Nguyên liệu & Cách nấu món miến lươn xào và ngao xốt cay

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu sườn kho nước dừa mới nhất tháng 9/2020
  2. Top 3 cách nướng mực khô ngon nhất tháng 9/2020
  3. Bánh flan phô mai làm thế nào? nguyên liệu là gì?
  4. Nguyên liệu & cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt hấp dẫn ngon như ngoài hàng
  5. Nguyên liệu & cách làm Caramel là gì? làm thế nào?

Món miến lươn xào cũng như cháo lươn và các món làm từ lươn khá phổ biến ở miền trung, đặc biệt là ở Nghệ An. Vị cay nóng của ớt hòa quyện vào với vị giòn dai ngon mềm của lươn, của ngao xào sẽ dễ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu thưởng thức. Đặc biệt đối với những tín đồ thích ăn cay vào mùa đông thì đây là món không thể nào bỏ qua. Hãy cùng Báo gia đình khám phá cách nấu món miến lươn xào và ngao xốt cay ngay bây giờ nhé!

Món miến lươn xàoMón miến lươn xào

Loading...

 Món miến lươn xào

Nguyên liệu làm món miến lươn xào

Cách làm món miến lươn xào

1.  Làm sạch lươn, lọc xương, thái khúc

2. Ướp lươn

3. Chuẩn bị rau thơm

4. Xào miến

5. Xào lươn

Làm nóng chảo dầu, đổ một ít rượu trắng vào chảo, nghiêng chảo cho lửa bùng lên. Khi lửa tắt, đổ phần lươn đã thái khúc vào chảo xào cho lươn săn lại. Lưu ý bước này bạn không nên xào quá lâu, khi xào không nên đảo tay quá nhiều lần lươn sẽ bị nát trông không ngon.

8. Hoàn thiện

Món ngao xốt cay

Món ngao xốt vị cayMón ngao xốt vị cay

Nguyên liệu làm món ngao xốt cay

Cách làm món ngao xốt cay

1.Làm chín ngao

Ngao ngâm rửa sạch cát, để ráo, đem hấp (hoặc luộc chín tới với gừng và sả; vớt ra), tách vỏ xếp ra đĩa.

2.Băm thịt nạc

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

3. Chuẩn bị mộc nhĩ, nấm hương, ớt, sả

4. Xào ngao

Trên đây là công thức đơn giản nhất mà Báo gia đình muốn hướng dẫn các bạn nấu món lươn xào và ngao xốt cay thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy thử thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Tag: . .