Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Trong Word 2007 Bất Kỳ Đơn Giản

| Xếp hạng | Tag:

  Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007 như thế nào? Đây là thao tác bạn thường xuyên phải thực hiện khi vẽ biểu đồ hoặc kê khai số liệu, biểu đồ trong tệp văn bản. Cách xoay ngang toàn bộ trang giấy trong Word 2007 vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần chọn lựa chế độ Landscape nếu muốn xoay ngang khổ giấy, hoặc Portrait nếu muốn chuyển sang dọc khổ giấy.  Vậy xoay ngang 1 trang giấy thì thao tác như thế nào? có giống với cách trên hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây để trau dồi thêm kĩ năng sử dụng word nhé!

  Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word

  Bước 1: Tách trang cần xoay thành một section riêng

  Loading...

  Trước hết để có thể xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word, chúng ta cần tách trang đó thành 1 section riêng, tách biệt với những trang khác trong văn bản. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tất cả các trang trong Word sẽ xoay ngang theo.

  cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

  Loading...

  Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản muốn ngắt section, rồi chọn Page Layout > Break > Contiounus.

  Ở ví dụ này trang thứ 2 tôi muốn ngắt section và muốn xoay ngang nên sẽ đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang và thực hiện theo hướng dẫn trên.

  Ngắt trang cần xoay

  Bước 2:

  cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007
  Để kiểm tra lại trang đã chắn chắc ngắt section hay chưa, bạn nhấn Insert > Header > Edit Header.

  Nhấn chọn Edit Header

  Hai trang 1 và 2 của nội dung văn bản đã được tạo thành 2 section tách biệt nhau.

  Tách thành 2 section riêng biệt

  Bước 3:

  Tiếp tục tiến hành ngắt section tại vị trí đầu tiên của trang văn bản, ngay sau trang cần xoay ngang. Như vậy sẽ tạo cho trang đó nằm trong 1 section duy nhất.

  cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

   

  Theo ví dụ, chúng ta đặt trỏ chuột tại đầu trang thứ 3 sau trang thứ 2 muốn xoay ngang rồi nhấn Page Layout > Break > Contiounus để ngắt section.

  Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc tách trang muốn xoay ngang giấy thành riêng 1 section.

  Ngắt trang cần xoay thành section riêng

  Bước 4:

  cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007
  Bây giờ bạn chỉ cần đặt trỏ chuột ở bất kỳ vị trí nào của trang muốn xoay ngang giấy, đã được tách riêng section rồi click chuột vào Page Layout > Orientation > Landscape để xoay ngang trang giấy.

  Nhấn chọn chế độ Landscape

  Khi nhấn Print Preview, chúng ta sẽ thấy trang giấy đã được xoay ngang, khác hoàn toàn so với những trang giấy còn lại trên Word.

  Video: Cách Xoay 1 trang giấy trong word 2007

  Trên đây là cách xoay 1 trang giấy trong word 2007 bất kì. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện được mình muốn. Đối với word 2010, 2013, 2017, cách xoay trang cũng tương tư word 2007. Chúng tôi luôn cập nhật những thủ thuật trong word, mời quý vị độc giả theo dõi để trau dồi thêm kỹ năng của mình. 

  Loading...