Chân gà rút xương chua ngọt ngon mê mẩn nhà hàng cũng phải chào thua

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: , ,

    Chân gà rút xương chua ngọt với nhiều biến tấu độc đáo luôn khiến cho các đấng mày râu phải “phát nghiện” ngay từ lần đầu nếm thử. Đây không chỉ là một món ăn vặt được các bạn nữ yêu thích, mà nó còn là món nhậu nhâm nhi khoái khẩu của các anh vào những dịp cuối tuần. Các chị em hãy cùng tham khảo 3 công thức chế biến món chân gà rút xương chua ngọt để trổ tài nội trợ điệu nghệ của mình nhé!

    1. Món chân gà rút xương chua ngọt kiểu xào

    1.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương chua ngọt kiểu xào

    Gồm có: 500g chân gà rút xương, 2 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 2 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 2 thìa giấm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa nước mắm.

    Loading...

    1.2. Cách làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu xào

    • Bước 1: Chân gà sau khi rút xương thì cho vào chảo, rán vàng trên bếp rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    chiên vàng chân gà - baogiadinh.vn
    Bước chiên vàng chân gà rút xương. Ảnh: Internet
    • Bước 2: Cho tỏi băm, gừng thái sợi nhỏ và ớt băm vào phi thơm rồi cho các loại gia vị ở trên (sả băm, tương cà, tương ớt, giấm, đường , nước mắm) vào.
    phi thơm hành tỏi - baogiadinh.vn
    Phi thơm tỏi, ớt và gia vị. Ảnh: Internet
    • Bước 3: Trút toàn bộ số chân gà rút xương đã rán vàng ở trên vào chảo, đảo đều để chân gà thấm gia vị. Khi chân gà và nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho ra đĩa thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà rút xương xào chua ngọt rồi đấy! Đây có thể là để đổi vị cho mâm cơm gia đình ấm cúng đó nha.
    chân gà rút xương chua ngọt kiểu xào - baogiadinh.vn
    Chân gà rút xương chua ngọt kiểu xào rất dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    2. Món chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm

    2.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm

    Gồm có: 500g chân gà, 3 cây sả, 10 lá chanh, 6 – 8 quả quất, 5 quả ớt đỏ, 2 củ tỏi. 1 nhánh gừng, 1 tô nước lớn, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường; 10 thìa giấm (tùy khẩu vị, có thể điều chỉnh tỉ lệ các loại gia vị sao cho phù hợp), 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối…

    chuẩn bị nguyên liệu chân gà rút xương ngâm chua ngọt - baogiadinh.vn
    Chuẩn bị nguyên liệu chân gà rút xương ngâm chua ngọt. Ảnh: Internet

    2.2. Cách làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm

    • Bước 1: Bạn cho tô nước (khoảng hơn 1 lít nước), nước mắm, đường và giấm vào trong một nồi lớn, đun sôi trên bếp, để nguội, cho ra thau.
    • Bước 2: Sả rửa sạch, thái lát mỏng phần củ, phần thân đập dập. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.
    nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm dấm - baogiadinh.vn
    Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm. Ảnh: Internet
    • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong thau nước mắm giấm.
    • Bước 4: Giờ thì bạn cho toàn bộ phần chân gà rút xương đã chuẩn bị vào. Đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là bạn đã đúng chuẩn rồi đấy!
    chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm - baogiadinh.vn
    Chân gà rút xương chua ngọt kiểu ngâm giấm mùi vị đặc trưng, cự kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

    3. Món chân gà rút xương chua ngọt kiểu nộm cà rốt

    3.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương chua ngọt kiểu nộm

    Gồm có: 8 chiếc chân gà, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 ít vừng, 1 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 ít rau răm, giấm, đường, bột canh và nước mắm.

    nguyên liệu làm chân gà rút xương nộm - baogiadinh.vn
    Nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu nộm. Ảnh: Internet

    3.2. Cách làm chân gà rút xương chua ngọt kiểu nộm

    • Bước 1: Bạn bào cà rốt thành sợi dài, thái mỏng hành tây ngâm với nước lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có pha giấm. Tỏi ớt bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.
    bào cà rốt thành sợi - baogiadinh.vn
    Bào cà rốt thành sợi để làm nộm. Ảnh: Internet
    • Bước 2: Pha nước trộn gỏi gồm có nước cốt chanh, đường, bột canh, dấm, nước mắm, tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt vừa miệng. Nếu thấy nhạt quá, các bạn nên cho thêm tí nước mắm. Cuối cùng thì bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
    cho tỏi ớt vào - baogiadinh.vn
    Cho tỏi ớt vào hỗn hợp nước trộn gỏi. Ảnh: Internet
    • Bước 3: Rưới 2/3 phần nước trộn đã pha vào bát đựng cà rốt và hành tây.
    rưới nước trộn vào cà rốt - baogiadinh.vn
    Bước rưới nước trộn vào cà rốt. Ảnh: internet
    • Bước 4: Rưới phần nước trộn còn lại vào bát đựng chân gà rút xương đã chuẩn bị sẵn, để cho chân gà thấm trong vòng khoảng 10 – 15 phút.
    rưới nước trộn vào chân gà rút xương - baogiadinh.vn
    Công đoạn rưới nước trộn vào chân gà rút xương. Ảnh: Internet
    • Bước 5:  Giờ thì cho chân gà rút xương vào trộn đều cùng với hành tây và cà rốt, thêm ít rau răm. Bày chua ngọt kiểu nộm ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng mùi vị. Món ăn của chúng ta sẽ thơm ngon, bắt mắt hơn rất nhiều.
    nộm chân gà rút xương chua ngọt - baogiadinh.vn
    Món nộm chân gà rút xương chua ngọt ngon chuẩn vị. Ảnh: Internet

    Trên đây là 3 cách làm món chân gà rút xương chua ngọt cực kỳ đơn giản nhưng thơm ngon chuẩn vị mà bất kỳ chị em nào cũng có thể thực hiện tại nhà. Nguyên liệu thông dụng, các thao tác thực hiện “siêu” dễ dàng. Vì vậy, các bạn tha hồ trổ tài để mang lại những hấp dẫn dành tặng cho gia đình. Vị chân gà chua chua ngọt luôn khiến các “anh xã say như điếu đổ đấy!

    Tiên Phạm tổng hợp

    Loading...