Làm sao sắp xếp tủ quần áo hợp phong thủy nhất?

  Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không chỉ khiến chủ nhân có thêm nhiều không gian để chứa đồ mà còn tạo tâm lý thoải mái, không muộn phiền. Nơi đây chính là hình ảnh phản chiếu cuộc sống thường ngày của mỗi người. Trong không gian của toàn ngôi nhà, bất cứ đồ vật nào, nếu thực sự hiểu biết về nó và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng không chỉ đem lại sự tiện dụng mà về mặt phong thủy nó còn tạo nên những may mắn, những nguồn tài lộc vô cùng quý giá.

  Loading...

  + vị trí và Kích thước tủ quần áo hợp phong thủy

  Kích thước là điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo. Nếu phòng ngủ của bạn rộng rãi, việc dùng tủ có kích thước nhỏ sẽ gây ra sự thiếu cân đối, chênh vênh. Ngược lại, nếu sử dụng tủ quần áo quá lớn cho căn phòng có kích thước nhỏ sẽ gây ra cảm giác bức bí cả trong không gian sống và đời sống thường ngày. Giường ngủ được xem là trái tim của phòng ngủ. Đó cũng là nơi giúp gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh tâm, giảm bớt các áp lực của cuộc sống. Việc đặt tủ quần áo quá sát giường ngủ sẽ đem lại những luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ và thể chất của chủ nhân căn phòng. Người nằm trên giường sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, khó thở,

  Với những căn phòng nhỏ, các chuyên gia cho rằng bạn nên dùng loại tủ cánh trượt. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích tối đa, vừa hạn chế được việc các góc cạnh của tủ làm ảnh hưởng đến trường khí trong phòng.

  Loading...
  phong thuy tu quan ao mang lai tai loc

  Hướng và vị trí của tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, hai hướng cơ bản được các chuyên gia lựa chọn là hướng Tây và hướng Bắc. Đây là hai hướng không gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của con người trong phòng. Ngoài ra, hướng Đông và hướng Nam cũng giúp tủ của bạn nhận được nhiều sinh khí, như một cách giữ gìn và gia tăng tài lộc trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc bài trí các vật dụng khác xung quanh tủ quần và phòng ngủ sao cho âm dương cân bằng, đem lại cát lành.

  Tủ quần áo cũng không nên làm ảnh hưởng đến năng lượng ánh sáng và sự thoáng gió trong căn phòng. Tủ được đặt sát tường, kín đáo sẽ giúp tụ khí tốt, hạn chế thất thoát tiền bạc.

  Tủ quần áo càng ít góc cạnh thì càng ít ảnh hưởng đến trường khí trong căn nhà. Vì thế, bạn nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, hoạ tiết hoặc các chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Các đường cắt, góc cạnh hay mũi nhọn dễ sinh ra sát khí, không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

  Bạn cũng nên tránh thiết kế gương gắn với cửa tủ. Các chuyên gia cho rằng: càng hạn chế sử dụng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc sử dụng gương lớn là một trong những điều cấm kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ, dễ gây xung đột trong các mối quan hệ.

  Việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, âm dương. Ví dụ: màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu hợp với hướng Đông; màu vàng, màu gỗ hợp với hướng Nam; màu trắng, màu be hợp với hướng Tây; các màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

  + Treo gương để thu hút tiền tài

  Có thể đặt một chiếc gương ở mặt trong của cánh tủ đựng quần áo sẽ giúp nhận được nhiều tiền tài, hạn chế sự khó khăn trong cuộc sống và chào đón những năng lượng tích cực. Tấm gương lắp mặt trong cánh tủ tốt hơn là tấm gương lộ thiên ra ngoài, phản ánh rõ mồn một sinh hoạt của hai vợ chồng nếu gương đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, phải sắp xếp tủ quần áo thật gọn gàng vì nếu gương phản chiếu sự lộn xộn sẽ làm những khó khăn trong cuộc sống tăng gấp đôi.

  + Màu sắc và ánh sáng

  Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những đồ vật dụng mình cần. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.

  + Hãy Tân trang lại tủ quần áo nếu đã cũ

  Hãy bắt tay làm mới chiếc tủ bằng việc lấy tất cả quần áo ra, giặt sạch đồ bị ẩm mốc, gấp lại gọn gàng. Sau khi hút hoàn toàn bụi bẩn trong tủ, hãy lau sạch tủ bằng nước ấm thật cẩn thận. Nếu tủ đã cũ, hãy sơn lại theo màu yêu thích và phù hợp với không gian trong phòng.

  Nên sắp xếp tủ quần áo theo từng khu vực chức năng

  Trước khi cho quần áo vào, luôn mở cửa tủ khoảng 2 đến 3 ngày để lớp sơn khô và mùi sơn nhanh bay. Nếu bận rộn, có thể dùng quạt để thổi.

  + Tuyệt đối không nên chất quần áo chật cứng tủ

  Theo phong thủy, để tủ quần áo không bị ứ đọng nguồn vượng khí thì nên sử dụng nguyên tắc 50%, điều đó có nghĩa là chỉ nên treo số lượng quần áo vừa phải, chiếm 50% diện tích tủ. Ngoài ra, nên sắp xếp bên nào là quần, bên nào là áo sơ mi và phân biệt quần áo mùa đông, mùa hè…

  Nếu cần đựng giày trong tủ, cố gắng đặt giày không chạm vào quần áo. Hãy bỏ đi những quần áo đã chật, cũ và không cần thiết hoặc những móc treo không dùng để tránh gây lộn xộn cho tủ.

  + Nên Sắp xếp theo màu và chức năng

  Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo.

  Bày trí quần áo theo hệ thống là cách giúp dễ dàng tìm quần áo. Chẳng hạn, nên treo các áo sơ mi gần nhau, treo váy và trang phục sang một góc riêng. Đối với những chiếc giày dưới tủ, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và có mũi giày hướng ra cửa tủ.

  Không sắp xếp tủ quần áo sẽ khiến chủ nhân cảm thấy mệt mỏi và tốn thời gian

  Với những bộ quần áo mặc theo mùa, những loại quần áo khác nhau xếp vào những chỗ riêng để có thể dễ dàng tìm kiếm. Hãy dành thời gian để sắp xếp những đồ đã cũ, có thể đem đi từ thiện hoặc cất vào kho, sau đó dọn dẹp sạch tủ, sắp xếp đồ còn lại một cách ngăn nắp, gọn gàng.

  Một điều quan trọng khi dọn dẹp tủ là chỉ giữ lại những đồ dùng thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại và những đồ thực sự muốn giữ lại. Có thể đưa thêm vài ý tưởng khi dán vào cánh tủ những bức hình nhỏ yêu thích và có kỷ niệm đẹp để chúng có thể tiếp thêm năng lượng.

  + Treo quần áo theo phong thủy

  Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại.

  Giữ kệ áo sạch sẽ

  Kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo) chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be. Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ.

  Luôn giữ cho tủ quần áo sạch sẽ

   

  Loading...