Thuốc Cefadroxil 500mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Cefadroxil 500mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Cefadroxil 500mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm khuẩn đường tiểu.
   – Nhiễm khuẩn da & cấu trúc da.
   – Viêm họng, viêm amiđan.
   – Nhiễm khuẩn đường hô hấp.
  • Chỉ định :Cefadroxil được chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn gây ra do các vi khuẩn nhạy cảm sau đây:Nhiễm khuẩn đường tiểu cấp, mãn, có biến chứng và tái phát. Nhiễm khuẩn da và cấu trúc da. Viêm họng và viêm amidan do streptococci tan huyết beta nhóm A, Cefadroxil có hiệu quả trong việc tiêu diệt hoàn toàn Streptococci ở vùng mũi hầu; tuy nhiên hiện tại chưa có các số liệu chứng tỏ hiệu quả của Cefadroxil trong phòng ngừa thấp khớp cấp. Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, ví dụ: viêm phổi, đợt cấp viêm phế quản mãn, giãn phế quản, vv… Nhiễm khuẩn xương và khớp.
  • Tác dụng :Cefadroxil có phổ tác dụng trung bình, tác dụng trên các vi khuẩn gram dương như tụ cầu, liên cầu, phế cầu( trừ liên cầu kháng methicillin ). Thuốc cũng có tác dụng trên một số vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis và Shigella.
   Cơ chế tác dụng của Cefadroxil: ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn, thuốc có tác dụng diệt khuẩn ức chế giai đoạn cuối của quá trình tổng hợp vách tế bào vi khuẩn làm cho vi khuẩn không có vách che chở sẽ bị tiêu diệt.
   Các chủng kháng cefadroxil: Enterococcus, Staphylococcus kháng methicillin, Proteus có phản ứng indol dương tính, các Enterobacter, Pseudomonas aeruginosa, Bacteroid.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Cefadroxil 500mg

  + Cefadroxil 500mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Cefadroxil 500mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với cephalosporin.
  • Chống chỉ định :Cefadroxil chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử dị ứng các kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với penicillin. Suy thận nặng (ClCr < 50 ml/phút/1,73 m2). Tiền sử bệnh tiêu hóa, đặc biệt viêm đại tràng. Phụ nữ có thai.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefadroxil 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Cefadroxil 500mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Cefadroxil 500mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Cefadroxil 500mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Cefadroxil 500mg :

  • Dùng 1 lần hay chia làm 2 lần trong ngày.
   – Người lớn: 1 – 2 g/ngày.
   – Trẻ em: 25 – 50 mg/kg/ngày.
   – Suy thận ClCr 25 – 30 mL/phút: liều cách khoảng 12 giờ.
   – ClCr 10 – 25 mL/phút: liều cách khoảng 24 giờ.
   – ClCr 0 – 10 mL/phút: liều cách khoảng 36 giờ.
  • Liều lượng – cách dùng:Cefadroxil bền vững với acid, và có thể dùng đường uống, không phụ thuộc vào bữa ăn. Dùng khi ăn có thể giúp giảm các triệu chứng dạ dày-tá tràng mà đôi khi xuất hiện khi điều trị bằng cephalosporin đường uống.
   Người lớn:
   Nhiễm khuẩn da và cấu trúc da: 1 gam mỗi ngày, dùng một lần hay chia làm 2 lần trong 10 ngày.
   Nhiễm khuẩn đường hô hấp và nhiễm khuẩn xương khớp : Liều thường dùng để điều trị nhiễm khuẩn nhẹ và trung bình là 500mg 2lần/ngày; và đối với những trường hợp nhiễm khuẩn nặng 1g x 2lần/ngày trong 7-10 ngày hay hơn.
   Trẻ em: Dùng Cefadroxil dạng hỗn dịch.
   Liều đề nghị hằng ngày ở trẻ em là 30mg/kg/ngày, chia 2 lần mỗi 12 giờ theo như chỉ định. Liều cụ thể được tính theo trọng lượng cơ thể như sau:
   dưới 5kg: 1/2 muỗng cà phê uống ngày 2 lần.
   5-10kg: 1/2 -1 muỗng cà phê uống ngày 2 lần.
   10-20kg: 1-2 muỗng cà phê uống ngày 2 lần.
   20-30kg: 2-3 muỗng cà phê uống ngày 2 lần.
   Liều lượng cho bệnh nhân suy thận:
   Ở bệnh nhân suy thận, liều Cefadroxil phải được điều chỉnh tùy thuộc vào hệ số thanh thải creatinine để ngăn ngừa tích lũy thuốc trong cơ thể. Công thức sau được đề nghị: ở người lớn, liều khởi đầu là 1 g Cefadroxil và liều duy trì (dựa trên độ thanh thải creatinine ml/phút/1,73m2) là 500 mg, với khoảng cách giữa 2 liều như sau :
   Hệ số thanh thải creatinine 0-10ml/phút: Khoảng cách giữa 2 liều là 36 giờ
   Hệ số thanh thải creatinine 10-25ml/phút: Khoảng cách giữa 2 liều là 24 giờ
   Hệ số thanh thải creatinine 25-50ml/phút: Khoảng cách giữa 2 liều là 12 giờ
   Bệnh nhân có hệ số thanh thải creatinine trên 50ml/phút được điều trị như bệnh nhân có chức năng thận bình thường.
   Hướng dẫn pha Cefadroxil hỗn dịch:
   Pha nước đun sôi để nguội vào từ từ cho đến vạch đánh dấu trên nhãn, lắc kỹ, thêm nước vào cho đến vạch nếu chưa đủ, sẽ được 30ml hỗn dịch.

  Lưu ý:Thuốc Cefadroxil 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Cefadroxil 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Cefadroxil 500mg được phân phối dưới dạng Viên nang (xanh đậm-xanh nhạt) và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên, chai 50 viên, 100 viên nang (xanh đậm-xanh nhạt) bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefadroxil 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefadroxil 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Cefadroxil 500mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Cefadroxil 500mg như sau:

  • – Hiếm: buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
   – Dị ứng: mề đay, nổi ban.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với penicillin. Suy thận nặng (ClCr < 50 ml/phút/1,73 m2). Tiền sử bệnh tiêu hóa, đặc biệt viêm đại tràng. Phụ nữ có thai.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Cefadroxil 500mg?

  Dược lực của Cefadroxil 500mg như sau:

  • Cefadroxil là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ I.
  • Dược động học :- Hấp thu: Cefadroxil được hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường uống. Thức ăn không làm ảnh hưởng đến hấp thu của Cefadroxil. Sau khi uống liều duy nhất 500mg và 1g, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh đạt xấp xỉ 16 và 28mcg/ml.
   Nồng độ của thuốc trong máu vẫn còn đo được sau khi uống 12 giờ.
   – Phân bố: Cefadroxil được phân bố rộng rãi ở các mô và dịch trong cơ thể, và đạt nồng độ rất cao trong mô, vì nó tan tốt trong mỡ. – Thải trừ: Trên 90% thuốc được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu sau 24 giờ. Nồng độ đỉnh trong nước tiểu xấp xỉ 1800mcg/ml sau liều 500 mg uống duy nhất. Tăng liều thường làm tăng tương ứng nồng độ Cefadroxil trong nước tiểu. Nồng độ kháng sinh trong nước tiểu sau khi dùng liều 1 g được duy trì cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu đối với các vi khuẩn đường niệu nhạy cảm trong vòng 20 đến 22 giờ.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với penicillin. Suy thận nặng (ClCr < 50 ml/phút/1,73 m2). Tiền sử bệnh tiêu hóa, đặc biệt viêm đại tràng. Phụ nữ có thai.

   

  Loading...