Cách dỗ trẻ ngủ nhanh của giáo viên mầm non bật mí

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc
  2. CÁCH TẮM CHO TRẺ SƠ SINH CHƯA RỤNG RỐN ĐÚNG CÁCH
  3. Trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên
  4. Có nên quấn chặt tã cho trẻ sơ sinh
  5. Thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sơ sinh mới nhất 2019
  6. Kinh nghiệm dỗ trẻ em ngủ ngon và sâu giấc

+ Cách dỗ trẻ ngủ nhanh của giáo viên mầm non bật mí

+ Mát xa, thư giãn phần trán, ngực cho bé sẽ giúp bé thoải mái dễ đi vào giấc ngủ hơn

Phương pháp này là phương pháp nhiều giáo viên mầm non thường xuyên sử dụng đối với những bé mới đi học, những bé khó ngủ trưa.

Mát xa, thư giãn phần trán, ngực cho bé sẽ giúp bé thoải mái dễ đi vào giấc ngủ hơn

Loading...

Chỉ cần bạn thực hiện vài thao tác nhỏ như mát-xa nhẹ nhàng ở phần lưng, bàn tay & bàn chân sẽ đủ làm bé dễ chịu và nhẹ nhàng đi nhanh vào trong giấc ngủ. Có thể xem đây là cách hiệu quả mà an toàn cho trẻ sơ sinh để đi sâu vào giấc ngủ ngon.

+ Quan sát, theo dõi dấu hiệu buồn ngủ của trẻ

Quan sát trẻ khi buồn ngủ sẽ có những triệu chứng những ngáp, dịu mắt hay khóc nhòe,…thời điểm này, mẹ chỉ cần đặt trẻ lên giường và làm vài động tác nhỏ như vuốt ve, hát hò,… bé sẽ lập tức đi nhanh vào trong giấc ngủ. Tránh trường hợp trẻ quá buồn ngủ sẽ khóc quấy và khó chịu khi dỗ ngủ.

Loading...

+ Dùng tã quần siêu thấm đảm bảo bé luôn khô thoáng khi ngủ

Khi bé ngủ bạn nên cho bé mặc bỉm có khả năng thấm hút tốt để con có được giấc ngủ êm ái mà không bị mất giấc ngủ vì những lần tè dầm.

+ Bé luôn no bụng – thời điểm ngủ trưa thường ngay sau bữa ăn

Việc mẹ cho trẻ sơ sinh bú no bụng trước khi ngủ là một những giải pháp an toàn và hiệu quả của một giấc ngủ sâu, trường hợp mẹ dỗ bé hoài không ngủ thì tốt nhất mẹ nên xem lại bé bú khi nào hay gặp phải vấn đề khác như tã ướt hay quần áo quá ôm sát.

+  Ôm ấp trẻ khi ngủ : lưu ý không ôm hẳn bé vào người

Trước khi bé buồn ngủ, mẹ hãy ở bên cạnh vuốt ve, ôm bé để bé cảm nhận được hơi ấm của mẹ đang gần kề, bé sẽ có cảm giác ấm áp và yên tâm về một giấc ngủ ngon.

+ Chọn thời gian ngủ hợp lí

Khoảng thời gian từ 6h30 – 7h tối là giờ ngủ thích hợp cho hầu hết trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Vì thế, các mẹ nhớ sắp xếp dành thời gian để cho bé yêu đi ngủ đúng giấc. Khi đã quá giờ ngủ lí tưởng, bé sẽ bị mất giấc ngủ và hay quấy khóc.

+ Tạo không gian thoáng mát

Không gian phải dễ chịu và yên tĩnh, ban ngày hãy dùng rèm cửa che chắn và ban đêm thì để đèn ngủ nhỏ để trẻ có cảm giác yên tĩnh. Hãy để cho bé hiểu khái niệm ngày đêm thì bé sẽ dễ nhận thức được giấc ngủ hơn.

Khi bé đến giờ thức giấc, mở rèm hoặc bật đèn để bé nhận thức được sự khác biệt. Ngoài ra hãy để phòng ốc thoáng khí, mát mẻ để trẻ ngủ ngon giấc hơn.

+ Lựa chọn quần áo thoải mái cho bé

Lựa chọn tốt nhất cho con bạn là hãy dùng quần áo cotton sẽ giúp bé thoải mái và thoáng khí nhất.

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận