Thuốc Cefakid 250mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Cefakid 250mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Cefakid 250mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn, giản phế quản có bội nhiễm.
   Nhiễm khuẩn tai mũi họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amydale và viêm họng.
   Nhiễm trùng đường tiểu: viêm thận-bể thận cấp và mãn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt. Ngăn ngừa những trường hợp tái phát lại.
   Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa.
   Nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương khớp.
   Bệnh lậu và giang mai (khi dùng penicillin không phù hợp)
   Trong nha khoa: thay thế tạm thời điều trị phòng ngừa với penicillin cho bệnh nhân mắc bệnh tim phải điều trị bệnh răng
  • Chỉ định :- Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn và giãn phế quản có bội nhiễm. – Nhiễm khuẩn tai mũi họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amydale và viêm họng. – Nhiễm trùng đường tiểu: viêm bể thận cấp và mãn, viêm bàng quang và viêm tuyến tiền liệt. Dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát. – Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa. – Nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương. – Bệnh lậu và giang mai (khi dùng penicilline không phù hợp) – Trong nha khoa: thay thế tạm thời điều trị phòng ngừa với penicilline cho bệnh nhân mắc bệnh tim phải điều trị bệnh răng.
  • Tác dụng :Cephalexin có phổ tácdụng trung bình, tác dụng trên các vi khuẩn gram dương như tụ cầu, liên cầu, phế cầu( trừ liên cầu kháng methicillin).
   Cephalexin cũng có tác dụng trên một số vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis và Shigella.
   Có các chủng kháng: Enterococcus, Staphylococcus kháng methicillin, Proteus có phản ứng indol dương tính, các Enterobacter, Pseudomonas aeruginosa, Bacteroid.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Cefakid 250mg

  + Cefakid 250mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Cefakid 250mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Không dùng cho bệnh nhân nhạy cảm với kháng sinh nhóm Cephalosporin.
   Bệnh nhân có tiền sử sốc phản vệ do penicillin.
  • Chống chỉ định :Mẫn cảm với céphalosporine.
  • Chú ý đề phòng:Cephalexin thường được dung nạp tốt ở bệnh nhân dị ứng penicillin, tuy nhiên cũng có một số rất ít phản ứng chéo xảy ra.
   Cephalexin được đào thải chủ yếu qua thận, do đó cần chỉnh liều thích hợp cho các bệnh nhân suy yếu chức năng thận.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefakid 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefakid 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefakid 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefakid 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Cefakid 250mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Cefakid 250mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Cefakid 250mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Cefakid 250mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Cefakid 250mg :

  • Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 500mg x 3 lần/ngày.
   Trẻ em 5-12 tuổi: 250mg x 3 lần/ngày.
   Trẻ em 1-5 tuổi: 125mg x 3 lần/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Ða số trường hợp nhiễm trùng ở người lớn đáp ứng với liều uống 1-2 g/ngày chia làm nhiều lần. Ðối với hầu hết các nhiễm trùng, chế độ liều lượng đơn giản như sau có thể thỏa đáng:
   Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 500mg x 3 lần mỗi ngày.
   Trẻ em 5-12 tuổi: 250mg x 3 lần mỗi ngày.
   Trẻ em 1-5 tuổi: 125mg x 3 lần mỗi ngày.
   Dưới 1 tuổi: 125mg x 2 lần mỗi ngày.
   Ðể phù hợp hoàn cảnh, đặc biệt với bệnh nhân đi lại thường xuyên, lượng dùng hàng ngày có thể chia làm 2 liều bằng nhau, nghĩa là 1g x 2 lần mỗi ngày cho người lớn mắc bệnh nhiễm trùng đường niệu.
   Cũng nên xem xét cân nhắc các thông tin sau:
   Người lớn:
   Nhiễm trùng nặng hay khu trú sâu, đặc biệt trong những trường hợp vi khuẩn kém nhạy cảm: nên tăng liều đến 1g x 3 lần mỗi ngày, hay 1,5g x 4 lần mỗi ngày.
   Dự phòng nhiễm trùng đường tiểu tái phát: liều khuyến cáo nên dùng là 125mg mỗi tối và có thể dùng liên tục trong vài tháng.
   Trẻ em: nên tính toán liều lượng dựa trên trọng lượng cơ thể, đặc biệt ở các trẻ nhỏ. Các khuyến cáo về liều lượng sau cho trẻ em dựa trên liều lượng bình thường 25-60mg/kg/ngày. Ðối với các nhiễm trùng mãn, nhiễm trùng trầm trọng hay khu trú sâu, liều lượng này nên tăng đến 100mg/kg/ngày (dùng tối đa 4 ngày).
   Trẻ nhỏ hơn hoặc 3 tháng tuổi: 62,5-125mg x 2 lần mỗi ngày.
   Trẻ 4 tháng-2 năm: 62,5-125mg x 4 lần mỗi ngày hay 125-500mg x 2 lần mỗi ngày.
   Trẻ 3-6 tuổi: 125-250mg x 4 lần mỗi ngày hay 250-500mg x 2 lần mỗi ngày.
   Trẻ em 7-12 tuổi: 250-500mg x 4 lần mỗi ngày hay 500-1g x 2 lần mỗi ngày.
   Chú ý: đối với hầu hết các nhiễm trùng cấp, nên tiếp tục điều trị ít nhất hai ngày sau khi các dấu hiệu trở lại bình thường và triệu chứng giảm bớt, nhưng trong các nhiễm trùng đường niệu và giang mai phức tạp, tái phát hay mãn tính nên điều trị 2 tuần (dùng 500mg x 4 lần mỗi ngày). Ðối với bệnh lậu, thường dùng liều duy nhất 3 g với 1 g probenecide cho đàn ông và 2g với 0,5g probenecide cho phụ nữ. Dùng kết hợp với probénécide sẽ làm kéo dài thời gian đào thải của cefalexine và làm tăng nồng độ trong huyết thanh đến 50-100%. Cho đến nay, Cefalexine chưa cho thấy có độc tính lên thận, tuy nhiên như đối với những kháng sinh đào thải chủ yếu do thận, có thể xuất hiện sự tích tụ không cần thiết khi chức năng thận giảm dưới một nửa mức bình thường. Do đó, liều lượng tối đa được khuyến cáo (nghĩa là 6g/ngày cho người lớn và 4g/ngày cho trẻ em) nên giảm cho phù hợp ở những bệnh nhân này.
   Ở người già, nên xem xét cân nhắc khả năng suy thận.
   Người lớn đang điều trị thẩm phân từng đợt nên dùng thêm 500mg sau mỗi đợt thẩm phân, nghĩa là liều tổng cộng tối đa 1 g vào ngày đó. Ðối với trẻ em, nên dùng liều bổ sung là 8mg/kg.

  Lưu ý:Thuốc Cefakid 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Cefakid 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Cefakid 250mg được phân phối dưới dạng Thuốc cốm và được đóng gói Hộp 12 gói x 3g thuốc cốm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefakid 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefakid 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefakid 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefakid 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Cefakid 250mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Cefakid 250mg như sau:

  • Hầu hết các tác dụng phụ ở thể nhẹ, tác dụng phụ có thể gặp lại là buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, phản ứng dị ứng như nổi mẫn, mề đay.
  • Tương tác thuốc:Probenecid có thể làm giảm bài tiết Cephalosporin
   Dùng đồng thời với kháng sinh aminoglycosid hoặc furosemid có thể làm tăng độc tính đối với thận
  • Chú ý đề phòng:Cephalexin thường được dung nạp tốt ở bệnh nhân dị ứng penicillin, tuy nhiên cũng có một số rất ít phản ứng chéo xảy ra.
   Cephalexin được đào thải chủ yếu qua thận, do đó cần chỉnh liều thích hợp cho các bệnh nhân suy yếu chức năng thận.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Cefakid 250mg?

  Dược lực của Cefakid 250mg như sau:

  • Cephalexin là một kháng sinh diệt khuẩn có hoạt tính lên nhiều loại vi khuẩn gram dương và gram âm.
   Cephalexin bền vững với tác động của penicillinase của Staphylococcus, do đó kháng lại các chủng Staphylococcus aureus không nhạy cảm với penicilli (hay ampicillin) do có khả năng sản xuất enzyme penicillinase. Cephalexin cũng có hoạt tính lên đa số các E. coli đề kháng ampicillin.
  • Dược động học :Cephalexine hầu như được hấp thu hoàn toàn, ngay cả khi có sự hiện diện của thức ăn, và không bị ảnh hưởng bởi các bệnh đường tiêu hóa, sau khi cắt một phần dạ dày, chứng thiếu acid chlorhydrique, vàng da hay bệnh có túi thừa (ở tá tràng hay hổng tràng). Thuốc được đào thải với nồng độ cao qua nước tiểu.
   Thời gian bán hủy thường khoảng 1 giờ, nhưng lâu hơn ở trẻ sơ sinh (xem Liều lượng).
   Cephalexin có mức độ an toàn cao.
  • Chú ý đề phòng:Cephalexin thường được dung nạp tốt ở bệnh nhân dị ứng penicillin, tuy nhiên cũng có một số rất ít phản ứng chéo xảy ra.
   Cephalexin được đào thải chủ yếu qua thận, do đó cần chỉnh liều thích hợp cho các bệnh nhân suy yếu chức năng thận.

   

  Loading...