Chân gà rút xương nướng 5 món đủ các vị thơm nức mũi, ăn là mê tít

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 10/2020
  4. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 10/2020
  5. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng10/2020

1. Món chân gà rút xương nướng sa tế

1.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng sa tế

1.2. Cách làm món chân gà rút xương nướng sa tế

Bước 1: Chân gà sau khi làm sạch thì cho vào nồi luộc sơ qua cùng các loại gia vị như: rượu, hoa hồi, quế, sả cây đập dập và ít muối. Sau khoảng 10 – 15 phút, khi chân gà đã thấm hương liệu thì tắt bếp, vớt chân gà ra ngoài và để ráo. Sau đó, bạn tiến hành rút xương chân gà thật khéo léo để chân gà vẫn giữ được hình dạng đẹp mắt.

Bước 2: Bạn trộn các gia vị gồm: dầu hào, màu điều, nước tương, mật ong, dầu, tỏi băm, sả băm, ớt băm và sa tế. Sau đó, bạn ướp chân gà với hỗn hợp nước này trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Loading...
công đoạn ướp chân gà với sa tế - baogiadinh.vn
Công đoạn ướp chân gà với sa tế và gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Chân gà sau khi đã thấm gia vị, bạn đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng tùy ý. Lưu ý là nhớ thường xuyên phết nước gia vị lên chân gà trong khi nướng để chân gà không bị khô và có vị thơm ngon, đậm đà.

Giờ thì bày chân gà rút xương nướng sa tế ra đĩa. Dùng món này với dưa leo và rau răm, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng phải khen tấm tắc cho mà xem!

Loading...
chân gà rút xương nướng sa tế - baogiadinh.vn
Chân gà rút xương nướng sa tế ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

2. Món chân gà rút xương nướng muối ớt

2.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng muối ớt

2.2. Cách làm chân gà rút xương nướng muối ớt

Bước 1: Trộn đều tất cả các loại nguyên liệu và gia vị: dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều để ướp chân gà rút xương

Bước 2: Cho chân gà rút xương đã chuẩn bị vào ướp với hỗn hợp này trong vòng khoảng 1 – 2 giờ. Lưu ý, nếu bạn muốn món chân gà nướng có hình dạng đẹp mắt, bạn không cần phải rút xương chân gà, chỉ cần làm sạch và chẻ đôi chân gà (đừng để đứt hẳn lớp da giữa 2 phần chẻ đôi) vẫn được.

ướp chân gà với muối ớt và gia vị - baogiadinh.vn
Công đoạn ướp chân gà với muối ớt và gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Tùy theo sở thích, bạn có thể nướng chân gà ở lò than hoặc lò nướng. Lưu ý là trong khi nướng, bạn phải canh lửa vừa phải, tránh để chân gà chín không đều (chỗ bị cháy, chỗ lại chưa chín), trung bình cứ khoảng 5 phút, bạn hãy dùng nước ướp phết lên chân gà một lần để món chân gà nướng muối ớt được thơm ngon đậm đà.

chân gà nướng muối ớt ngon - baogiadinh.vn
Cách làm món chân gà nướng muối ớt hết sức đơn giản. Ảnh: Internet

3. Món chân gà rút xương nướng ngũ vị

3.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng ngũ vị

3.2. Cách làm món chân gà rút xương nướng ngũ vị

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu gồm ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Cho chân gà đã qua sơ chế vào ướp với hỗn hợp này trong vòng khoảng 5 – 6 giờ để chân gà thật ngấm gia vị.

ướp chân gà với ngũ vị - baogiadinh.vn
Công đoạn ướp chân gà với ngũ vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng (bạn có thể dùng xiên que để xiên chân gà), đồng thời trở mặt chân gà thường xuyên để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng, các bạn dùng cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy và có mùi vị đậm đà hơn nhé.

Bước 4: Xếp chân gà ra đĩa, trang trí với rau sống và dưa leo. Món này cũng dùng kèm với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy.

món chân gà rút xương nướng ngũ vị - baogiadinh.vn
Món chân gà rút xương nướng ngũ vị có hương vị đặc trưng, cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

4. Món chân gà rút xương nướng nghệ

4.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng nghệ

4.2. Cách làm món chân gà rút xương nướng nghệ

Bước 1: Trộn đều dầu ăn, nghệ, hạt nêm, ớt xay, tỏi, sả băm thành hỗn hợp gia vị.

Bước 2: Cho chân gà rút xương đã làm sạch vào trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15 phút cho chân gà thấm gia vị.

chuẩn bị gia vị ướp chân gà rút xương nướng nghệ - baogiadinh.vn
Chuẩn bị gia vị ướp chân gà rút xương nướng nghệ. Ảnh: Internet

Bước 3: Dùng xiên que xiên lần lượt từng chiếc chân gà (nếu dùng que tre thì nên nhúng nước que tre tránh bị cháy)

Bước 4: Lần lượt xếp các xiên chân gà lên vỉ và bắt đầu nướng trên lò than. Trong khi nướng, bạn nhớ lật chân gà thường xuyên để món rút xương chân gà nướng không bị cháy và có màu vàng nghệ thật đẹp mắt nhé! Lưu ý, khi bày ra đĩa, bạn nhớ cho thêm một ít xà lách để món ăn trông thật hấp dẫn nhé. này chấm với muối ớt xanh hoặc nước sốt mắm me thì hết ý luôn.

chân gà rút xương nướng nghệ - baogiadinh.vn
Chân gà rút xương nướng nghệ vừa thơm, vừa có màu sắc rất bắt mắt. Ảnh: Internet

5. Món chân gà rút xương nướng mật ong

5.1. Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng mật ong

5.2. Cách làm món chân gà rút xương nướng mật ong

Bước 1: Chân gà đã qua sơ chế thì chần sơ với nước sôi có ít lát gừng.

Bước 2: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm mật ong, nước mắm, tỏi, dầu hào, dầu ăn với nhau. Sau đó, bạn cho chân gà vào ướp với hỗn hợp này trong khoảng 1 – 1,5 giờ để thấm hết gia vị.

ướp chân gà với mật ong - baogiadinh.vn
Công đoạn ướp chân gà với mật ong. Ảnh: Internet

Bước 3:  Nếu sử dụng lò nướng, bạn có thể xếp chân gà lên khay nướng với một ít dầu lót. Trường hợp dùng bếp than, bạn hãy xiên que để dễ cầm hơn nhé.

nướng mật ong thường được ăn kèm với quả sung muối chua, chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua chua của sung, cay cay của tương ớt, giòn sần sật của chân gà…, đảm bảo bạn sẽ “nghiện” ngay lần đầu thưởng thức đấy!

chân gà rút xương nướng mật ong - baogiadinh.vn
Chân gà rút xương nướng mật ong ăn kèm với sung muối thì không gì bằng! Ảnh: Internet

Với 5 cách làm chân gà rút xương nướng mà Baogiadinh.vn vừa chia sẻ ở trên, bạn đã chọn được cho mình công thức ưng ý nhất chưa nào? Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và muốn tự tay chế biến những món ngon tại nhà thì hãy “bỏ túi” ngay bí quyết của chúng tôi để có thể làm món nướng chân rút xương vừa giòn ngon, vừa đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .