Chia sẻ 2 cách nấu sườn non ngon nhất hiện nay

  1. Sườn non nấu đậu cực kỳ bổ dưỡng cho bé yêu
  2. Sườn heo nấu lagu thế nào ngon nhất?
  3. Hướng dẫn ăn đồ nướng đúng cách tốt cho sức khỏe
  4. Cách nấu sườn kho nước dừa mới nhất tháng 8 2019
  5. Thịt heo nấu món gì ngon và dễ nhất?
Chia sẻ 2 cách nấu sườn non ngon nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Sườn non là một trong những bộ phận ngon nhất của thịt heo. Sườn non làm gì ngon, ăn vẫn giữ được vị sườn mà không bị nhiều dầu mỡ chắc hẳn đang làm khó rất nhiều chị em. Một vài công thức sườn non nấu gì ngon sẽ được cung cấp trong bài viết này.

Thịt heo, sườn non, sườn kho, sườn heo, sườn rim, sườn nướng, mật ongSườn non heo là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Đây là bộ phận được đánh giá ngon nhất từ con heo. Sườn non heo là phần đầu xương sườn của con heo, được dóc ra và vẫn còn thịt trên đó. Dù là phần ngon nhất của con heo nhưng để chế biến sườn non ngon cần có kỹ thuật nấu ăn tốt.

Loading...

Trong sản phẩm động vật thì sườn luôn là bộ phận có giá thành cao nhất. Nếu bạn đang băn khoăn sườn non bao nhiêu 1kg và liệu có đắt hay không thì đừng quá lo lắng. Hiện nay giá sườn non heo trên thị trường chỉ dao động từ 130.000 – 160.000 ngàn đồng/ 1kg.

Sườn non heo thường không được dùng làm những loại thức ăn chế biến sẵn hay đồ đóng hộp. Nếu muốn ăn sườn non heo chỉ còn cách là bạn phải tự mình chế biến. Những công thức sườn non làm gì ngon để hợp khẩu vị của tất cả mọi người sẽ được bật mí ngay sau đây:

Sườn non nướng mật ong

Khi được hỏi sườn non làm món gì ngon thì sườn non nướng mật ong là món không thể thiếu trong danh sách liệt kê. Món ăn này làm tương đối đơn giản.

Thịt heo, sườn non, sườn kho, sườn heo, sườn rim, sườn nướng, mật ong

Nguyên liệu:

  • Sườn non heo vừa đủ ăn
  • Hành tím băm, ớt băm, tỏi băm
  • Mật ong
  • Sa tế
  • Bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Sườn nướng mật ong thích hợp ăn vào dịp đi dã ngoại

Cách chế biến sườn nướng mật ong

Bước 1: Sườn non rửa sạch và chặt khúc vừa ăn, luộc sơ qua. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi ướp sườn với mật ong, sa tế, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt, hành tím và một chút dầu ăn. Đợi khoảng 1 tiếng để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 2:  Nhóm bếp than cho cháy đỏ rồi xếp sườn lên vỉ nướng. Chú ý chỉ nướng than đỏ,  không nên nướng khi lửa đang to. Bạn cần lật liên tục để sườn không bị cháy.

Nếu bạn nướng bằng lò nướng thì chỉ cần nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200 – 220 độ C. Để sườn không bị khô bạn nên phết thêm nước ướp sườn lên bề mặt thịt.

Thịt heo, sườn non, sườn kho, sườn heo, sườn rim, sườn nướng, mật ongMón sườn nướng mật ong có hương vị rất thơm ngon. Món sườn nướng mật ong này rất thích hợp cho những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Sườn non rim nước dừa

Bạn không biết sườn làm món gì ngon? Vậy thì quả là đáng tiếc. Trong ẩm thực Châu Á thì sườn xào chua ngọt là một món ăn vô cùng nổi tiếng và được yêu thích. Để biết sườn non nấu gì ngon thì bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn này của Baogiadinh.vn:

Thịt heo, sườn non, sườn kho, sườn heo, sườn rim, sườn nướng, mật ong

Nguyên liệu:

  • Sườn non heo
  • Dừa xiêm
  • Hành băm, tỏi băm
  • Dầu hào, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách chế biến sườn rim nước dừa:

Bước 1: Bước đầu tiên là bạn cần sơ chế sườn non. Làm gì với sườn non để món ăn được ngon nhất sao? Trước hết sườn cắt khúc vừa ăn và chần qua nước sôi. Sau đó ướp sườn với nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, dầu hào và đường trong khoảng 30 – 40 phút.

Thịt heo, sườn non, sườn kho, sườn heo, sườn rim, sườn nướng, mật ongNên chọn loại sườn non có nhiều thịt

Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ sườn vào đảo cho đến khi thịt sườn cháy cạnh. Tiếp đến đổ nước dừa vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để rim sườn. Đến khi thịt sườn mềm và nước dừa cạn thì bạn có thể tắt bếp và bắt đầu thưởng thức.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận