Thuốc Cefixim stada 200mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Cefixim stada 200mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Cefixim stada 200mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới.
   Viêm tai giữa cấp tính.
   Nhiễm khuẩn đường niệu, viêm niệu đạo do lậu cầu.
  • Chỉ định :Trong các nhiễm khuẩn sau đây gây ra bởi các chủng nhạy cảm với cefixime như Streptococcus sp. (ngoại trừ Enteroccus sp.), Streptococcus pneumoniae, Neisseria gonorrhoeae, Branhamella catarrhalis, Escherichia coli, Klebsiella sp., Serratia sp., Proteus sp. và Haemophilus influenzae: – Viêm phế quản, giãn phế quản nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh đường hô hấp mãn tính, viêm phổi. – Viêm thận bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo do lậu. – Viêm túi mật, viêm đường mật. – Sốt hồng ban. – Viêm tai giữa, viêm xoang.
  • Tác dụng :Thuốc có tác dụng tốt trên vi khuẩn gram âm, bền vững với betalactamse và đạt được nồng độ diệt khuẩn trong dịch não tuỷ. Tuy nhiêm trên vi khuẩn gram dương thì tác dụng kém penicillin và cephalosporin thế hệ I.
   Thuốc tác dụng cả với P. aeruginosa.
   Hiệu lực lâm sàng đã được chứng minh trên nhiều bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi những chủng gây bệnh phổ biến như: Streptococcus pyogennes; S. agalactiae, S.pneumoniae; E.coli; Proteus mirabilis; Klebsiella species; Haemophilus influenzae, H.Prarainfluenzae (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase) Moraxella catarrhalis (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase); Neisseria menigitidis; N.gonorrhoeae (kể cả những chủng tiết ra penicillinase)…

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Cefixim stada 200mg

  + Cefixim stada 200mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Cefixim stada 200mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Bệnh nhân quá mẫn kháng sinh nhóm Cephalosporin.
   Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.
  • Chống chỉ định :Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với các kháng sinh có nhân cephem khác.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân mẫn cảm với penicillin, bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là viêm ruột kết.
   Cần đìêu chỉnh liều dùng ở bệnh nhân suy thận nặng
   Cefixime có thể cho kết quả dương tính giả khi thử nghiệm glucose niệu.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefixim stada 200mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Cefixim stada 200mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Cefixim stada 200mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Cefixim stada 200mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Cefixim stada 200mg :

  • Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: Liều thường dùng là 400mg/ngày.
   Điều trị viêm nhiễm khuẩn đường niệu do lậu cầu uống liều duy nhất 400mg hoặc 200mg x 2lần/ngày.
   Trẻ em 6 tháng – 12 tuổi: 8mg/kg x 1lần/ngày hoặc 4mg/kg x 2lần/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:- Dạng viên 50mg và 100mg: cho người lớn và trẻ em cân nặng ≥ 30kg, liều thường dùng hàng ngày được khuyến cáo là uống 50-100mg cefixime, 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo tuổi tác, thể trọng và triệu chứng bệnh. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 200mg, 2lần/ngày.
   – Dạng thuốc bột (hạt mịn): liều dùng thông thường hàng ngày ở trẻ là 1,5-3mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo triệu chứng của bệnh nhân. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 6mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày.

  Lưu ý:Thuốc Cefixim stada 200mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Cefixim stada 200mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Cefixim stada 200mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cefixim stada 200mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cefixim stada 200mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Cefixim stada 200mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Cefixim stada 200mg như sau:

  • Các phản ứng phụ xảy ra thường nhẹ và tự hồi phục như tiêu chảy, đau bụng buồn nôn, nôn, viêm ruột kết giả mạc, đau đầu, chóng mặt.
   Phản ứng quá mẫn: Dị ứng da, mề đay, ngứa rất hiếm khi xảy ra.
  • Tương tác thuốc:Sử dụng đồng thời cefixime với carbamazepine làm tăng nồng độ carbamazepine trong huyết tương.
   Probenecid làm tăng và kéo dài tác động của cefixime.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân mẫn cảm với penicillin, bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là viêm ruột kết.
   Cần đìêu chỉnh liều dùng ở bệnh nhân suy thận nặng
   Cefixime có thể cho kết quả dương tính giả khi thử nghiệm glucose niệu.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Cefixim stada 200mg?

  Dược lực của Cefixim stada 200mg như sau:

  • Cefixime là kháng sinh cephalosporin thế hệ III.
  • Dược động học :- Hấp thu: Cefixime hấp thu tốt cả đường tiêu hoá và đường tiêm. Khi uống cefixim khoảng 40-50% được hấp thu qua hệ tiêu hóa, sự hấp thu tăng khi uống cùng thức ăn. Thuốc được hấp thu khá chậm. Sau khi tiêm 1 g thuốc đạt nồng độ trong huyết tương là 60-140 mcg/ml, phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể, xâm nhập tốt vào dịch não tuỷ, nhất là khi màng não bị viêm. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ.
   – Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá qua gan.
   – Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua thận.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân mẫn cảm với penicillin, bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là viêm ruột kết.
   Cần đìêu chỉnh liều dùng ở bệnh nhân suy thận nặng
   Cefixime có thể cho kết quả dương tính giả khi thử nghiệm glucose niệu.

   

  Loading...