Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao.
   – Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic.
   – Phối hợp 5-fluorouracil trong ung thư đại tràng
  • Chỉ định :Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao
   Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic Phối hợp Calcium folinate với liệu pháp fluorouracil trong điều trị ung thư đại trực tràng muộn.
  • Tác dụng :Folinat calci là dẫn chất của acid tetrahydrofolic, dạng khử của acid folic, là chất tham gia như một đồng yếu tố cho phản ứng chuyển vận một carbon trong sinh tổng hợp purin và pyrimidin của acid nucleic. Sự suy giảm tổng hợp thymidylat ở người thiếu hụt acid folic gây tổng hợp DNA khiếm khuyết và gây thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ. Do có thể dễ dàng biến đổi thành các dẫn chất khác của acid tetrahydrofolic nên acid folinic là chất giải độc mạnh cho tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic( như methotrexat, pyrimethamin, trimethoprim) cả lên quá trình tạo máu lẫn trên lưới nội mô. Trong một số bệnh ung thư, acid folinic thâm nhập vào các tế bào và giải cứu các tế bào bình thường khỏi tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic tốt hơn các tế bào u, do có sự khác nhau trong cơ chế vận chuyển qua màng
   Ací folinic có thể làm mất tác dụng điều trị và tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic, các chất này ức chế enzym dihydrofolat reductase.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’

  + Calciumfolinat ‘Ebewe’ Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc, người thiếu máu ác tính & thiếu máu khác do thiếu vitamin B12, phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Thiếu máu ác tính & thiếu máu khác do thiếu vitamin B12. Có thai, cho con bú.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Calciumfolinat ‘Ebewe’ an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ :

  • – Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao: 15 mg/m2 da cơ thể/6 giờ dùng trong 72 giờ, có thể dùng 5 – 7 ngày Sau đó giảm liều & chuyển sang uống. Nên dùng calcium folinate sau vài giờ truyền methotrexate liều cao.
   – Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic 5 – 15 mg/ngày.
   – Phối hợp 5-fluorouracil trong ung thư đại tràng: IV 200 mg/m2/24 giờ.
  • Liều lượng – cách dùng:Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao: 15mg/m2 da cơ thể/6 giờ dùng trong 72 giờ. Có thể dùng 5-7 ngày. Sau đó giảm liều & chuyển sang uống. Nên dùng calciumfolinat sau vài giờ truyền methotrexate liều cao. Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic 5-15mg/ngày. Phối hợp Calcium folinatetrong ung thư đại tràng: IV 200mg/m2/24 giờ.

  Lưu ý:Thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ Được sản xuất và cung cấp bởi Ebewe Arzneimittel GmbH – ÁO , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc cấp cứu và giải độc, Calciumfolinat ‘Ebewe’ có chứa thành phần Thuốc cấp cứu và giải độc, , thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ được phân phối dưới dạng Dung dịch tiêm và được đóng gói Hộp 5 ống 3ml, 5ml,10ml bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’?

  Tác dụng phụ của thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’ như sau:

  • – Hiếm: có dị ứng.
   – Liều cao: rối loạn tiêu hóa, khó ngủ, trầm cảm, kích động.
  • Tương tác thuốc:- Các thuốc kháng acid folic.
   – Tăng phản ứng phụ khi phối hợp với 5-fluorouracil.
   – Không trộn với dung dịch Na hydrocarbonat

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Calciumfolinat ‘Ebewe’?

  Dược lực của Calciumfolinat ‘Ebewe’ như sau:

  • Calcium folinate là thuốc giải độc các thuốc đối kháng acid folic.
  • Dược động học :- Hấp thu: Folinat calci hấp thu nhanh, nhiều và biến đổi thành 5-methyltetrahydrofolat, là dạng vận chuyển và dự trữ chính của folat trong cơ thể.
   – Phân bố: Folinat tập trung mạnh ở dịch não tuỷ, nồng độ bình thường trong dịch não tuỷ là 0,016-0,021 mcg/ml. Nồng độ folat bình thường trong hồng cầu là 0,175-0,316 mcg/ml. Acid tetrahydrofolic và các dẫn chất của nó phân bố vào tất cả các mô, khoảng nửa folat dự trữ của cơ thể ở trong gan.
   – Chuyển hoá: chuyển hoá chủ yếu ở gan.
   – Thải trừ: Thuốc bài tiết qua nước tiểu, chủ yếu dưới dạng 10-formyl tetrahydrofolat và 5,10-methenyltetrahydrofolat.

   

  Loading...