Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon vị đậm đà nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  4. Màu tóc nhuộm 2020: xu hướng tóc đẹp năm 2020
  5. Top 500 STT thả thính ngắn hài hước khó đỡ nhất hiện nay!

Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì mới ngon, đậm đà hương vị của món ăn là thắc mắc chung của các “tín đồ” chân gà ngâm sả ớt. Mặc dù dễ thực hiện, nhưng nếu kết hợp tỷ lệ nguyên liệu không đúng thì chất lượng nước chấm sẽ giảm. Hôm nay, hãy cùng Baogiadinh.vn theo dõi 2 cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt thật bài bản dưới đây nhé.

Sau khi hoàn tất món chân gà ngâm sả tắc, chúng ta tiến hành pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt với 2 công thức đơn giản sau đây. Tùy khẩu vị, hãy chọn cho mình công thức làm nước chấm ngon nhất nhé.

1. Cách pha nước châm chân gà ngâm sả tắc từ muối tiêu xanh

Muối tiêu xanh là loại nước chấm hương vị độc đáo nhất khi nhắc đến chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất. Đây còn là công thức nước chấm ăn kèm với hải sản, gà luộc,…cực ngon.

Loading...

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước chấm - baogiadinh.vn
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc. Ảnh Internet

1.2. Cách làm nước chấm ăn với chân gà ngâm sả tắc

Dùng dụng cụ chuyên dụng cạo vỏ chanh - baogiadinh.vn
Dùng dụng cụ chuyên dụng cạo vỏ chanh. Ảnh Internet
Xay nhuyễn các nguyên liệu - baogiadinh.vn
Xay nhuyễn các nguyên liệu làm muối tiêu xanh. Ảnh Internet
Nước chấm chân gà ngâm sả tắc - baogiadinh.vn
Nước chấm muối tiêu xanh chân gà ngâm sả tắc. Ảnh Internet

2. Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất từ nguyên liệu gừng tươi?

Một công thức pha nước chấm chân ngâm sả tắc khác rất độc đáo mà bạn có thể tham khảo như sau.

nước chấm chân gà ngâm sả tắc từ gừng tươi - baogiadinh.vn
Bọc nilon nguyên liệu làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc từ gừng tươi. Ảnh Internet

3. Lưu ý khi làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt tắc

4. Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc ngon

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Để hấp dẫn, khâu quan trọng nhất là luộc chân gà. Bạn phải canh làm sao cho chân gà vừa chín tới mới ngon. Nếu luộc lâu quá sẽ bị nhừ, không giữ được độ giòn của món ăn.

Loading...
Nguyên liệu làm chân gà - baogiadinh.vn
Nguyên liệu làm chân gà. Ảnh Internet

Một trong những yếu tố góp phần chế biến thành công món ăn ngon này là pha nước sốt cho chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất. Đặc biệt hơn nữa là công đoạn sao cho thấm đều gia vị. Thông thường, bạn ngâm chân gà sả tắc 1 – 2 ngày bảo quản trong tủ lạnh mới ngấm vị vừa ăn. Nhưng nếu muốn thì nên điều chỉnh lại khâu làm nước ngâm nhé.

Với 2 công thức pha nước chấm cực ngon trên đây, bạn đã có thêm sự lựa chọn làm chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon đậm đà nhất rồi. Ngoài việc kết hợp món gà ngon này, bạn có thể dùng các công thức nước chấm trên ăn kèm hải sản, món luộc,…Bạn có thể pha nước chấm rất nhanh từ những nguyên liệu dễ tìm mua, dễ chế biến. Nào, cùng xắn tay vào bếp để trổ tài bếp núc cho cả nhà có dịp ngưỡng mộ bạn nhé!

Nguyễn Như tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .