Cách ngâm chân gà sả tắc ngon không đắng, không nhớt, thấm đều gia vị

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Cách ngâm chân gà sả tắc ngon thấm đều gia vị, không bị nhớt, không đắng là bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết. Món ăn này dễ chế biến, nguyên liệu rẻ, dễ tìm mua, không kén người dùng. Hơn thế nữa, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả tắc ăn được gần cả tuần. Đừng nôn nóng, Baogiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn ngâm chân gà sả ớt tắc ngon đúng chuẩn với công thức ngay sau đây.

    1. Cách làm chân gà sả tắc ngon với công thức nước ngâm cực chuẩn

    1.1. Công thức làm nước ngâm chân gà sả tắc

    Cách ngâm chân gà sả tắc ngon, thấm đều gia vị hay không chủ yếu nằm ở khâu chế biến nước ngâm. Công đoạn này rất đơn giản, nhưng nhiều người lại không biết cách làm. Thậm chí, nếu thiếu kinh nghiệm, món chân gà ngâm sả tắc có thể bị đóng váng, nổi nhớt, bị đắng. Để ngon, bạn cần:

    Loading...
    • Chuẩn bị 3 thìa canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường.
    • Khuấy tan hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi đun sôi nhẹ.
    • Cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào, đun sôi tiếp.
    • Nước ngâm sôi lên thì tắt bếp, để riêng hoặc đổ vào hũ.
    cách làm nước ngâm chân gà sả ớt - baogiadinh.vn
    Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc đúng chuẩn.

    1.2. Lưu ý khi ngâm chân gà sả tắc không đắng, nhớt

    Cách ngâm chân gà sả tắc đúng kỹ thuật là bạn phải để nước ngâm thật nguội, rồi mới đổ chân gà vào ngâm. Nếu nước ngâm còn nóng, có thể khiến chân gà hư, đóng váng. Bên cạnh đó, cần lưu ý không dùng quá nhiều tắc, sơ chế tắc phải gọt bỏ phần cuống đầu, đuôi của trái. Đây là do cuống tắc có thể chảy nhớt, làm hỏng món ăn. Mẹo làm nước ngâm này đã giúp bạn tự tin hơn khi chế biến món gà ngâm sả ớt chưa nào? Hãy ứng dụng thực tế ngay với công thức nấu ăn tiếp theo đây nhé.

    2. Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc ngon đúng chuẩn

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g chân
    • 150 g tắc (quất)
    • 10 nhánh sả
    • 5 trái ớt sừng
    • 200g gừng
    • 200ml rượu trắng
    • 3 muỗng canh giấm
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 300ml nước lọc
    nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc - baogiadinh.vn
    Nguyên liệu ngâm chân gà sả tắc. Ảnh Internet

    2.2. Hướng dẫn cách ngâm chân gà sả tắc cực đơn giản

    Bạn nấu nước ngâm chân gà sả tắc như hướng dẫn ở trên. Sau đó, thực hiện 3 bước dưới đây để hoàn tất món cực ngon này nhé.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chân gà làm sạch, chặt bỏ phần móng, lột bỏ lớp da còn sót ở chân gà.
    • Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu để khử mùi tanh, rồi xả lại với nước lạnh cho thật sạch.
    • Chân gà có thể chặt đôi hay giữ nguyên tùy ý.
    dĩa chân gà làm sạch - baogiadinh.vn
    Sơ chế chân gà kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh Internet
    • Sả tách bỏ phần phần bẹ già, rửa sạch, cắt làm khúc 3 – 4 cm.
    • Ớt rửa sạch, cắt miếng một phần, còn một phần để nguyên.
    • Tắc đem rửa sạch, ngâm sơ qua với nước muối. Sau đó, cắt tắc thành từng lát mỏng. Cách ngâm chân gà sả tắc ngon lưu ý không nên cắt tắc quá mỏng để không vỡ nát khi ngâm.
    Bước 2: Luộc chân gà
    • Cho chân gà vào nấu nước sôi với ít lát gừng, 1 chút muối hạt ,1 thìa rượu trắng, vài ba nhánh sả vào để khử mùi hôi của chân gà.
    • Đun hỗn hợp sôi vài phút, khi chân gà vừa chín tới thì tắt bếp.
    • Vớt chân gà ra, cho vào chậu nước lạnh để chân gà săn thịt, giòn ngon.
    • Ngâm chân gà 10 – 15 phút cho thịt cứng thì có thể lấy ra, để ráo nước.
    • Cho chân gà vào bọc thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát 20 phút.
    chân gà ngâm nước lạnh - baogiadinh.vn
    Vớt chân gà đã luộc cho vào nucớ lạnh. Ảnh Internet
    Bước 3: Cách ngâm chân gà sả tắc
    • Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ nước ngâm đã pha sẵn, để nguội.
    • Bạn lưu ý đổ nước ngâm cho ngập hết chân gà, rồi đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh ngăn mát bảo quản.
    • này có thể dùng ngay sau khi ngâm chừng 1 – 2 ngày.

    3. Cần lưu ý những gì để ngâm chân gả sả tắc ngon và thấm đều gia vị?

    Cách ngâm chân gà sả tắc ngon tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

    • Nên dùng lọ thủy tinh để đựng nước ngâm giúp bảo quản món ăn tốt hơn chất liệu nhựa.
    • Nên xếp chân gà xen kẽ với các nguyên liệu như sả, ớt, tỏi,…
    chân gà ngâm sả tắc - baogiadinh.vn
    Chân gà ngâm sả tắc ngon thành phẩm. Ảnh Internet
    • Khi luộc chân gà, không mở nắp nồi vì dễ làm rách chân gà. Đồng thời, chỉ luộc chân gà vừa chín tới để đảm bảo độ giòn, không bị bở.
    • Chỉ dùng lượng vừa đủ tắc, gừng để nước ngâm chân gà vừa vị và khắc phục tình trạng đắng, hư hỏng.

    4. Cách pha nước chấm ăn kèm chân gà sả tắc

    Nếu chưa biết nhất thì bạn hãy thử ngay công thức nước chấm cực nhanh này nhé.

    • Tắc (quất) rửa sạch, ráo nước, thì vắt khoảng 4 – 5 quả vào 1 cái bát, nhớ bỏ hạt khỏi đắng.
    • Vỏ quất cắt nhỏ, cho vào bát cùng với ớt tỏi đã băm nhỏ.
    • Tiếp đó, cho 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa bột canh, 1 thìa sữa đặc vào quấy đều. Vậy là xong.
    pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt - baogiadinh.vn
    Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt. Ảnh Internet

    Tóm lại, bí quyết cách ngâm chân gà sả tắc ngon nằm ở công đoạn pha nước ngâm và công đoạn sơ chế nguyên liệu để món gà này thấm đều gia vị, không bị nhớt, không đắng. Bạn có thể làm sẵn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cả nhà dùng trong vài ngày. Dùng món gà ngon này trong các buổi tiệc ấm áp cùng bạn bè, người thân dịp cuối tuần, lễ, Tết cũng là ý tưởng cực thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công để có chia sẻ cùng các bà nội trợ khéo tay của Baogiadinh.vn nhé!

    Ngọc Trằm tổng hợp

    Loading...