Cách Xử Lý Không Gõ Được Tiếng Việt Trong Word 2003

| Xếp hạng | Tag:

  Không gõ được tiếng việt trong word 2003 là lỗi thường gặp đối với những người thường xuyên tiếp xúc với bộ ứng dụng office. Nó gây cho bạn sự phiền toái, công việc bị trì trệ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do lỗi font hoặc chưa có tính năng hỗ trợ đánh tiếng việt trong máy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bốn cách xử lý phổ biến, hiệu quả lên tới 99,9%. Hy vọng, chúng sẽ có ích cho bạn trong những trường hợp gấp rút, phải soạn thảo những văn bản quan trọng.

  Loading...

  1.Lỗi Unikey do bản cài không hợp

  Unikey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến và được nhiều người sử dụng chọn lựa hiện nay. Đa phần khi bị lỗi không gõ được Tiếng Việt đều do lỗi unikey. Khả năng bạn đang ở chế độ Tiếng Anh hoặc đã cài bản không phù hợp. Nếu ở dưới thanh công cụ có chữ E thì bạn đang ở chế độ tiếng anh, nếu ở chữ V thì đang ở chế độ Tiếng Việt. Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng. Chỉ cần thao tác nhỏ, bạn đã có thể soạn thảo được văn bản nhanh chóng.

  không gõ được tiếng việt trong word 2013

  Thứ 2 là bạn phải chọn đúng kiểu gõ Telex hoặc VNI, chọn đúng bảng mã và font tương ứng ví dụ: Bảng mà Unicode tổng hợp thì dùng các font Arial, Time News Roman…

  Loading...
  không gõ được tiếng việt trong word 2013

  2.Lỗi Unikey do xung đột bộ gõ

  Nếu khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trong word 2003 theo cách 1 mà vẫn chưa được thì bạn nên kiểm tra trên máy tính có tồn tại hai bộ gõ khác nhau không. Nếu trong word ngoài bộ gõ unikey, vẫn tồn tại bộ gõ khác như vietkey sẽ gây xung đột và dẫn đến lỗi trên.

  Sau khi kiểm tra, nếu có bạn chỉ việc gỡ một bộ gõ ra khỏi control Panel. Với thao tác đơn giản, bạn đã khắc phục lỗi này nhanh chóng, hiệu quả.

  3, Lỗi Unikey do cấu hình sai kiểu gõ

  Nhiều người còn chưa rõ về việc sử dụng Bảng mã và Kiểu gõ trong Unikey như thế nào. Vì thế dẫn đến việc lựa chọn sai và không thể gõ được tiếng Việt có dấu.

  Cách khắc phục: chúng ta sẽ chuyển đổi sang sử dụng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ Telex cho Unikey để gõ được tiếng Việt.

  4, Lỗi Do Windows Tự Động Sửa 

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến không gõ được tiếng việt là lỗi do window tự động sửa. Ứng dụng Auto correct sẽ gây nên lỗi này.

  Để khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt thì bạn chỉ cần tắt tính năng này đi bằng cách nhấn phím tắt Windows + Q để vào màn hình tìm kiếm, hoặc rê chuột vào mép phải chọn Search chọn Typing settings. Đối với windows 10 thì bạn nhập ngay ô tìm kiếm trên thanh taskbar từ.

  không gõ được tiếng việt trong word 2013

  Hộp thoại hiện lên bạn sẽ tắt 2 lựa chọn trong Spelling. Chỉ với hai bước đơn giản, bạn sẽ khắc phục nhanh lỗi này.

  Video: Cách khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt Trong Word 2003

  Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong word 2003. Hy vọng, các bạn sẽ nhanh chóng áp dụng và xử lý sự cố mà bạn đang mắc phải để kịp thời đáp ứng nhu cầu công việc, học tập của bản thân. Nếu sử dụng những thao tác trên mà máy tính của bạn vẫn có lỗi thì hãy đưa máy đi sửa, khả năng lỗi win nặng và phải cài win mới cho máy. Trang (Báo gia đình) cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến thủ thuật word, bạn hãy thường xuyên cập nhật để trau dồi thêm kĩ năng của mình nhé. Chúng tôi luôn chờ những ý kiến đóng góp của các bạn để hoàn thiện trang web hơn.

  Loading...