cây Phát Lộc & Ý nghĩa trong phong thủy

  Có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều cây phát lộc được trồng tại các ngôi nhà, văn phòng nhưng không phải ai cũng ý nghĩa phong thủy của việc trồng, đặt cây phát lộc trong nhà.

  cây phát lộc - cây phát lộc –

  Loading...

  Vì sao cây phát lộc lại là biểu tượng bình an, may mắn?

  Cây phát lộc là loại thực vật tuyệt vời mang lại sự bình an, may mắn cho ngôi nhà bạn. Sở dĩ cây phát lộc được coi là mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt là vì đây là loại có thể dung hòa 5 yếu tố phong thủy, chúng chính là nền tảng cho một vũ trụ hài hòa. 5 yếu tố trong phong thủy lần lượt là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Mộc (Gỗ): Cây phát lộc là đại diện cho các loại cây.

  Thổ (Đất): Đất chính là nền tảng để cây phát lộc sinh sôi, phát triển.

  Nước (Thủy): Nước rất cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của cây phát lộc. Vì vậy cây phát lộc cũng đại diện cho yếu tố Thủy.

  Hỏa (Lửa): Mỗi cây phát lộc đều được gắn một chiếc nơ màu đỏ (màu đỏ thường tượng trưng cho yếu tố Hỏa).

  Kim (Kim loại): Cây phát lộc thường được trồng trong những chiếc bình, chậu. Những chiếc bình, chậu này đại diện cho yếu tố Kim. Theo phong thủy, cây phát lộc thường được trồng trong bình gốm, thường được gắn một đồng xu kim loại hoặc một bức tượng bằng kim loại, chẳng hạn như tượng Phật cười- đây cũng là những vật phẩm đại diện cho yếu tố Kim.

  Số lượng thân cây phát lộc nên được trồng trong bình

  cây phát lộc - cây phát lộc –

  Số lượng thân cây phát lộc trong một chiếc bình cũng mang đến những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vì vậy bạn nên ghi nhớ quy tắc chọn số lượng thân cây phát lộc khi trồng trong bình để có được nguồn năng lượng phong thủy như ý muốn.

  2: tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

  3: tượng trưng cho hạnh phúc

  5: tượng trưng cho sức khoẻ

  8: tượng trưng cho sự giàu có, dư dả

  9: tượng trưng cho sự may mắn

  Bạn nên đặt cây phát lộc ở đâu?

  Bạn nên đặt cây phát lộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà của bạn. Đây là hướng chủ về tài lộc, sức khỏe, bình an của gia đình.(Báo gia đình)

   

  Loading...