Thuốc Canesten 5g có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Canesten 5g có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Canesten 5g được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Nhiễm nấm da đầu, nấm râu, nấm móng, nấm thân, nấm bẹn, nấm chân, lang ben. Nhiễm nấm Candida gây hăm kẽ, viêm quanh móng, viêm âm hộ, viêm qui đầu, viêm hậu môn sinh dục, viêm da tã lót.
  • Chỉ định :Ðiều trị tại chỗ tinea pedis (nấm da chân, nấm kẽ), tinea cruris (nấm bẹn), tinea corporis (nấm da thân, lác đồng tiền) do T. rubrum, T. mentagrophytes, E. floccosum và M. canis; bệnh Candida do C. albicans và tinea versicolor (lang ben) do M. furfur. Thuốc cũng có tác dụng trong một số trường hợp nhiễm trùng da không do vi nấm như erythrasma do Corynebacterium minutissimum.
  • Tác dụng :Thuốc có tính kháng nấm phổ rộng được bào chế dưới dạng bôi ngoài da, có khả năng ức chế sự phát triển của hầu hết các loại vi nấm gây bệnh ở người loại dermatophytes, nấm men và Malassezia furfur. Clotrimazole cho hoạt tính kìm vi nấm và diệt vi nấm in vitro chống lại các chủng phân lập của Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Mycrosporum canis và Candida species, kể cả Candida albicans. Không có tình trạng đề kháng bước đơn hay đa với clotrimazole phát triển khi đang điều trị C. albicans và T. mentagrophytes. Calcrem cũng có tác dụng chống lại một số vi khuẩn Gram dương đặc biệt là Staphylococcus và chống lại Trichomonas.
   Giống như các imidazole khác, thuốc tác động lên tính thẩm thấu của vách tế bào vi nấm bằng cách can thiệp lên các lipide của màng. Ở liều điều trị, thuốc ức chế sự tổng hợp ergostérol của vách tế bào, nhưng ở nồng độ cao hơn, thuốc còn có thêm một cơ chế khác nữa gây hủy hoại màng mà không có liên quan gì đến sự tổng hợp stérol, đến nay chưa rõ cơ chế đó. Có tác giả nêu clotrimazole có tác dụng ức chế tổng hợp acide nhân, làm rối loạn chuyển hóa lipide, polysaccharide gây tổn thương màng tế bào và làm tăng tính thấm các màng phospholipide của lysosome của tế bào vi nấm.
   Clotrimazole không gây quái thai cho chuột cống, chuột nhắt hay thỏ. Liều cao đường uống có dấu hiệu độc cho thai ở chuột cống. Không có báo cáo nào về khả năng gây ung thư của thuốc.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Canesten 5g

  + Canesten 5g Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Canesten 5g không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Chống chỉ định :Tăng cảm đối với clotrimazole hay imidazole bôi tại chỗ.
  • Chú ý đề phòng:Không dùng trong thai kỳ & cho con bú.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Canesten 5g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Canesten 5g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Canesten 5g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Canesten 5g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Canesten 5g như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Canesten 5g an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Canesten 5g theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Canesten 5g và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Canesten 5g :

  • Thoa thuốc 2-3 lần/ngày lên vùng bị bệnh, sau khi đã rửa sạch & lau khô. Dùng ít nhất 2-4 tuần sau khi đã hết triệu chứng.
  • Liều lượng – cách dùng:Sau khi rửa sạch vùng da bệnh, bôi một lớp mỏng thuốc, chà xát nhẹ nhàng tại vùng da bệnh và rộng ra vùng xung quanh. Hai lần mỗi ngày, sáng và tối, liên tục cho đến một tháng hoặc tối thiểu hai tuần sau khi sạch các triệu chứng để ngừa tái phát. Tránh làm trầy xướt da trước khi bôi thuốc. Cần giữ vùng da bệnh sạch và khô, kết hợp với vệ sinh cá nhân và môi trường.
   Triệu chứng lâm sàng thường được cải thiện, giảm ngứa trong vòng tuần đầu tiên.
   Dù triệu chứng có thể chỉ mới bớt cũng tránh ngưng giữa chừng mà nên tiếp tục dùng thuốc cho đến hết liệu trình.
   Nếu không thấy cải thiện triệu chứng sau 4 tuần cần xem lại chẩn đoán hay đổi thuốc khác. Ngưng sử dụng nếu bệnh trở nên tệ hơn, hay nếu có kích ứng.
   Với tổn thương có nhiều vảy, chất tiết, mủ, dịch bẩn nên làm sạch trước khi bôi thuốc và tránh băng hay đắp kín.

  Lưu ý:Thuốc Canesten 5g Được sản xuất và cung cấp bởi Bayer Australia., Ltd – ÚC , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc điều trị bệnh da liễu, Canesten 5g có chứa thành phần Thuốc điều trị bệnh da liễu, , thuốc Canesten 5g được phân phối dưới dạng Kem âm đạo và được đóng gói Hộp 1 tuýp 5g bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Canesten 5g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Canesten 5g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Canesten 5g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Canesten 5g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Canesten 5g?

  Tác dụng phụ của thuốc Canesten 5g như sau:

  • Hiếm khi gây kích ứng tại chỗ.
  • Tương tác thuốc:Có thể làm giảm hiệu quả của bao cao su tránh thai.
  • Chú ý đề phòng:Không dùng trong thai kỳ & cho con bú.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Canesten 5g?

  Dược lực của Canesten 5g như sau:

  • Clotrimazole là một dẫn chất tổng hợp của imidazole và có cấu trúc hóa học gần giống với miconazole.
  • Dược động học :Thuốc được phân bố ở da dưới dạng không chuyển hóa nồng độ giảm dần từ ngoài vào trong. Nồng độ tối đa ở tại lớp sừng hóa và thuốc hiện diện kéo dài tại các nang lông.
   Sau khi bôi tại chỗ da lành hay da bị tổn thương, 0,1-0,5% thuốc được hấp thu nhưng không tìm thấy trong huyết thanh (nghĩa là nồng độ thuốc dưới 1ng/ml).
   Nghiên cứu dùng thuốc bằng đường uống (là đường ít dùng trong thực tế điều trị) và đường bôi âm đạo cho thấy thuốc được chuyển hóa nhanh tại gan trước khi có ảnh hưởng toàn thân. 50% lượng clotrimazole và chuyển hóa chất của thuốc trong huyết thanh gắn với albumine huyết tương. Hàm lượng cả hai đạt đỉnh cao nhất trong vòng 2-6 giờ sau một liều uống. Nồng độ này giảm dần trong khi tiếp tục dùng thuốc. Clotrimazole ở liều uống thấp 7mg/kg/ngày kích thích khả năng oxy hóa của gan làm gia tăng sự chuyển hóa của chính nó. Thuốc được bài tiết chủ yếu qua đường mật và đường tiểu với chỉ 1% ở dạng hoạt động. Chưa rõ có bài tiết qua sữa mẹ hay có chuyển vận qua nhau thai hay không. Sau một liều uống, 10% được thải qua nước tiểu sau 24 giờ, 25% trong 6 ngày.
  • Chú ý đề phòng:Không dùng trong thai kỳ & cho con bú.

   

  Loading...