Cevit 500 có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Cevit 500 có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Cevit 500 được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Ðiều trị bệnh Scorbut & các chứng xuất huyết do thiếu vitamin C, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm.
   – Tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiễm khuẩn, nhiễm độc.
  • Chỉ định :Phòng và điều trị thiếu vitamin C ( bệnh Scorbut) và các chứng chảy máu do thiếu vitamin C. Tăng sức đề kháng ở cơ thể khi mắc bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm , mệt mỏi, nhiễm độc. Thiếu máu do thiếu sắt. Phối hợp với các thuốc chống dị ứng.
  • Tác dụng :Vitamin C tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá của cơ thể
   – Tham gia tạo colagen và một số thành phần khác tạo nên mô liên kết ở xương, răng, mạch máu. Đo đó thiếu vitamin C thành mạch máu không bền, gây chảy máu chân răng hoặc màng xương, sưng nướu răng, răng dễ rụng…
   – Tham gia các quá trình chuyển hoá của cơ thể như chuyển hoá lipid, glucid, protid.
   – Tham gia quá trình tổng hợp một số chất như các catecholamin, hormon vỏ thượng thận.
   – Xúc tác cho quá trình chuyển Fe+++ thành Fe++ nên giúp hấp thu sắt ở tá tràng (vì chỉ có Fe++ mới được hấp thu). Vì vậy nếu thiếu vitamin C sẽ gây ra thiếu máu do thiếu sắt.
   – Tăng tạo interferon, làm giảm nhạy cảm của cơ thể với histamin, chống stress nên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
   – Chống oxy hoá bằng cách trung hoà các gốc tự do sản sinh ra từ các phản ứng chuyển hoá, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào(kết hợp với vitamin A và vitamin E).

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Cevit 500

  + Cevit 500 Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Cevit 500 không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần của thuốc.
  • Chống chỉ định :Chống chỉ định dùng vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán) người có tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hóa oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cevit 500 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cevit 500 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cevit 500 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cevit 500 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Cevit 500 như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Cevit 500 an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Cevit 500 theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Cevit 500 và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Cevit 500 :

  • Người lớn: 500 mg – 1 g/24 giờ. Không dùng quá 1 g/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Cách dùng:
   Thường uống vitamin C. Khi không thể uống được hoặc khi nghi kém hấp thu, và chỉ trong những trường hợp rất đặc biệt, mới dùng đường tiêm. Khi dùng đường tiêm, tốt nhất là nên tiêm bắp mặc dù thuốc có gây đau tại nơi tiêm.
   Liều lượng:
   Bệnh thiếu vitamin C (scorbut):
   Dự phòng: 25 – 75 mg mỗi ngày (người lớn và trẻ em).
   Ðiều trị: Người lớn: Liều 250 – 500 mg/ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần.
   Trẻ em: 100 – 300 mg/ngày chia thành nhiều liều nhỏ, uống ít nhất trong 2 tuần.
   Phối hợp với desferrioxamin để tăng thêm đào thải sắt (do tăng tác dụng chelat – hóa của desferrioxamin) liều vitamin C: 100 – 200 mg/ngày.
   Methemoglobin – huyết khi không có sẵn xanh methylen: 300 – 600 mg/ngày chia thành liều nhỏ.

  Lưu ý:Thuốc Cevit 500 Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm TW Vidipha – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Khoáng chất và Vitamin, Cevit 500 có chứa thành phần Khoáng chất và Vitamin, , thuốc Cevit 500 được phân phối dưới dạng Thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 6 ống, Hộp 5 vỉ, 10 vỉ x 10 ống 5ml thuốc tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cevit 500 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cevit 500 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cevit 500 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cevit 500 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Cevit 500?

  Tác dụng phụ của thuốc Cevit 500 như sau:

  • Khi người dùng quá liều Vitamin C (trên 1 g/ngày), dùng dài ngày thi gây ra những phản ứng có hại có thể có: + Loét dạ dày, tá tràng, viêm bàng quang và tiêu chảy. + Tăng tạo sỏi thận và gây bệnh Gút do thuốc. + Tiêm tĩnh mạch liều cao dễ gây tan máu, giảm độ bền của hống cầu nhất là ở người thiếu men G6PD. Ngoài ra khi tiêm tĩnh mạch Vitamin C cũng dễ bị Shock phản vệ.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Cevit 500?

  Dược lực của Cevit 500 như sau:

  • Vitamin tan trong nước.
  • Dược động học :Hấp thụ: Vitamin C được hấp thu dễ dàng sau khi uống; tuy vậy, hấp thu là một quá trình tích cực và có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn. Trong nghiên cứu trên người bình thường, chỉ có 50% của một liều uống 1,5 g vitamin C được hấp thu. Hấp thu vitamin C ở dạ dày – ruột có thể giảm ở người ỉa chảy hoặc có bệnh về dạ dày – ruột.
   Nồng độ vitamin C bình thường trong huyết tương ở khoảng 10 – 20 microgam/ml. Dự trữ toàn bộ vitamin C trong cơ thể ước tính khoảng 1,5 g với khoảng 30 – 45 mg được luân chuyển hàng ngày. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh scorbut thường trở nên rõ ràng sau 3 – 5 tháng thiếu hụt vitamin C.
   Phân bố: Vitamin C phân bố rộng rãi trong các mô cơ thể. Khoảng 25% vitamin C trong huyết tương kết hợp với protein. Thải trừ: Vitamin C oxy – hóa thuận nghịch thành acid dehydroascorbic. Một ít vitamin C chuyển hóa thành những hợp chất không có hoạt tính gồm ascorbic acid – 2 – sulfat và acid oxalic được bài tiết trong nước tiểu. Lượng vitamin C vượt quá nhu cầu của cơ thể cũng được nhanh chóng đào thải ra nước tiểu dưới dạng không biến đổi. Ðiều này thường xảy ra khi lượng vitamin C nhập hàng ngày vượt quá 200 mg.

   

  Loading...