Trọn bí kíp nấu cháo lươn đồng với cà rốt cho bé ăn dặm ngon và đủ chất

  1. Mách bạn cách nấu món cháo ếch bé ăn dặm ngon bổ dưỡng
  2. Cách nấu cháo lươn bí đỏ cho bé ăn dặm ngon và đủ chất
  3. Trọn bí quyết nấu cháo lươn đồng củ quả cho bé ăn dặm ngon và đủ chất
  4. Cách nấu cháo lươn rau mồng tơi bí đỏ không bị nhớt dễ cho bé ăn dặm

+ Trọn bí kíp nấu cháo lươn đồng với cà rốt cho bé ăn dặm ngon và đủ chất

Nên xem

Cách nấu cháo lươn rau mồng tơi bí đỏ không bị nhớt dễ cho bé ăn dặm
Chuyển đến + Trọn bí kíp nấu cháo lươn đồng với cà rốt cho bé ăn dặm ngon và đủ chất+ Nguyên liệu để nấu cháo ăn dặm cho bé từ thịt lươn và Cà rốt+ Bí quyết nấu món cháo lươn cà rốt+ Bí quyết giúp mẹ chọn được lươn ngon và tươi cho […]

 nấu cháo lươn đồng với cà rốt cho bé ăn dặm ngon và đủ chất

Loading...

Thịt lươn có chữa hàm lượng lớn vitamin A, B1,2,6, thịt Lươn đồng được coi là vô cùng bổ dưỡng, thích hợp nấu các món cháo ăn dặm cho trẻ hay cho người lớn, Thịt lươn đồng có giá trị dinh dưỡng cao, Từ đó rất nhiều món ngon ăn dặm từ lươn đồng được chế biến với mục đích cho con những bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng nhất.  Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến. hãy đến với món cháo lươn nấu với cà rốt qua cách nấu mà baogiadinh.vn giới thiệu sau đây

+ Nguyên liệu để nấu cháo ăn dặm cho bé từ thịt lươn và Cà rốt

Nên xem

Cách nấu cháo lươn bí đỏ cho bé ăn dặm ngon và đủ chất
Chuyển đến + Trọn bí kíp nấu cháo lươn đồng với cà rốt cho bé ăn dặm ngon và đủ chất+ Nguyên liệu để nấu cháo ăn dặm cho bé từ thịt lươn và Cà rốt+ Bí quyết nấu món cháo lươn cà rốt+ Bí quyết giúp mẹ chọn được lươn ngon và tươi cho […]

  • Gạo tẻ 25g
  • Thịt lươn 10g
  • Cà rốt băm nhuyễn 20g
  • Dầu ăn 1,5 thìa cà phê
  • Nước mắm 1 thìa cà phê
  • Muối iot 1/4 thìa cà phê

+ Bí quyết nấu món cháo lươn cà rốt

  • Bước 1: Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài.
  • Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc.
  • Bước 3: Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn các mẹ có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh để cháo ngọt hơn).
  • Bước 4: Cho dầu và hành phi thơm rồi cho lươn vào xào nêm chút nước mắm cho vừa và cũng để lươn không tanh.
  • Bước 5: Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), nêm chút nước mắm hoặc muối cho vừa ăn, khuấy đều, rồi nấu sôi khoảng 7 – 10 phút.
  • Bước 6: Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
    Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.

+ Bí quyết giúp mẹ chọn được lươn ngon và tươi cho bé ăn ngon

Bí quyết giúp mẹ chọn được lươn ngon và tươi cho bé ăn ngon

  • Lươn đồng ngon có lớp da ngoài màu đen lẫn vàng óng nhẹ, da trơn nhẫy, căng bóng, không nên chọn mua lươn có da sần sùi hay xuất hiện đốm lạ rất dễ là lươn nhiễm bệnh. Lươn đuôi dài và có trọng lượng khoảng từ 1-1,5kg là lươn ngon, không quá to cũng không quá nhỏ, các bạn không nên chọn mua lươn quá nhỏ hay lươn con bởi sẽ khó khăn trong công đoạn sơ chế. Do đặc tính sống trong lòng đất ăn bùn và rong rêu do đó trong lươn có chứa rất nhiều ký sinh trùng cùng các loại ấu trùng khác nhau có thể gây hại cho cơ thể nếu người dùng không sơ chế, chế biến kĩ. Đặc biệt là nhiều người không có kinh nghiệm dễ mua phải lươn đã chết hoặc bị ươn. Để đảm bảo an toàn nên làm sạch và ăn chín, tránh ăn các món gỏi hoặc lươn sống sẽ dễ bị nhiễm kí sinh trùng.

+ Thông tin thêm về giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn: Từ dân gian xưa, ông cha ta đã coi thịt lươn là một thực phẩm bổ dưỡng dùng để tẩm bổ cho người bệnh và là một loại thịt tương đối đắt đỏ. Đến nay, khoa học đã chứng minh trong thịt lươn có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho cơ thể con người với hàm lượng vitamin A, B1,2,6 cao hơn gấp 2-3 lần so với các loại thịt, cá thông thường khác. Cùng với đó là các khoáng chất có trong thịt lươn như sắt, kẽm, canxi,… góp phần bổ sung dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể, rất tốt cho trẻ em đang trong thời kì phát triển hay người già mắc các vấn đề về xương khớp.

giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

  • Lưu thông khí huyết : Thịt lươn được xem là một trong những loại thực phẩm có tính mát do đó có tác dụng điều hòa thân nhiệt, lưu thông khí huyết, bổ máu, đào thải các chất độc ra ngoài đem lại một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
  • Hỗ trợ tiêu hóa : Trong Đông y thường dùng chiết xuất từ da hay xương sống của lươn để bào chế thành thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Hoặc bằng cách sử dụng các món ăn chế biến từ thịt lươn cũng giúp cải thiện đường tiêu hóa, chữa các bệnh như táo bón, kiết lị, tiêu chảy,… Lươn được xem là ”thần dược” trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột vô cùng hiệu quả.
  • Tăng cường dương khí cho phái mạnh : Món ăn được sử dụng rất nhiều cho phái mạnh để tăng cường khí huyết, bổ thận, tráng dương đó chính là thịt lươn hầm chung với hạt sen, hà thủ ô và nấm linh chi. Những người bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể có phần suy giảm sinh lực, giảm ham muốn tình dục,…. thì thịt lươn chính là một loại thực phẩm có công dụng hữu hiệu trong việc ”cứu cánh” cho đàn ông.
  • Điều trị bệnh trĩ : Ít có loại thực phẩm nào có mà có tác động trực tiếp đến việc chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần dùng thêm các loại thuốc hay can thiệp của phẫu thuật. Nhưng thịt lươn nước ngọt lại có công dụng thần kì này, chỉ cần nấu thịt lươn hàng ngày hầm trong nồi đất sẽ giúp cầm máu và điều trị tình trạng trĩ nội, ngoại hay thậm chí sa búi trĩ.
  • Giảm suy nhược, tăng cường thể lực : Những người mới ốm dậy, người thể lực yếu việc bồi bổ bằng cháo lươn hay lươn hầm thuốc bắc cũng là một món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và thể lực hiệu quả.
  • Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú : Lươn có tính hàn do đó phụ nữ đang mang thai thường nhạy cảm không nên sử dụng thịt lươn dễ gây biến chứng tới thai nhi.
Loading...