toàn quốc hay các cơ sở đại lý ở Việt Nam.

    Gía mỗi cân kim chi từ 50-60k/kgMột số siêu thị nổi tiếng : Big C, Vincom….

     

    Loading...